Tháng Tư 16, 2024

phong thủy xây dựngNó là hiện thân của trí tuệ và tinh hoa của dân tộc Trung Hoa trong hàng nghìn năm và đã có những đóng góp to lớn cho nền văn minh nhân loại. Phong Thủy không chỉ có những đóng góp to lớn cho nền văn minh nhân loại cổ đại, chẳng hạn như việc phát minh ra la bàn. Hơn nữa, nó đã có những đóng góp đáng kinh ngạc cho nền văn minh nhân loại hiện đại, chẳng hạn như phát minh ra máy tính, tạo ra thuyết tương đối, lý thuyết ngang bằng năng lượng nguyên tử và siêu đối xứng hạt, v.v., tất cả đều lấy cảm hứng từ các nguyên tắc cơ bản của truyền thống Trung Quốc . Phong thủy. Đồ hình Thái cực tám giai đoạn và sáu mươi bốn quẻ diễn biến có trí tuệ và bí ẩn vô cùng sâu sắc. Chúng làphong thủy xây dựngCác nguyên tắc cơ bản mà nhiều lĩnh vực khoa học hiện đại đã được tạo ra.

Tòa nhà Fengshui_Kiến trúc Phong thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Kiến trúc Phong thủy hiện đại ở Bắc Kinh

1. Việc phát minh ra máy tính “nhị phân” của Leibniz được lấy cảm hứng từ lý thuyết cơ bản về Phong Thủy của Trung Quốc. Nghiên cứu máy tính dài hạn đã khiến Leibniz ở Đức bối rối. . Leibniz đã biết luật đối ngẫu từ lâu, nhưng ông không thể chắc chắn; về sau, trong quá trình biến đổi Bát quái thành Lục thập tứ đồ, ông đã xác định nguyên lý nhị nguyên và thay thế Âm Dương bằng số 0. ” và “1”, mở đường cho hiệu ứng quang điện của máy tính hiện đại, từ đó phát minh ra máy tính hiện đại. Nhờ phát minh ra máy tính hiện đại, loài người đã bước vào thời đại thông tin.

Kiến trúc Phong thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Kiến trúc Phong thủy hiện đại ở Bắc Kinh_Tòa nhà Phong thủy

2. Nguyên lý đồng quy của nhà vật lý người Anh Bohr đã được hưởng lợi từ biểu đồ phiếm luận. Bohr lấy cảm hứng và bằng chứng từ âm dương trong sơ đồ tin đồn của Trung Quốc, do đó đã phát triển tính lưỡng tính sóng-hạt và thiết lập nguyên tắc nhất quán theo quy luật thay đổi của âm dương và dương trong sơ đồ tin đồn của Trung Quốc.

Kiến trúc Phong thủy Hiện đại ở Bắc Kinh_Kiến trúc Phong thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Tòa nhà Phong thủy

Kiến trúc Phong thủy Hiện đại ở Bắc Kinh_Kiến trúc Phong thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Tòa nhà Phong thủy

3. Lý thuyết về tính chẵn lẻ của năng lượng nguyên tử và siêu đối xứng của các hạt cơ bản của Yang Zhenning cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc của Biểu đồ Baxiang và Biểu đồ Thái Cực của Trung Quốc. Các nhà vật lý nổi tiếng thế giới Li Zhengdao và Yang Zhenning là hậu duệ của Yan Huang. Mặc dù họ sống ở nước ngoài, nhưng họ có một điểm yếu đối với văn hóa Trung Quốc. Sự thay đổi âm dương trong bát quái và sơ đồ Thái Cực và sáu mươi bốn quẻ, sinh ra và suy giảm lẫn nhau, đã truyền cảm hứng cho Li Yang đề xuất sự tương đương của hai bộ trạng thái năng lượng nguyên tử gây chấn động thế giới. Li và Yang tin rằng sự tồn tại của sự ngang giá là bất diệt, nhưng chúng không phải lúc nào cũng bằng nhau, cũng không tĩnh tại mà luôn thăng trầm, điều này phần nào phủ nhận quy luật bất biến của sự tương hỗ ngang giá của nhà vật lý người Đức Laporte Ott). Điều này cũng chứng minh tính phiến diện trong lối tư duy của người phương Tây, tức là lối tư duy duy lý mù quáng mà các nhà kinh nghiệm chủ nghĩa người Anh mà đại diện là Bacon đi theo một cách mù quáng và sự hạn hẹp của lối tư duy “xuất phát từ kinh nghiệm cảm tính”. Nếu biểu thị bằng lược đồ, cách nghĩ của chủ nghĩa kinh nghiệm Anh là một đường tròn được chia thành hai nửa đen trắng bằng một đường thẳng đứng, biểu thị sự tồn tại tuyệt đối hoặc không tồn tại tuyệt đối, chỉ có thể đối lập và khó thống nhất, và có thể chỉ có thể tĩnh mà không thể phát triển. Tuy nhiên, văn hóa Trung Quốc được thể hiện bằng quy luật tương phản, tức là sự cân bằng động của âm dương trong đồ hình Thái Cực, trong đó âm dương tương tác và kiềm chế lẫn nhau, âm trở thành dương, dương trở thành âm, có thể chuyển hóa. và phát triển. Lý thuyết siêu đối xứng về hình dạng của các hạt cơ bản do Yang Zhenning và những người khác đề xuất cũng bắt nguồn từ ý tưởng về sự thống nhất của các mặt đối lập trong sơ đồ Bát Quái Thái Cực.

Kiến trúc Phong thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Kiến trúc Phong thủy hiện đại ở Bắc Kinh_Tòa nhà Phong thủy

4. Thuyết tương đối của Mach và Einstein lấy cảm hứng từ Bát quái đồ Thái Cực đồ và Lục thập tứ quẻ. Bát đồ Thái Cực truyền thống của Trung Quốc và 64 quẻ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc khai sáng cả Mach, người khai sáng thuyết tương đối và Einstein, người sáng lập ra thuyết tương đối. Ảnh hưởng. Mọi thứ do nguyên lý Mach biểu đạt đều là ý niệm tương đối, bản thân nó đã hàm chứa trong sự đối lập của âm dương và sự đối lập của tám mặt đối lập. Ý nghĩa cốt yếu của nguyên lý Mach và nguyên lý tương đương của thuyết tương đối rộng là các thuộc tính của một đối tượng phụ thuộc vào tác động tổng hợp của tất cả các đối tượng khác lên nó, nghĩa là một đối tượng và các thuộc tính của nó được thiết lập tương đối so với tất cả các đối tượng khác, đó là khía cạnh quan trọng nhất của ý nghĩa thuyết tương đối rộng. Nếu mở rộng thuyết tương đối của Anhxtanh đến mức độ sâu nhất, rộng nhất và hệ thống của toàn vũ trụ thì sẽ ra đời thuyết phái sinh Thái Cực Quyền.phong thủy xây dựngphân tích theo tiêu chuẩn khoa học hiện đạiphong thủy xây dựngchúng tôi thấy rằng bắt nguồn từ hàng ngàn năm trướcphong thủy xây dựng, mặc dù bị giới hạn bởi khoa học và công nghệ, không thể tiết lộ một cách chính xác và định lượng các quy luật và nguyên tắc có hệ thống của các ngành liên quan. điều kiện tại thời điểm đó. Nhưng nó có thể tiết lộ một cách định tính các quy luật và nguyên tắc cơ bản của một số ngành nhất địnhphong thủy xây dựng, các nguyên tắc thể hiện là duy vật, biện chứng và khoa học, nghĩa là chúng có tính khoa học và thực tiễn. Đây chính là căn nguyên tạo nên sức sống mãnh liệt của Phong Thủy.

Tòa nhà Fengshui_Kiến trúc Phong thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Kiến trúc Phong thủy hiện đại ở Bắc Kinh

——Bài viết đến từ “Yi Xue và Môi trường Xây dựng”

Nhắc nhở: Các hình ảnh quảng cáo của “Mạng Qianyuan Guoxue” đều là từ Internet, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi tin nhắn riêng. Vui lòng thông báo cho chúng tôi nếu có bất kỳ sự vi phạm nào. Chúng tôi sẽ xử lý hoặc thu hồi ngay khi có thể; Internet là một hệ sinh thái chia sẻ tài nguyên và chúng tôi ủng hộ việc chia sẻ.

Tòa nhà Fengshui_Kiến trúc Phong thủy nổi tiếng ở Hồng Kông_Kiến trúc Phong thủy hiện đại ở Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *