Tháng Tư 22, 2024

Tủ giày chắc hẳn là vật dụng không thể bỏ qua của nhiều gia đình. Nhìn chung, chúng ta thường chỉ chọn loại tủ giày nhỏ này theo kiểu dáng và kích thước của căn phòng mà bỏ qua rất nhiều vấn đề về phong thủy ẩn chứa trong chi tiết này.

Nếu không chú ý có thể ảnh hưởng đến mọi mặt của cả gia đình!Nói đến Phong ThủyPhong Thủy Gia Đình, vấn đề có thể lớn hoặc nhỏ. Vì vậy, cần đề cao tinh thần cảnh giác cao độ. Phong Thủy Gia ĐìnhBắt đầu với các chi tiết của tủ giày!

1. Chiều cao của tủ giày.

Nói chung, tủ giày càng lớn thì càng tốt. Mặc dù bề ngoài có vẻ độc đoán và tráng lệ, nhưng nó không có lợi cho Phong Thủy. Nếu tủ giày quá lớn, tiêu chuẩn đo lường là ngôi nhà. Khi vượt quá 1/3 thì đã có vấn đề. Tiêu chí thứ hai là cho dù chiều cao của chủ sở hữuPhong Thủy Gia Đình, Tủ giày vượt quá giới hạn này sẽ có cảm giác hòn đá lớn đâm chết con cua. Trong Phong Thủy, thượng, trung, hạ lần lượt được gọi là “thần tài”, “nhân tài” và “thổ tài”. Nếu bạn muốn phân loại tủ giày thành ba loại trên, thì ước tính loại thứ ba là không cần phải nói. Nếu chiều cao của tủ giày vượt quá tài vị, nghĩa là các thành viên trong gia đình bị chèn ép. Ngoài ra, còn một điểm cần mọi người chú ý, đó là giày mới chưa đi, tốt nhất nên lót ở lớp dưới cùng để hấp thụ năng lượng của trái đất.

2. Vị trí đặt tủ giày.

Sau khi nói về kích thước của tủ giày, hãy nói về vị trí. Nhiều gia đình có thói quen đặt tủ giày đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Trên thực tế, đây là một điều cấm kỵ trong phong thủy, ngay cả khi nó được đặt đối diện với cửa ra vào. Nhiều người đã nghe câu “tả thanh long phải bạch hổ”, đây là lý thuyết về vị trí tốt lành của Phong thủy. Nói chung, rồng xanh sạch sẽ được ưa chuộng hơn, còn rồng bẩn thích hợp hơn để đặt ở vị trí của hổ trắng hung dữ và độc đoán, vì vậy tủ giày thích hợp hơn để đặt ở phía bên phải. Cửa. Bằng cách này, cửa dùng để thông gió sẽ không bị khí bẩn cản trở, đồng thời bạch hổ còn có thể trấn áp tà khí. Có thể nói một mũi tên trúng hai đích!

3. Màu sắc của tủ giày không nên quá cầu kỳ.

Mặc dù màu sắc sặc sỡ sẽ nịnh mắt hơn và nhìn cũng dễ chịu. Trong cuộc sống hàng ngày, có lẽ nếu không phải là phòng trẻ em hoặc một số nơi đặc biệt, rất ít người sẽ đặt một số đồ nội thất nhiều màu sắc, bởi vì sự phù hợp tổng thể không tốt, và nó sẽ cản trở tầm nhìn của gia đình. Trong việc lựa chọn tủ giày, nói chung nên giấu và giữ giày bẩn. Nếu màu quá sáng sẽ không phù hợp với tầm nhìn của mọi người. Do đó, trong màu sắc đã chọn, tủ giày phù hợp hơn với phong cách tối giản thanh lịch và tự nhiên. Nếu bạn muốn có một cái nhìn đẹp, nó cũng là một lựa chọn tốt để trang trí bằng cây xanh và hoa.

4. Không nên đặt tủ giày trong phòng ngủ.

Nhiều quý cô yêu cái đẹp và những người giàu có, có điều kiện gia đình khá giả đều thích đặt một chiếc tủ giày trong phòng ngủ, mặc dù trông rất tiện lợi và hoàn hảo. Nhưng trên thực tế, đây là điều rất không mong muốn dưới góc độ Phong Thủy. Bởi vì giày chạy cả ngày đã thu hút rất nhiều tà khí bên ngoài, nếu đem khí bẩn vào phòng ngủ nhất định sẽ ảnh hưởng xấu lớn hơn đối với chủ nhân phòng ngủ. Đặc biệt là khi nói đến các mối quan hệ. Nếu là người dọn tủ giày vào phòng ngủ thì tốt nhất nên chấn chỉnh kịp thời kẻo ảnh hưởng sâu rộng không thể khắc phục được!

5. Tủ giày không nên quá lộn xộn.

Trong hầu hết các ngôi nhà của mọi người, tủ giày luôn được đặt ở cửa hoặc trong phòng gần cửa nhất. Giày dép trong tủ giày ở nơi này nếu đặt bừa bãi, đầu tiên sẽ để lại ấn tượng rất xấu cho mọi người, nhất là khi tiếp khách lại càng khó coi. Ngoài ra, ngay cả đối với các thành viên trong gia đình, một chiếc tủ giày quá bừa bộn không chỉ gây mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người. Nếu đôi giày được đặt quá bẩn và thỉnh thoảng bốc ra mùi hăng thì việc nghỉ ngơi ở nhà lại càng bất lợi hơn! Một điểm nữa là giày trong tủ giày nên đặt mũi giày hướng vào trong, nếu không sẽ ảnh hưởng đến gia vận, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *