Tháng Mười 2, 2023

Đất phúc, Rồng may mắn, Đất phúc?

Mô tả phong thủy tốt của một nơi

những ngôi nhàphong thủy xây dựngsách

Người có thẩm quyền nhất phải là “phong thủy xây dựngBộ dữ liệu”. Những thứ khác bao gồm các minh họa về phong thủy nhà ở, phong thủy nhà ở,phong thủy xây dựngnghiên cứu v.v.

Sách Phong Thủy cổ xưa có còn không?

có. Nhưng cái này đã trở thành bảo vật, không ai cố ý để lộ ra của cải

những ngôi nhàphong thủy xây dựngsách

Người có thẩm quyền nhất phải là “phong thủy xây dựngBộ dữ liệu”. Những thứ khác bao gồm các minh họa về phong thủy nhà ở, phong thủy nhà ở,phong thủy xây dựngnghiên cứu v.v.

phong thủy xây dựngvà xây dựng

Cho dù là nhà âm hay nhà dương, yêu cầu của phong thủy truyền thống đối với môi trường xung quanh là “tả thanh long phải bạch hổ”. Mô hình phong thủy này là hiện thân tốt nhất của các nguyên tắc đối xứng và cân bằng thẩm mỹ. Ngoài ra, bản thân các tòa nhà khác nhau cũng phản ánh một vẻ đẹp đối xứng ở khắp mọi nơi.

Lăng mộ của các hoàng đế thời nhà Thanh rất chú trọng đến vẻ đẹp của sự đối xứng. Thần đạo với lăng mộ chính Xiaoling là trung tâm trở thành trục trung tâm của toàn bộ bố cục lăng mộ, và các ngôi mộ khác được bố trí ở hai bên với Xiaoling là trung tâm. Mỗi lăng tẩm đều có trục trung tâm song song với kinh tuyến trái đất, kéo dài đối xứng từ bắc xuống nam. Ở đầu phía bắc của trục trung tâm, lần lượt có các tòa nhà lớn như Longen Hall và Fangcheng, tất cả đều hướng về phía nam. Đỉnh của trục trung tâm là Hengshan, có hình chữ T. Ở cả hai bên của trục trung tâm là các tòa nhà được ghép nối như Wangzhu và Renwu, vang vọng lẫn nhau. Ví dụ, các ngọn núi và sông trong toàn bộ khu vực lăng mộ của Đông lăng của nhà Thanh được kiểm soát bởi Thần đạo (trục trung tâm) từ núi Changrui đến núi Jinxing. Hàng chục tòa nhà với các kích cỡ khác nhau được sắp xếp một cách có trật tự dọc theo Thần đạo, thật ngoạn mục.

Kiến trúc cổ của Tử Cấm Thành chú ý nhiều hơn đến nguyên tắc đối xứng. Đi qua lõi Tử Cấm Thành, một trục trung tâm chạy qua: bắt đầu từ Cổng Yongding ở ngoại thànhphong thủy xây dựng, qua Cổng Zhengyang trong nội thành và vào Cổng Daming (sau này đổi thành Cổng Đại Khánh) ở Quảng trường Tử Cấm Thành vào Cổng Nhà Thanh, cổng này đã được đổi thành Cổng Zhonghua sau Cách mạng năm 1911). , bên kia quảng trường, là Cổng Chengtian trên thành phố hoàng gia. Có Đoạn Môn bên trong Cổng Thành Thiên, và Cổng Kinh tuyến ở phía trước Tử Cấm Thành, còn được gọi là Tháp Ngũ Phong, đối diện với bạn từ bên trong Đoạn Môn. Ở hai phía đông và tây của trục trung tâm này, các tòa nhà quan trọng nhất trong nội và ngoại thành được bố trí đối xứng. “Cung văn hóa nhân dân lao động” và “Công viên Trung Sơn”). Sau khi bước vào Cổng Kinh tuyến, tất cả các tòa nhà đều có sự sắp xếp đối xứng nghiêm ngặt hơn. Trong số đó, chỉ có ba sảnh chính đại diện cho trung tâm quyền lực của triều đại trước đây — Sảnh Hòa hợp Tối cao, Sảnh Trung Hòa và Sảnh Bảo tồn Hòa Hợp—và ba cung điện phía sau nội điện—Cung điện Càn Khánh và Sảnh Giao Đàiphong thủy xây dựng, Kunning Palace, được trang bị tốt. Ở trung tâm, ngai vàng của mỗi hội trường được đặt trên trục trung tâm.

Sau khi giải phóng, Bắc Kinh, thủ đô của người dân, đã phá vỡ khuôn mẫu cũ. Quảng trường Thiên An Môn mới được mở rộng đã trở thành trung tâm đời sống của người dân thủ đô, trong khi Tử Cấm Thành từng chiếm giữ toàn bộ thành phố đã lui về “sân sau”. Vị trí. Tuy nhiên, Đài tưởng niệm các anh hùng nhân dân và Nhà tưởng niệm Mao Chủ tịch mới được xây dựng vẫn nằm trên trục bắc-nam.

Các tòa nhà ở nhiều thành phố biệt lập ở nước ta có trục trung tâm nghiêm ngặt của riêng họ. Trục trung tâm đối xứng trái phải, đường phố trong thành phố chạy theo hướng đông tây. Phía bắc và phía nam là trong một mô hình bàn cờ.

Đối xứng là biểu hiện hình ảnh của vẻ đẹp tự nhiên. Ví dụ, các loài động vật khác nhau (cơ thể người, chim và thú, bướm, ong, v.v.) là tương đối từ trái sang phải. Ở Trung Quốc cổ đại và hiện đại cũng như ở nước ngoài, nhiều thành phố cổ, cung điện hoàng gia, nhà riêng và lăng mộ hầu hết đều đối xứng trái phải. Thiết kế đối xứng của vị trí không gian là sự mô phỏng hữu cơ của tự nhiên. Ở kiểu bắt chước này, con người đạt được khoái cảm giác quan, trau dồi tình cảm, từ đó sinh ra cảm giác thẩm mỹ có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

Thu thập thông tin phong thủy

hehe. . . Có quá nhiều phong cách Phong Thủy. . . Tôi chỉ biết rằng Zhao Jiufeng rất thực tế. . Những người khác không rõ ràng. . .đáng để học

từ khóa:phong thủy xây dựngcông thức phong thủy xây dựngmười nguyên tắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *