Tháng Mười 2, 2023

phong thủy xây dựngNó là một nhánh của kiến ​​trúc chủ yếu nghiên cứu một số chủ đề về sự tương tác giữa kiến ​​trúc và môi trường tự nhiên. Là một vấn đề triết học có lịch sử hơn 300 năm, giống như chiêm tinh học, nó thuộc phạm trù triết học và có một số tích lũy lịch sử và văn hóa. Ngoài ra còn có các phương pháp bói toán sử dụng các hiện tượng thần bí. Nói chung, Phong thủy là một khái niệm, khái niệm và mô hình chứ không phải bản thân các vật thể và tòa nhà cụ thể. Trên thực tế, Phong thủy không chỉ có ý nghĩa tồn tại mà còn có giá trị ứng dụng to lớn.

1. Chủ đề về nguồn gốc của Phong thủy liên quan đến nhiều vấn đề triết học và vật lý khác nhau, chẳng hạn như “nước”. Người xưa tin rằng nước chảy giống như được rửa sạch bởi những hạt mưa. Nó có lực hướng tâm đi theo xu hướng và có tác động lớn nhất đến kiến ​​trúc. ” Núi và nước có mối liên hệ tự nhiên, trong tự nhiên không có ranh giới tuyệt đối giữa “nước” và “núi”. Một ví dụ khác là “đất”. Nhiều người xưa cho rằng đó là vật nhân tạo do thiên nhiên tạo ra. Môi trường có thể thay đổi tính cách con người và làm giảm bớt sự thù địch của con người, trong quan niệm của người xưa, “nước” và “đất” là đối lập, nước chảy thì phải có nắng một bên, núi là “thượng” trong phong thủy, và tòa nhà là “thấp”, tức là cao nhất. Và đất phải có đặc tính “xuống” và “trụ”. Những thuyết “núi” và “thủy” này, lấy Phong thủy làm vật mang, đã được lịch sử phát hiện.

2. Nguồn gốc của phong thủy hiện đại Nghệ thuật phong thủy ban đầu ở Châu Âu và Hoa Kỳ bắt nguồn từ khảo cổ học, nhưng nó không được đề xuất cho đến năm 1625 bởi học giả nổi tiếng John Thomas Leneman () của hiệp hội ngành phong thủy Anh. Lý do là ẩn dụ hiển nhiên. Bắt đầu từ phương pháp cụ thể, vào khoảng thế kỷ 15 đến thế kỷ 17, chủ nghĩa thần bí cổ đại của Trung Quốc và Ấn Độ đã được hưởng lợi từ nó và du nhập vào Đế quốc Anh. Những nhân vật nổi tiếng của Đế quốc Anh lúc bấy giờ đều rất nổi tiếng ở châu Âu và chủ yếu được sử dụng trong hoàng gia, những người tự xưng là “Hoàng đế”.

Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc Bắc Kinh

Trong “Lịch sử triết học phương Tây”, John Thomas Lineman, được gọi là “Bậc thầy về phong thủy”. Ông được vinh danh là “một trong những người sáng lập ra thuyết Phong Thủy”. Chẳng bao lâu nữa, một số Đạo sĩ ở Anh và Pháp, cũng như Hà Lan, sẽ gọi sét và quái vật là Phong Thủy. Nó không có nghĩa là một ngôi nhà, nhưng tên của một ngôi nhà “phong thủy”. Dịch là: tất cả các “hướng” đều được gọi là Phong Thủy. Tiếp theo, để cải thiện ảnh hưởng phong thủy của các tòa nhà trong một thời gian, Vương quốc Anh đã ban hành luật hạn chế những người theo đạo vào tòa nhà và cấm các kiến ​​​​trúc sư chuyên nghiệp thiết kế các tòa nhà phù hợp với phong thủy, chẳng hạn như việc phát hiện ra Western Greenland , tu viện đầu tiên được xây dựng trên thế giới, việc xây dựng bắt đầu vào thế kỷ 15.

Một phần lớn trong số này là do cuộc Cách mạng Công nghiệp. Vào thời điểm đó, một số lượng lớn thủ công mỹ nghệ và công trình xây dựng đã thu hút rất nhiều tiềnphong thủy xây dựng, sang các nước Châu Âu bằng đường biển. Và những người xây dựng những thành phố này, được trang bị xẻng, hoặc những người khác (chủ yếu trong các tu viện)phong thủy xây dựngmục đích xây dựngphong thủy xây dựng. Vương quốc Anh không chỉ du nhập một lượng lớn các nền văn minh phương Tây từ lục địa Á-Âu thông qua Cách mạng Công nghiệp, mà còn hấp thụ một lượng lớn Phong thủy từ Ấn Độ và những nơi khác, học hỏi Phong thủy từ các nền văn minh khác và áp dụng vào kiến ​​trúc.

Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc Bắc Kinh

3. Ứng dụng Phong thủy hiện đại Phong thủy có nguồn gốc từ triết học cổ đại, và dần trở thành một kiến ​​thức và tinh thần phổ biến trong thời kỳ thịnh vượng của Đế quốc Anh. Hơn nữa, một mặt, nằm trong vành đai của các tổ chức Phong thủy khác nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *