Tháng Hai 23, 2024

Với sự cải thiện đời sống vật chất của người dân, ngày càng có nhiều người, đặc biệt là các doanh nhân, bắt đầu thờ cúng một số vị thần và phật tại nhà! Có câu: “Mời Phật dễ, tiễn Phật khó”. Trong số đó, mười điều cấm kỵ cần được giải thích:

1. Vui lòng không đối diện trực tiếp với cổng

Dù là bàn ghế, văn phòng hay cửa hàng, chỗ ngồi của thần không được đối diện với cổng, nếu không, coi thần là người canh cổng là điều cấm kỵ. Đặc biệt là Thần Tài lại càng khó đối mặt, bởi vì ý nghĩa của việc bài trí như vậy vô tình tượng trưng cho việc tiễn Thần Tài ra ngoài.

2. Chỗ ngồi của thần tài không nên đối diện với phòng ngủ

Đặt tượng thần trong phòng ngủ là ý tốt nhưng lại là điều tối kỵ: để tượng thần được thờ tự do nhìn mình ngủ là điều tối kỵ; nếu nam nữ đã kết hôn thì chuyện chăn gối là tất yếu, đặt thần tượng trong phòng ngủ thì càng không tốt, nếu không sẽ trở nên bất kính.

3. Chỗ ngồi của thần tài không được đối diện với nhà vệ sinh

Chỗ ngồi của thần tài không được đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh, cho dù đối diện với nhà vệ sinh nằm ngang cũng không được. Vì nhà vệ sinh là nơi bài tiết chất thải của con người không sạch sẽ, nếu lúc mở cửa nhà vệ sinh mà vòi xả nước trong nhà vệ sinh có thể nhìn thấy từ chỗ của thần linh thì đó là một điều đại kỵ.

4. Không nên đặt ghế thần tài trong phòng khách

Các vị Phật, Bồ Tát trong tượng thuộc hình tượng Đức Phật cứu độ chúng sinh, từ bỏ sát sinh, bảo vệ sự sống. Tuy nhiên, khẩu phần ăn của nhà dân là điều khó tránh khỏi. Gà, vịt, cá là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra, ngay cả khi bạn ăn rau, ăn trước mặt Bồ tát cũng không phải là tao nhã.

5. Lưng vách sau bàn thờ không nên làm phòng vệ sinh

Phía sau bức tường phía sau bàn thờ nên tránh nhà vệ sinh, đặc biệt không được ở phía đặt nhà vệ sinh. Nếu không, chất bẩn sẽ ngấm vào tường và tiếng xả nước của bồn cầu luôn khiến các bức tượng thần đối diện bức tường cảm thấy khó chịu.

6. Bức tường sau bàn thờ không nên làm bếp

Tốt nhất không nên làm bếp ở bức tường phía sau bàn thờ, đặc biệt không phải là phía đặt bếp ga. Nếu không sẽ bị ám khói, lâu ngày nhiệt tất yếu sẽ xuyên qua bức tường phía sau, khiến bức tường vừa nóng vừa nóng, bức tượng không thoải mái.

7. Bàn thờ không được đặt trên tủ lạnh, dưới máy lạnh

Nếu không, tủ lạnh quá lạnh, điều hòa thổi gió sẽ khiến thần linh không yên tâm.

8. Vị trí của các vị thần không được để trống ở phía dưới

Các vị thần trong nhiều phòng khách thường có một tấm bảng nằm ngang trên tường, trên đó thờ các vị thần, và phía dưới của tấm ván hoàn toàn trống, vì vậy có vẻ trống rỗng và không thực tế. Ngoài ra, không được đặt xô, bể cá, v.v. dưới trần nhà.

9. Vị trí của các vị thần không nên để trống sau lưng

Khi đặt tượng thần tốt nhất nên có bức tường phía sau, như vậy việc thờ thần mới có cảm giác chân thực. Nếu bạn đợi trên bậu cửa sổ, bạn sẽ cảm thấy trống rỗng sau lưng, đây không phải lúc nào cũng là điềm tốt.

10. Không chất đống đồ lặt vặt trên bàn thờ

Nói chung, tốt nhất là giữ chỗ ngồi của thần sạch sẽ. Ngoài việc lau bụi hàng ngày, bạn cũng nên chú ý không để các mảnh vụn trên ban thờ, bàn thờ Phật. Nếu không, đồ lặt vặt sẽ bị lấn át, sẽ gặp xui xẻo và xui xẻo.

biên tập viên nhắc nhở: Điều chúng ta có thể làm không chỉ là tin vào sự tồn tại của Phong Thủy mà còn là cách áp dụng Phong Thủy vào cuộc sống của chúng ta. Đây là mục đích nghiên cứu của chúng tôi về Fengshui. Nhưng cũng cần nhấn mạnh rằng chỉ vì bạn tin vào Phong Thủy không có nghĩa là bạn phải mê tín về Phong Thủy trong mọi việc. Phong thủy có thể giúp bạn tránh vận rủi ở một mức độ nhất định, nhưng bạn không thể quá ỷ lại vào Phong thủy mà từ bỏ nỗ lực của bản thân.

Văn bản: Tiên đoán về Kinh Dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *