Tháng Chín 23, 2023

Chúng tôi thường chia các tòa nhà thành: tòa nhà cung điện, tòa nhà chính phủ, tòa nhà công cộng, tòa nhà gia đình, tòa nhà tôn giáo, tòa nhà vườn và tòa nhà cầu. Phong thủy của tòa nhà cũng là tất cả!

một,phong thủy xây dựngluật chính của

Các tòa nhà khác nhau có các yêu cầu vận hành Phong Thủy cụ thể của chúng. Ngoài các yêu cầu riêng của các tòa nhà khác nhau, có một số quy tắc chính phổ biến: thứ nhất: sự thống nhất của trời, đất và con người; thứ hai: sự cân bằng âm dương; thứ ba: sự cộng sinh của ngũ hành.

1. Từ xa xưa, các nhà trắc địa đã coi thời gian là bầu trời, môi trường và không gian là trái đất, năm, tháng, ngày, giờ sinh của một người là một con người. Thông qua các phép tính phức tạp, sự kết hợp hợp lý của ba là tốt lành, và ba là tốt lành, nếu không thì là tốt lành;

2. Vạn vật trên đời đều có thể chia thành Âm và Dương. Núi là âm, nước là dương, hạ âm là thượng dương, phải là âm, trái là dươngphong thủy xây dựngcửa sổ là âm, cửa là dương, nhà là âm, sảnh là dương.Tồn tạiphong thủy xây dựngVề bố cục, cần quán triệt âm dương cân bằng là lành, mất cân bằng là dữ;

3. Ngũ hành là năm thuộc tính kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Về hình dạng, cấu trúc và bố cục, tòa nhà tuân theo nguyên tắc không làm gì để tạo ra điều may mắn và hạn chế lẫn nhau để tạo ra điều ác, do đó bố cục của tòa nhà phù hợp với cấu hình tốt lành.

2. Vai trò của Phong thủy trong kiến ​​trúc

phong thủy xây dựngNó là một trong ba trụ cột của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại. Trong thời hiện đại, nó đã phát triển thành một kiến ​​trúc hiện đạiphong thủy xây dựngLý thuyết – Môi trường Không-Thời gian. Thuyết Phong Thủy truyền thống ngày càng được nhiều người công nhận và nghiên cứu. ứng dụng thiết yếu của nó. Thiết kế kiến ​​trúc trong xã hội hiện đại có liên quan một cách có chủ ý hoặc vô ý đến lý thuyết địa chất hiện đại—tức là địa chất thủy văn, khí tượng học thiên văn, khoa học môi trường, kiến ​​trúc, tin học đời sống con người, và: thẩm mỹ, đạo đức, tôn giáo, văn hóa dân gian và các lý thuyết ngành khác.

phong thủy xây dựngNó là linh hồn của lý thuyết kiến ​​trúc cổ đại Trung Quốc và có địa vị cao trong lịch sử kiến ​​trúc Trung Quốc. Theo thời gian,phong thủy xây dựngNó đã dần dần bước vào giai đoạn hiện đại có hệ thống từ một lý thuyết cổ xưa đơn giản, tích hợp Trung Quốc và nước ngoài, hiện đại và truyền thốngphong thủy xây dựnghình thành một hệ thống lý luận độc đáo, giàu nội hàm, toàn diện và có hệ thống hơn. Chẳng hạn, giới khoa học phương Tây đang ca ngợi Trung Quốcphong thủy xây dựngĐồng thời, nghiên cứu chuyên sâuphong thủy xây dựng. Với những nỗ lực của cộng đồng khoa học kiến ​​trúc toàn cầu, khoa học nhân văn phương Tây đang dần được tích hợp vào lý thuyết Phong thủy hiện đại.

3. Tầm quan trọng của Phong Thủy trong kiến ​​trúc

1. Phát triển nhóm

Đối với người Trung Quốc, họ là quan trọng nhất. Người Trung Quốc được biết đến là hậu duệ của Hoàng đế. Do đó, có thể thấy rằng Phong thủy đã ảnh hưởng đến người dân Trung Quốc.

2. Phát triển cá nhân

Mọi người đều mang thai vào tháng 10, ngâm trong nước ối trước khi chết và tiếp xúc với không khí sau khi sinh. 80% cơ thể con người là nước, và con người cần hít thở không khí hàng ngày. Do đó, cơ thể con người không thể thiếu không khí (gió) và nước (gió và nước là không khí và carbohydrate).

Beijing Fengshui Architecture_Building Fengshui_I Ching Fengshui Architecture

3. Kế thừa văn hóa

Tám yếu tố sinh thái và môi trường đặc trưng cho sự tồn tại của con người thường được gọi là chuyện phiếm – Thiên (hạn), đất (kun), núi (gen), Ze (dui), gió (xun), sấm (sốc), nước (kan) , Lửa (li), trong đó Phong thủy xuất phát từ Xun Gua và Kan Gua trong “Sách kinh dịch và Bát quái”. Lý do là hai yếu tố chính này là đặc điểm của môi trường con người, vì vậy các yếu tố quan trọng nhất cho sự sống còn của con người là gió và nước.

Vì vậy, từ góc độ của ba loại gen di truyền chính, điều mà Phong thủy chú ý là thiết lập một không gian để chứa gió, nước và tụ khí, có lợi cho sự tồn tại và phát triển của con người. Quá trình phát triển của Phong thủy Như Giáo sư Yang đã nói, Phong thủy là một triết lý tự nhiên. Bản chất của sự phát triển Phong thủy là sự phát triển của con người và sinh thái, và đó là nguyên tắc con người và thiên nhiên bổ sung cho nhau. Chìa khóa cho sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên là môi trường sinh thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *