Tháng Chín 23, 2023

Ta đi núi, ta đi núi.

—- “Quan Địa chí Mông Cổ”

Trên thực tế, Phong thủy đã là một chủ đề rất bí ẩn từ thời cổ đại. Người xưa rất đặc biệt nên ngay cả trong những ngôi nhà hiện đại của chúng ta cũng ít nhiều có dấu vết của Phong Thủy.

Ví dụ, có một câu nói phổ biến rằng “Nếu không buông bỏ phòng khách, người sẽ thịnh vượng và ngôi nhà của bạn sẽ thịnh vượng”, vậy bốn điều này đề cập đến bốn điều nào? Vì sao nói phải vứt bỏ bốn thứ này ở nhà?

Kiếm và sứ

Đầu tiên, nhiều người cho rằng phòng khách chính là phong thủy của ngôi nhà, bởi phòng khách là nơi sáng sủa nhất trong nhà, đồng thời cũng là nơi chúng ta hay khách khứa lui tới đầu tiên.

Nếu phòng khách rộng rãi, sáng sủa thì mỗi ngày về nhà mình sẽ có tâm trạng tốt, dùng nó để tiếp khách cũng sẽ để lại ấn tượng tốt với họ.

Ngược lại, nếu phòng khách nhỏ không chỉ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng mà còn khiến những vị khách đến chơi nhà cảm thấy bị sai trái và để lại ấn tượng xấu cho họ.

Home Phong Thủy Bát Quái_Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Cho Gia Chủ

Vì vậy, nhìn chung, phòng khách có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau, cũng như tài vận và phong thủy của chính chúng ta. Vậy những vật dụng không được đặt trong phòng khách kể trên là gì?

Đầu tiên là thanh kiếm. Bạn nên thấy thanh kiếm này trong các bộ phim và chương trình truyền hình. Đây là một đối tượng rất sắc nét. Bây giờ nó ít phổ biến hơn, nhưng rất có thể ai đó sẽ đi du lịch và mang về một số cổ vật địa phương, bao gồm cả thanh kiếm này.

Nhiều người thích treo kiếm trong phòng khách của họ. Điều này là sai, bởi vì thanh kiếm này có một cái nhìn giết người. Nếu bạn treo thanh kiếm trong phòng khách, chắc chắn sẽ khiến gia đình quá hung dữ. Để vợ chồng thường xuyên cãi vã.

Hơn nữa, nếu người khác vừa bước vào cửa liền nhìn thấy thanh kiếm treo trong phòng khách, nhất định sẽ khiến khách cảm thấy mất lịch sự, đồng thời để lại ấn tượng không tốt đối với chủ nhà. Đừng treo gươm.

Thứ hai là đồ sứ. Mọi người nên biết rằng đồ sứ thường rất quý. Ví dụ, một số di tích văn hóa rất kỷ niệm, hoặc tôi thích đồ sứ mà tôi mua cho vui.

Đồ sứ đắt tiền và dễ hư hỏng. Có thể nói, chỉ cần rơi xuống đất, liền không có khả năng khôi phục. Do đó, những vật có giá trị như vậy thường được đặt trong phòng làm việc hoặc những nơi không thường xuyên lui tới. Điều này cũng ngăn không cho nó bị hư hỏng.

Không nên đặt đồ sứ trong phòng khách, rất dễ hư hỏng, đặc biệt nếu có trẻ nhỏ ở nhà, lỡ tay làm vỡ đồ sứ có thể khiến bạn bị thương.

Và nếu một người khách đến cửa nhà bạn vô tình làm vỡ đồ sứ, yêu cầu người khác bồi thường hoặc không bồi thường là không đúng, bạn sẽ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Cho dù khách không hư, việc đặt đồ sứ tùy tiện trong phòng khách chắc chắn sẽ tạo cho người ta cảm giác khoe khoang, cho nên tóm lại, tốt nhất không nên đặt những đồ sứ này trong phòng khách.

Home Phong Thủy Bát Quái_Phong Thủy Nhà Cửa_Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy

Thư pháp và vẽ cây xanh

Home Phong Thủy Bát Quái_Phong Thủy Nhà Cửa_Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy

Rồi thư pháp và hội họa. Nói chung, thư pháp và hội họa rất có giá trị để sưu tập. Bây giờ chúng ta ngâm thơ không phổ biến lắm, nên ít thấy thư pháp và tranh vẽ.

Nói chung, thư pháp và tranh vẽ trong nhà của mọi người đều là thư pháp và tranh vẽ của người xưa, cho nên chúng rất quý giá, nên được sưu tầm cẩn thận. Nếu bạn để chúng trong phòng khách, chúng sẽ bị hư hỏng hoặc bẩn. Đã quá muộn để hối hận về sau.

Hơn nữa, hầu hết nội dung của những bức thư pháp và tranh vẽ này đều là nội dung của Beiqiuyue. Hãy tưởng tượng bạn đã làm việc một ngàyPhong Thủy Gia ĐìnhTrở về nhà mệt mỏi, nhìn những bức tranh thư pháp buồn này, lòng bạn có thể sẽ tiêu cực hơn.

Theo thời gian, nếu bạn không quan tâm đến bất cứ điều gì và rất tiêu cực về mọi thứ, cuộc sống sẽ tự nhiên trở nên tồi tệ, vì vậy tốt nhất không nên đặt thư pháp và tranh trong phòng khách.

Và cuối cùng là cây xanh. Điều này có thể không quen thuộc với mọi người. Bạn biết đấy, mỗi hộ gia đình đã quen với việc trồng cây xanh hơn. Họ nghĩ rằng nó có thể thêm một chút màu xanh lá cây và làm sống động ngôi nhà của họ.

Nhưng điều tôi muốn nói ở đây là chỉ cần bạn trồng một số loại hoa và cây cỏ để vun đắp tình cảm thì không sao cả. Tốt nhất là không nên trồng một số cây xanh lớn trong phòng khách.

Home Phong Thủy Bát Quái_Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Cho Gia Chủ

Bởi vì một số loại cây xanh rất mỏng manh, nhất định phải đủ nắng, đủ nước. Có lẽ chúng ta đã quá cẩn thận khi trồng cây xanh.

Nhưng lâu dần, sự kiên nhẫn cũng bị mài mòn, tự nhiên việc chăm sóc những cây xanh này bị bỏ quên. Ngoài ra, cây xanh không được tiếp xúc với ánh nắng lâu ngày rất dễ chết.

Lúc này sẽ có mùi khó chịu. Nếu không được vệ sinh kịp thời, nó có thể thu hút một số con bọ nhỏ và làm bừa bộn trong nhà.

Home Phong Thủy Bát Quái_Phong Thủy Nhà Cửa_Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy

Hơn nữa, nếu khách đến chơi nhà mà ngửi thấy mùi khó chịu này trước thì nhất định sẽ hạ thấp đánh giá của chủ nhà, cho rằng nhà chủ không đủ sạch sẽ.

Nếu cứ tiếp tục như vậy, những người bạn đến nhà làm khách sẽ có tâm trạng không tốt, thậm chí có thể cuối cùng sẽ chia tay. Như đã nói, có nhiều bạn bè, nhiều con đường, nhiều bạn bè và nổi tiếng. Nó vẫn là một điều tương đối quan trọng trong xã hội ngày nay.

Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Gia Chủ

Thực sự không đáng để bạn bè đánh giá thấp bản thân vì một vấn đề nhỏ, vì vậy nói chung, tốt nhất là không nên trồng một số cây xanh lớn trong phòng khách.

Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Gia Chủ

Vậy thì tại sao ngay từ đầu bài báo đã nói rằng nếu có bốn thứ này thì nên vứt bỏ chúng đúng lúc?

Thư pháp, hội họa, kiếm và đồ sứ còn sót lạiPhong Thủy Gia Đìnhnếu không quý lắm thì đặt ở nhà cũng được, nhưng nếu rất quý thì tốt nhất không nên đặt ở nhà, nếu không nhất định sẽ bị người có hứng thú nhắm đến. Sau tất cả, tôi tin rằng mọi người đều hiểu chân lý của việc không làm giàu.

phần kết

Trên thực tế, nó không phải là Phong thủy nhiều như một lẽ thường tình nào đó trong cuộc sống, nhưng nhịp sống hiện tại của chúng ta quá nhanh nên chúng ta thường không để ý đến những chi tiết này trong cuộc sống và chỉ có thể phát hiện ra chúng sau khi được nhắc nhở.

Vào thời điểm này, tôi cảm thấy rằng nhiều điều người xưa nói có một số sự thật, nhưng họ chủ yếu nhìn vấn đề từ quan điểm siêu hình, trong khi chúng tôi nhìn vấn đề từ quan điểm khoa học hơn.

Đây là lợi thế của công nghệ tiên tiến. Mọi thứ đều có thể được giải đáp dưới góc nhìn khoa học, và nó có thể thuyết phục chúng ta hơn là những điều hão huyền và điềm báo phong thủy. Tôi cũng hy vọng rằng chúng ta có thể làm việc chăm chỉ hơn để làm cho nền văn minh khoa học và công nghệ của chúng ta phát triển hơn, có thể giải quyết nhiều vấn đề cho chúng ta và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ sau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *