Tháng Tư 22, 2024

Lý do tại sao thành phố ma thuật được gọi là “thành phố ma thuật” là bởi vì có nhiều truyền thuyết đô thị bí ẩn khác nhau lưu hành trong thành phố lớn với dân số 24 triệu người này. Và trong những câu chuyện đô thị này, luôn có những khoảnh khắc kỳ diệu không thể lý giải. Một trong những chủ đề quan trọng nhất là Phong Thủy.

Phong thủy ở Thượng Hải có nhiều chủ đề thú vị, từ vị trí địa lý và cách bố trí thành phố đến các cột trên cao và ăng-ten ban công. Người dân và thành phố sống cùng nhau. Theo thời gian, mỗi tòa nhà ít được biết đến sẽ lan truyền câu chuyện Phong thủy của riêng mình. Và một số hình dạng kiến ​​​​trúc không đặc biệt, chỉ vì vị trí của chúngphong thủy xây dựngnó ra đời với chủ đề phong thủy.

Mối quan hệ giữa kiến ​​trúc và Phong thủy_Architectural Fengshui_Beijing Architectural Fengshui

Phong thủy kiến ​​trúc_Mối quan hệ giữa Kiến trúc và Phong thủy_Phong thủy kiến ​​trúc Bắc Kinh

Ví dụ, HSBC Dingyuan, một khu dân cư cao cấp ở quận Xuhui, có bốn yếu tố vàng, gỗ, nước và đất trong tên của bốn con đường chính xung quanh cộng đồng. Ví dụ: Đường Nam Ruijin ở phía đông của cộng đồng được đặt tên là “Jin” và Đường Damuqiao ở phía tây được đặt tên là “Wood”.phong thủy xây dựngTên của đường Zhaojiabang ở phía bắc là “Shui”, và tên của đường Xietu ở phía nam là “Tu”. Có bốn yếu tố trong ngũ hành, nhưng thiếu lửa, vì vậy nhà phát triển đã đặt tên cho tòa nhà này là “Dingyuan”. Ding là một chiếc bình cổ bằng đồng dùng để đun nấu bằng lửa. Có kiềng 3 chân thì phải có lửa. Trong một thời gian, bất động sản với tất cả năm yếu tố này đã trở thành chủ đề bàn tán của người Thượng Hải sau bữa tối. Người ta đồn rằng những người sống trong khu đất này phải gặp mưa thuận gió hòa, gia đình làm ăn phát đạt. Bây giờ giá trung bình của cộng đồng này là hơn 100.000 mỗi mét vuông.

Các tòa nhà dân cư nói về Phong thủy, và các tòa nhà văn phòng cũng nói về Phong thủy. Tòa nhà Khoa học và Công nghệ Huada, nằm trong Công viên Đổi mới Khoa học và Công nghệ của Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc ở quận Phổ Đà, cũng mang chủ đề Phong Thủy vì tên đường xung quanh.

Các con đường chính xung quanh Tòa nhà Huada Kechuang là Đường Daduhe ở phía đông, Đường Zhongjiang ở phía tây, Đường Bắc Nujiang ở phía bắc và Đường Kim Sa Giang ở phía nam. Nếu bạn thực sự có một dòng sông sau lưng, bạn có thể được mô tả như một chiến binh Jedi bị nước bao vây tứ phía, bất kể bạn đối mặt với bên nào, đó sẽ là một mô hình “quyết chiến”. Vì vậy có người nói đùa rằng thành lập công ty ở tòa nhà văn phòng này là chuyện sinh tử, ông chủ nhất định phải có tâm.

Phong thủy Kiến trúc Bắc Kinh_Mối quan hệ giữa Kiến trúc và Phong thủy_Phong thủy Kiến trúc

Phong thủy chú ý đến dòng nước chảy trước cửa và núi sau cửa. Tòa nhà văn phòng này đang quay lưng vào tường, tạo cho mọi người cảm giác không có nơi nào để đi. Công viên Đổi mới Khoa học và Công nghệ của Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc cũng có những người hiểu về Phong thủy. Ngay cả khi khoa học chứng minh điều đó không quan trọng thì cũng phải thay đổi “phong thủy” này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư của công viên. Do đó, lối vào chính của tòa nhà ban đầu được mở ở phía bắc, và lối vào ở phía nam của đường Linhe và Kim Sa Giang được đổi thành lối vào phía sau. Đây không được coi là “nước chết”. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đi làm trong tòa nhà văn phòng từ Ga tàu điện ngầm Đường Kim Sa Giang và họ vẫn sử dụng cửa sau ở phía nam. Cái gọi là phía bắc là cửa chính, cũng là một loại thương nhân thoải mái.

Phong thủy kiến ​​trúc_Phong thủy kiến ​​trúc ở Bắc Kinh_Mối quan hệ giữa kiến ​​trúc và phong thủy

Tín dụng hình ảnhCasa

Mối quan hệ giữa kiến ​​trúc và Phong thủy_Architectural Fengshui_Beijing Architectural Fengshui

Tín dụng hình ảnhCasa

Trên thực tế, tên của những con đường xung quanh nên có các yếu tố ngũ hành, điều này thực sự hiếm, nhưng trang trí nội thất có thể có tất cả các yếu tố ngũ hành. Toàn bộ đồ nội thất bằng gỗ nguyên khối có “mộc”, đồ dùng bằng kim loại có “vàng”, thiết bị phòng tắm và bể nước trang trí có “thủy”, bếp lò, đèn, lò sưởi có “lửa”, nội thất bằng đá cẩm thạch, đồ dùng bằng gốm và đồ đạc có ” trái đất”. Nội thất của năm yếu tố này được phối hợp với nhau để tạo ra một không gian nội thất có cảm giác thẩm mỹ độc đáo, đồng thời có thể tạo cảm giác thoải mái và thư thái khi nhìn vào.

Kiến trúc Bắc Kinh Fengshui_Architecture Fengshui_Mối quan hệ giữa Kiến trúc và Phong thủy

Định nguyên có đủ ngũ hành rất phù hợp để bố trí trọn bộ nội thất nhập khẩu của ngôi nhà kiểu Ý, nhờ đó ngũ hành của không gian nội thất cũng tương sinh với nhau để thể hiện phong cách của nó.

Tín dụng hình ảnhCasa

Người ta nói rằng để giải quyết tình thế tiến thoái lưỡng nan khi Tòa nhà Công nghệ Huada bị bao quanh bởi “nước”, một số chủ doanh nghiệp sẽ đặt một chiếc bàn làm việc bằng gỗ nguyên khối nặng và quý trong văn phòng lớn của họ cho đến nhà phố và sử dụng gốm sứ trong công ty của họ . Trang trí xong, cắm đầy những chậu hoa cây xanh, đóng vai trò “đất giữ nước”. Cho dù nó sẽ có bất kỳ tác dụng là không rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *