Tháng Tư 22, 2024

Ngày nay, nhiều loại căn hộ có không gian ban công. Với sự đổi mới không ngừng về thiết kế, phạm vi sử dụng của ban công cũng ngày càng mở rộng nên bài trí phong thủy chúng ta càng phải chú trọng. Một khi bài trí phong thủy ban công không tốt sẽ ảnh hưởng đến tài vận. Hãy chú ý đến Zhuangyi.com để tìm hiểu!

Ban Công Phong Thủy Tam Nghĩa

1. Ban công hướng Đông hoặc Nam

Hướng của ban công tốt nhất là hướng đông hoặc hướng nam. Ban công hướng đông, cổ nhân có câu “tử khí từ đông tới”. Cái gọi là “không khí màu tím” là không khí tốt lành. Phúc khí đi vào nhà từ ban công, và ngôi nhà là điềm lành và an toàn. Hơn nữa, mặt trời mọc từ hướng đông, buổi sáng có thể chiếu vào ban công, khiến cả ngôi nhà trông sáng sủa, ấm áp, tâm trạng các thành viên trong nhà cũng vì thế mà vui vẻ.

Đối với ban công quay về phía nam, có một câu nói rằng “Tiên phong đến từ phía nam”. Ngày nay, những ngôi nhà có ban công hướng Đông Nam thường đắt hơn. Có thể thấy, ban công hướng Nam hoặc Đông là kiểu nhà có “Phong thủy” tuyệt vời. Nếu ban công hướng về phía bắc, bất lợi lớn nhất là gió lạnh vào phòng vào mùa đông, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người. Ngoài ra, nếu không đủ thiết bị sưởi ấm sẽ dễ khiến người bệnh bị ốm. Ban công hướng Tây lại càng không phù hợp. Mặt trời nghiêng về phía tây mỗi ngày, và nhiệt không tiêu tan vào ban đêm, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

2. Bố trí ban công nên làm mới

Ban công là không gian giao tiếp với thiên nhiên nên cần được sắp xếp gọn gàng, không để rác thải chất đống.

Bạn có thể trang trí và làm đẹp cho bức tường bên và mặt đất của ban công, chẳng hạn như lắp đặt một số đồ trang trí duyên dáng trên bức tường bên; hoặc làm một số đồ trang trí phong cảnh nước, cũng rất tươi mát và dễ chịu; trồng hoa, cây cảnh ngoài ban công để tạo khoảng sân vườn nhỏ và tô điểm thêm khung cảnh thiên nhiên cho ngôi nhà. Nếu là ban công phòng khách gần bếp, bạn cũng có thể tận dụng một góc ban công để làm tủ đựng đồ để đựng một số thực phẩm rau củ hoặc những vật dụng ít dùng đến. Một số lượng nhỏ đồ nội thất gấp cũng có thể được đặt trên ban công để nghỉ ngơi và ăn uống.

3. Nên đặt cây có sức sống mạnh ở ban công

Đại khái có những loại cây sau đây thích hợp đặt ngoài ban công và có tác dụng Phong Thủy:

Thân to, lá dày, màu xanh ngọc bích, sức sống bền bỉ. Thường xanh lá to vươn dài như lòng bàn tay mập mạp, hít vào sẽ thụ phúc khí, có tác dụng sinh khí vượng khí đối với phong thủy gia chủ nên lá thường xanh càng to càng tốt, thích hợp trồng thường xanh. Tên khoa học là Swallow, lá cây tròn trịa, dễ trồng, sức sống mãnh liệt, hấp thụ nguồn năng lượng vàng từ thế giới bên ngoài, có lợi cho tài vận của gia đình. Ví dụ, cây mè có lá hẹp và dài với những đốm vàng ở trung tâm. Cây vạn tuế hàm ý sức mạnh, nuôi dưỡng sinh khí cho ngôi nhà. Chúng là một trong những loài thực vật có sức sống quan trọng.

Phong Thủy May Mắn

Sáu Điều Cấm Kỵ Về Phong Thủy Ban Công

Cây May Mắn Phong Thủy_Lucky Fengshui_Cây May Mắn Fengshui

1. Nó không thích hợp để đối mặt với các tòa nhà quanh co

Một số ngôi nhà theo phong cách châu Âu hiện nay sử dụng cửa sổ lồi lớn để tăng không gian trong nhà, ánh sáng và thông gió, do đó, các bức tường bên ngoài thường tạo thành các cạnh và góc sắc nét.Phong Thủy May Mắntrông giống như một hàng răng cưa sắc nhọn.

2. Không nên ra đường chống cung

Đường phố trong thành phố quanh co thẳng tắp, từ ban công nhìn ra có thể thấy con đường trước nhà uốn cong, khúc cua dẫn thẳng ra ban công.Phong Thủy May Mắn, Đây là mẫu “Cung đường”. Nó có thể được sử dụng như một giàn hoa đầy cây leo, hoặc như một chậu cây xoay để cách ly bên trong và bên ngoài.

3. Nó không phù hợp để đối mặt với tác động của góc nhọn

Trong quan niệm truyền thống của Trung Quốc, Su thích sự tròn trịa, nhưng đặc biệt nhạy cảm với các góc nhọn, điều này nên tránh càng xa càng tốt. Nếu phía trước ban công có góc nhọn thì phải hóa giải.

Phong Thủy May Mắn

Các góc nhọn phổ biến chủ yếu là góc nhọn của các công trình liền kề. Những góc nhọn này càng gần thì càng bất lợi cho vận may của gia đình.

4. Không nên đi thẳng trên phố

Nếu bạn từ ban công nhìn ra ngoài và thấy đường phố lao thẳng về phía trước, giống như một con hổ đang lao thẳng, đó là một hình mẫu rất không phù hợp. Quan trọng hơn, các phương tiện di chuyển nhanh và tiếng ồn trên đường thẳng sẽ liên tục ảnh hưởng đến cư dân qua ban công, làm xáo trộn từ trường sống yên bình, ảnh hưởng đến bầu không khí yên tĩnh của cư dân và rất có hại cho sức khỏe của cư dân.

5. Không thích hợp đặt đối diện với bếp

Rèm của ban công Cửa kiểu Pháp nên kéo càng xa càng tốt, hoặc lắp cửa trên đường di chuyển giữa ban công và bếp để không ảnh hưởng đến chuyển động của người ở, đồng thời nên có tủ hoặc bình phong. dùng làm lá chắn.

6. Không nên quay mặt ra cửa

Nếu ban công đối diện với cửa, rèm cửa có thể được kéo dài để làm rào cản. Cũng có thể dùng làm tủ hiên ngăn giữa cổng và ban công, hoặc đặt bể cá, chậu cây, cây leo,… ngay lối vào cổng.

Những loại cây tốt cho phong thủy trên ban công?

1. Cây tài lộc

Cây tài lộc mang ý nghĩa công việc làm ăn phát đạt, tài lộc cuồn cuộn. Đặt nó ở nhà sẽ tự nhiên làm tăng sự giàu có của bạn. Đặt nó trên ban công có thể hấp thụ sự giàu có của thiên nhiên và thêm năng lượng dồi dào cho ngôi nhà. Cây tài lộc lớn nhỏ đều có, ngoài ban công bạn có thể trồng cây to hơn, chắc chắn gia đình bạn sẽ giàu có.

2. Cây thường xanh

Thuộc họ Ráy (Araceae), thân dày, lá dày, màu xanh ngọc bích, sức sống mạnh mẽ. Lá thường xanh to, vươn ra giống như duỗi một lòng bàn tay dày, hít vào là thụ lộc, có tác dụng vượng khí đối với phong thủy gia chủ, vì vậy thường xanh lá càng to càng tốt, thích hợp trồng thường xanh thường xanh.

3. Cây kim tiền

Lá của cây kim tiền dày và mọng nước, dễ trồng và có sức sống mãnh liệt. Đặt nó ở ban công có thể hấp thụ năng lượng vàng từ thế giới bên ngoài, rất tốt cho tài vận của gia đình. Ngoài ra, cây tiền càng dày và xanh thì hiệu quả càng tốt. Trong số mười loại ban công có tác dụng hóa giải tà khí và thu hút tài lộc hàng đầu, hào quang của cải không yếu hơn Cây may mắn.

4. Cây sắt

Lá của nó hẹp, dài và nhọn, có những đốm vàng nhất định, ngụ ý mang lại sức mạnh to lớn và bổ sung sinh khí cho ngôi nhà. Nó là một trong những cây phát triển mạnh quan trọng. Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là cây sắt Brazil trồng bằng đất. Người ta nói rằng rất hiếm khi thấy cây sắt nở hoa, vì vậy nó có tác dụng phong thủy tốt trong nhà.

5. Cọ tre

Nó có thân mỏng hơn và hẹp, lá dài. Nó có tên như vậy vì thân cây trông giống như lá cọ và tre. Loài cọ tre có thể đảm bảo an ninh cho ngôi nhà trên ban công.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy ban công mà tôi sẽ chia sẻ với các bạn lần này. Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích để trang trí nhà của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *