Tháng Tư 22, 2024

Phong thủy là nguyên tắc chỉ đạo và kỹ thuật vận hành thực tế của các hoạt động kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại. Phong Thủy là linh hồn của kiến ​​trúc thặng dư Trung Hoa. Phong thủy, kiến ​​trúc Trung Quốc và làm vườn Trung Quốc tạo thành ba trụ cột của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại. Phong Thủy thực chất là một môn khoa học tự nhiên tổng hợp bao gồm địa lý, khí tượng, sinh thái, quy hoạch và kiến ​​trúc. Nói ngắn gọn,phong thủy xây dựngĐó là một khái niệm tương đối mới, không tồn tại trong Phong Thủy truyền thống.phong thủy xây dựngkhái niệm.so what isphong thủy xây dựng?

Định nghĩa sớm nhất về Phong thủy trong lịch sử là Guo Pu vào thời nhà Tấn. Ông ấy đã nói trong “Tang thư”: “Việc chôn cất là tức giận.phong thủy xây dựng, Khí cưỡi gió rồi phân tán, nước ranh giới dừng lại. Nó được gọi là Phong Thủy. “Fan Yibin, người đời nhà Thanh, đã ghi vào” Tang thư “: “Không có nước, gió đến và không khí tản mát; khi có nước, không khí dừng lại và không có gió.” Trong đó, nơi có nước là tốt nhất và nơi có gió ẩn. Nói cách khác, Phong thủy Đó là một nghệ thuật cổ xưa liên quan đến sinh khíphong thủy xây dựng, chỉ có thể được sử dụng trong trường hợp tránh gió và nước. tức giận. Sân hận là gì? “Lu’s Spring and Autumn Annals Ji Chun” nói: “Khi sự tức giận mạnh mẽ, năng lượng dương đã cạn kiệt.” Sân hận là năng lượng cho sự sinh trưởng và phát triển của vạn vật, là nguyên tố có thể tỏa ra sinh khí.

Trước Guo Pu, Phong thủy còn có tên gọi khác: Xingfa. “Hanshu·Yiwenzhi” thuộc thể loại quy luật vật lý, gồm 20 tập “Gongzhai Terrain”. Học giả Nhật Bản Takigawa Kohiko đã nhận xét về bài viết này: “Hình dạng của hướng Phong thủy không chỉ bao gồm mối quan hệ giữa trái đất và trái đất, mà còn bao gồm cả mối quan hệ giữa con người và động vật. Đây là điểm khác biệt giữa nó và Phong thủy của các thế hệ sau.”

nhìn con cá. Có thể nói là bầu trời, dư luận có thể nói là trái đất. Kan cũng đồng nghĩa với Kan và Kan. Vào thời nhà Hán, đã có người thực hành Phong thủy. “Sử ký · Ri Zhe Bi ký” có ghi chép về ông Chu: “Khi Hiếu Vũ Đế hiếu thuận, người nhà trong buổi họp hỏi xem ngày nào có thể lấy vợ không? Ngũ hành nói có, ngũ hành nói có, và gia đình Fengshui nói không.” Có thể thấy, thầy phong thủy có trách nhiệm Chọn thời điểm thích hợp.

Mối Quan Hệ Giữa Kiến Trúc Và Phong Thủy_Phong Thủy Kiến Trúc_Kiến Trúc Và Phong Thủy

“Hanshu·Yiwenzhi” chứa “Kanyu Golden Plaque”, đây cũng là một cuốn sách về định hướng Phong thủy. Ngoài ra, Phong Thủy còn được gọi là túi tình yêu, tình yêu, nhà tương đối, địa lý, v.v.

Phong thủy và Kiến trúc:

Kiến trúc và Phong thủy_Phong thủy kiến ​​trúc_Mối quan hệ giữa Kiến trúc và Phong thủy

Giống như các tín ngưỡng dân gian khác, Phong Thủy đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều: một số cho rằng nó hoàn toàn mê tín dị đoan; một số coi đó là mê tín dị đoan; Giả kim thuật có thể không tin được.

Như chúng ta đã biết, sau khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập, hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa được đề cao, con người từng bước phát triển từ xã hội phong kiến ​​lên xã hội văn minh, do đó Phong thủy cùng với mê tín phong kiến ​​bị xếp vào loại cặn bã và bị chôn vùi, đặc biệt là trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa. Tâm trí con người bị xiềng xích nghiêm trọng. Nhìn vào kinh điển văn hóa Trung Quốc trước năm 1978, có rất ít sách, báo, tạp chí và các tài liệu khác đề cập đến Phong thủy.

Kiến trúc và Phong thủy_Phong thủy kiến ​​trúc_Mối quan hệ giữa Kiến trúc và Phong thủy

Kể từ khi cải cách và mở cửa, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, sự gia tăng của du lịch và sự gia tăng của một loạt các nền văn hóa truyền thống như phong tục dân gian và tín ngưỡng dân gian, Phong thủy đã trở lại thực tế một lần nữa và được đặt trước mọi người. chúng ta. Sách về Phong thủy ngày càng nhiều, đặc biệt là về thiết kế nội thất và thiết kế kiến ​​trúc.

Tại Trung Quốc, Đại học Đông Nam là trường đầu tiên mở cửa vào năm 1996phong thủy xây dựngTrong khóa học, giáo sư vật lý Li Shicheng đã có một bài giảng về “Nền tảng văn hóa của Kinh dịch”, được đông đảo sinh viên hoan nghênh; việc nhờ thầy phong thủy xem phong thủy khi mua nhà đã trở thành trào lưu.

Phong Thủy Kiến Trúc_Mối Quan Hệ Giữa Kiến Trúc Và Phong Thủy_Kiến Trúc Và Phong Thủy

Ngày 9 tháng 9 năm 2004, Trung Quốc đầu tiênphong thủy xây dựngDiễn đàn Quốc tế về Phát triển Lành mạnh Văn hóa và Bất động sản đã được khai mạc trọng thể tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Đây là diễn đàn cấp cao đầu tiên về văn hóa Phong thủy kể từ khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thành công của diễn đàn đã thu hút sự quan tâm rộng rãi trong và ngoài nước.

Vào ngày 19 tháng 11 năm 2005, Trung tâm Văn hóa Kiến trúc Trung Quốc lần thứ 2 được đồng tài trợ bởi Bộ Xây dựng và Liên đoàn Nghiên cứu Yi Quốc tếphong thủy xây dựngDiễn đàn quốc tế về bất động sản văn hóa và sức khỏe đã được tổ chức hoành tráng tại Quảng Châu. Mục đích của diễn đàn này là thúc đẩy sự hiểu biết của các chuyên gia và học giả có liên quan về Trung Quốcphong thủy xây dựngTrao đổi các kết quả nghiên cứu văn hóa, thảo luận về sự kết hợp giữa ý nghĩa văn hóa của kiến ​​trúc truyền thống Trung Quốc và việc xây dựng một môi trường sống sinh thái và lành mạnh hiện đại. Hầu hết những người tham gia là các chuyên gia và giáo sư từ các trường đại học nổi tiếng như Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa và Đại học Thiên Tân.

ở trên là cái gìphong thủy xây dựng, nói về Phong thủy và kiến ​​trúc. Để biết thêm thông tin về Phong thủy, vui lòng chú ý đến Ziweifu Xiongzhang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *