Tháng Mười 1, 2023

Trung Quốc là quốc gia chú trọng đến Phong Thủy nhất. Kiến thức Phong thủy này và phong tục Phong thủy đã được truyền lại hàng ngàn năm, vì vậy kiến ​​thức Phong thủy này đã dần trở thành thói quen trong cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc. Tư tưởng về Kinh Dịch đã thâm nhập vào Phong thủy của các tòa nhà xung quanh chúng taphong thủy xây dựnghướng dẫn cuộc sống của chúng tôi.

1. Nếu xây nhà trên sườn dốc thì phải đặc biệt cẩn thận, bởi vì xét từ góc độ Phong thủy, nhà gỗ tương đối ổn định, còn sườn dốc thì nguy hiểm hơn. Nếu cửa chính đối diện với sườn đồi dốc thì không nên chọn làm nơi ở. Nói chungphong thủy xây dựngNhà dốc dễ bị thất thoát tiền, nhà dốc dễ bị thất thoát tiền.

Nếu sau núi có hình núi khuất thì đây là điều tối kỵ trong kiến ​​trúc chung. Loại phong thủy này được gọi là Tan Sha, là một điều cấm kỵ trong phong thủy.

3. Tránh xây dựng trên mép vực. Vách đá rất nguy hiểm và lý do tại sao nó không thể ở được tiếp tục được chứng minh.

Cổng của khu dân cư nên tránh đối diện với sườn đồi dốc, theo Phong thủy, Đường Minh môn phải rộng và sáng sủa, điều này phổ biến trong cả Phong thủy nhà ở và Phong thủy văn phòng.

5. Bếp của nhà ăn nhà máy phải ở phía trước tòa nhà văn phòng, tránh phía sau, đề phòng sân sau bén lửa, cháy mông.

Nghệ thuật kiến ​​trúc Trung Quốc có lịch sử lâu đời. Các khu vực khác nhau và các dân tộc khác nhau có phong cách kiến ​​trúc khác nhau, nhưng các tòa nhà truyền thống của họ có những đặc điểm chung về bố cục nhóm, không gian, kết cấu, vật liệu xây dựng và nghệ thuật trang trí.

Phong Thủy Kiến Trúc_Kiến Trúc Phong Thủy Bắc Kinh_Kiến Trúc Phong Thủy

1. Hình thức kết cấu: Trong kiến ​​trúc cổ đại Trung Quốc, gỗ, gạch ngói là vật liệu xây dựng chính, kết cấu gỗ là hình thức kết cấu chính. Dạng kết cấu này bao gồm cột, dầm, xà gồ và các cấu kiện chính khác. Các mối nối giữa các cấu kiện được ghép bằng mộng và mộng để tạo thành khung linh hoạt.

Trang trí kiến ​​trúc: Việc trang trí các tòa nhà cổ đại của Trung Quốc bao gồm sơn và chạm khắc. Tranh có nhiều chức năng như trang trí, ký hiệu, bảo vệ và biểu tượng. Điêu khắc là một phần quan trọng của nghệ thuật kiến ​​trúc cổ đại Trung Quốc, bao gồm chạm khắc gạch trên tường, chạm khắc đá trên lan can nền tảng, vàng, bạc, đồng, sắt và các đồ trang trí kiến ​​trúc khác.

Phong Thủy Kiến Trúc_Kiến Trúc Phong Thủy Bắc Kinh_Kiến Trúc Phong Thủy

Màu sắc kiến ​​trúc: màu sắc kiến ​​trúc cũng là một biểu tượng trong văn hóa kiến ​​trúc Trung Quốc. Ví dụ, trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh, màu sắc cơ bản của các tòa nhà hoàng gia ở Bắc Kinh là màu vàng và đỏ, với ngói màu vàng và tường màu đỏ là các đặc điểm cơ bản. Ngói màu vàng chỉ có thể được sử dụng trong các tòa nhà hoàng gia hoặc các tòa nhà được xây dựng bởi các hoàng đế.

Kiến trúc và môi trường: Các nhà thiết kế kiến ​​trúc và thợ thủ công Trung Quốc cổ đại rất chú trọng đến môi trường xung quanh khi quy hoạch, thiết kế và xây dựng, đồng thời tiến hành điều tra chi tiết về núi sông xung quanh, đặc điểm địa lý, điều kiện khí hậu và thảm thực vật rừng. Đảm bảo rằng bố cục, hình thức, tông màu và khối lượng của tòa nhà hài hòa với môi trường xung quanh.

Kiến trúc “hướng về con người”: Người Trung Quốc rất coi trọng việc đặt con người và cuộc sống thực trong một thế giới thực lý tưởng. Kiến trúc truyền thống của Trung Quốc coi trọng cảm xúc của “con người” và chú ý nhiều hơn đến sự tự thể hiện của “sự vật”. Cách sáng tạo nhân bản này có nguồn gốc văn hóa sâu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *