Tháng Chín 23, 2023

phong thủy xây dựngNó là một trong ba trụ cột của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại, và nó đã phát triển thành một kiến ​​trúc hiện đại dựa trên nó trong thời hiện đại.phong thủy xây dựngLý thuyết – Môi trường Không-Thời gian. Thuyết Phong Thủy truyền thống ngày càng được nhiều người công nhận và nghiên cứu. ứng dụng thiết yếu của nó.

Khi nói đến Phong Thủy của các tòa nhà cổ, Lăng mộ nhà Minh rất đáng để mọi người hiểu. Lăng mộ nhà Minh là lăng mộ của các hoàng đế nhà Minh và là một trong những di sản văn hóa thế giới. Lăng mộ nhà Minh nằm dưới chân núi Tianshou, với tổng diện tích hơn 120 km vuông, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 50 km.

Lăng mộ nhà Minh được xây dựng vào năm Vĩnh Lạc thứ bảy (1409). Để tìm kiếm một nghĩa trang tốt lành, Ming Chengzu đã ra lệnh cho Jiangxi Fengshui Master tìm ngọn núi này ở Changping. Zhu Di đã đích thân kiểm tra và xác nhận nó, đồng thời đặt tên cho nó là “Núi Tianshou”. Các thầy phù thủy thời nhà Minh tin rằng nơi đây là nơi có “phong thủy” tuyệt đẹp và là “điềm lành” tuyệt vời. Vì vậy, nó đã được nhà Minh chọn là “hoàng đế đầu tiên của vạn năm” để xây dựng lăng mộ hoàng gia.

12 vị hoàng đế tiếp theo của nhà Minh cũng lần lượt xây dựng lăng mộ ở đây và các bậc thầy Phong thủy đã tham gia vào việc xác định cụ thể vị trí lăng mộ của họ. Trong 230 năm qua, mười ba ngôi mộ của hoàng đế, bảy ngôi mộ của phi tần và một ngôi mộ của thái giám đã được xây dựng liên tiếp. Tổng cộng có mười ba hoàng đế, hai mươi ba hoàng hậu, hai hoàng tử, hơn ba mươi phi tần và một thái giám được an táng.

Mười ba lăng tẩm đều được xây dựng trên núi, lần lượt nằm ở ba chân núi phía đông, phía tây và phía bắc, tạo thành một quần thể lăng tẩm có hệ thống hoàn chỉnh, quy mô hoành tráng và uy nghiêm. Bao quanh là núi nonphong thủy xây dựngphần trung tâm là đồng bằng, trước lăng có dòng sông uốn khúc, có núi đẹp nước trong, phong cảnh dễ chịu.

Có hai ngọn đồi ở hai bên Thần đạo cách lăng 6 km, “Núi Rồng” ở phía đông và “Núi Hổ” ở phía tây, phù hợp với mô hình định hướng của bốn vị thần Thanh Long ở phía đông và hổ trắng ở phía tây. Đo lường theo thuyết Phong thủy, núi Tianshou trải dài liên tục, với “long mạch” mạnh mẽ, tháp ở phía nam của lăng mộ và đỉnh chính đứng sau nó, được bao quanh bởi “husha (núi)” ở bên trái và bên phải, kéo dài về phía nam đến nhỏ đồng bằng Bắc Kinh, với triển vọng rộng lớn.

“Mingtang” (khu căn cứ) của nghĩa trang bằng phẳng và rộng rãi, trên núi có cây cối tươi tốt, địa thế “khôn ngoan”. Đối với lăng tẩm hoàng gia, đây chắc chắn là mảnh đất tốt lành. Từ Dahongmen đến bên trongphong thủy xây dựngMọi người có thể đánh giá cao hiệu ứng chuyển động của sự hài hòa và thống nhất của tòa nhà lăng mộ và những ngọn núi hùng vĩ.

Kiến trúc phong thủy hiện đại ở Bắc Kinh_I Ching Fengshui Architecture_Building Fengshui

Dưới sự hướng dẫn của thuyết Phong thủy truyền thống Trung Quốc, từ việc lựa chọn địa điểm đến quy hoạch và thiết kế Lăng mộ nhà Minh, họ rất chú trọng đến sự hài hòa và thống nhất của tòa nhà lăng mộ với núi, sông, dòng nước và thảm thực vật tự nhiên, và theo đuổi sự hoàn hảo. trạng thái “tòa nhà”.”Trên bầu trời” thể hiện triết lý “sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên”. Lăng mộ nhà Minh chắc chắn làphong thủy xây dựngcổ điển.

phong thủy xây dựngLà linh hồn của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại, nó có một địa vị cao cả trong lịch sử kiến ​​trúc Trung Quốc. Theo thời gian,phong thủy xây dựngNó đã dần dần bước vào giai đoạn hiện đại của hệ thống từ một lý thuyết cổ xưa đơn giản, tích hợp Trung Quốc và nước ngoài, hiện đại và truyền thống, tạo thành một hệ thống lý thuyết độc đáo, phong phú, toàn diện và có hệ thống hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *