Tháng Mười 1, 2023

Người xây nhà ở nông thôn rất chú trọng đến Phong Thủy như vị trí ngôi nhà, bài trí, vượng khí. Dưới đây mình sưu tầm một số thông tin về nhà ở nông thônphong thủy xây dựngCác thông tin, hy vọng sẽ giúp bạn!

nhà ở nông thônphong thủy xây dựng

Những kiêng kỵ phong thủy cho nhà tự xây ở nông thôn

1. Nhà một tầng không được làm trên các sườn núi và ở các lối ra vào thung lũng. Nếu không, không những không được địa lợi mà cư dân còn dễ mắc các loại bệnh tật, không tốt cho sức khỏe.

2. Không nên xây nhà một tầng ở nơi giao nhau của các con đường hình chữ T, tức là trước cửa nhà không nên có cổng hoặc đất thẳng, nếu không sẽ dễ bị phong tai, họa gió, vân vân. thiên tai. ngọn lửa. Kiểu nhà này cũng có thể do chóng mặt hoặc say rượu lái xe từ đường ngược chiều lao thẳng vào nhà làm sập nhà mà chết.

3. Không nên xây nhà ở góc ngõ cụt. Những tòa nhà như vậy dễ bị thiên tai và nhân tạo.

4. Đối diện cổng không được trồng cây xanh. Vì cây to trước cửa không cho nắng vào nhàphong thủy xây dựng, và không để Yin Qi ra khỏi nhà; trong cuộc sống thực tế, không thuận tiện cho các thành viên trong gia đình đến và đi. Nếu trời mưa và sấm sét, cũng có nguy cơ bị sét đánh. Vào mùa thu, lá rụng rất dễ rơi vào phòng và không thể giữ sạch.

Kiến trúc Phong thủy Hiện đại ở Bắc Kinh_Building Fengshui_Kiến trúc Phong thủy ở Bắc Kinh

5. Trước cổng không nên có cây chết. Dù không phải là cây to nhưng xét về phong tục dân gian và phong thủy, nó được coi là có hại cho người già. Theo phong thủy dân gian, ngôi nhà như vậy không có lợi cho việc tụ tài.

6. Có một cây to ở phía tây bắc của ngôi nhà, thuộc về đại cát, có thể bảo vệ người trong nhà. Nếu không có kiến ​​thức này, việc chặt cây lớn có thể gây hại cho cư dân.

7. Những ngôi nhà trong làng không được cao hơn những ngôi nhà xung quanh. Thành thật mà nói, loại hình cư trú này cũng có nhiều mối nguy hiểm hơn, chẳng hạn như hỏa hoạn, thảm họa gió, không kích, v.v., và không có tòa nhà cao tầng nào che khuất một phần mặt trời.

8. Trong gia đình có phụ nữ mang thai không nên xây, sửa nhà. Ngay cả những sửa chữa nhỏ (ví dụ: chuồng gà, chuồng lợn) cũng nên tránh. Tác động trực tiếp nhất của nó là gây sẩy thai ở phụ nữ mang thai.

9. Tiền thấp hậu cao là lành, tiền cao hậu thấp là điềm lành. Các chuyên gia phong thủy dân gian cho rằng điều này dễ gây bất hòa giữa hàng xóm với nhau.

10. Hình thế khu dân cư, nhà ở không được rộng trước rộng sau hẹp. Nó phải là một hình thang ngược, đó là hình dạng của “miệng quét rác” như người ta vẫn nói. Các chuyên gia phong thủy dân gian cho rằng căn như vậy là không may mắn và không có lợi cho sự thịnh vượng của cư dân.

Phong Thủy Kiến Trúc Bắc Kinh_Tòa Nhà Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy Hiện Đại Bắc Kinh

11. Nhà cửa hình tam giác, phía trước nhọn, phía sau rộng gọi là “Thiên Bích”. Các chuyên gia phong thủy dân gian cho rằng sống trong ngôi nhà như vậy sẽ bị hao tài, tốn của. Nền nhà hình vuông, trước nhà có ao hình bán nguyệt hoặc suối. Tốt cho cuộc sống trong sự giàu có. Có một không gian rộng rãi ở phía nam của ngôi nhà là tốt lành, và bạn có thể sống trong hòa bình. Trong nhà không nên có cây to, cây chết, nếu không sẽ gặp xui xẻo. Trong sân nhà ở không nên đặt nhiều phiến đá, nếu không sẽ không có lợi cho sự thịnh vượng của gia đình.

12. Dẫn nước suối vào nhà là xui xẻo. Không nên có giếng nước, vũng nước (vũng nước trước, giếng sau) đối diện với sân ở chân nhà hoặc trong sân, nếu không sẽ gặp xui xẻo. Nên đọc: Những lưu ý về phong thủy cho nhà ở nông thôn

Tầm quan trọng của Phong Thủy trong xây dựng nhà ở nông thôn như thế nào?

1. Nhà phải vuông vắn, không khuyết góc, vuông vức, nhẵn nhụi

2 Môi trường xung quanh tốt. Mua nhà phụ thuộc vào tay trái và tay phải. Có bảo vệ tòa nhà ở bên trái và bên phải;

3. Đủ dương, âm dương hòa hợp, đủ ánh sáng tăng thêm điềm lành

4. Phía trước, phía sau, bên trái, bên phải và trung tâm của ngôi nhà không được có bếp, nhà vệ sinh.

5. Tránh đi thẳng vào nhà. Cửa trước đối diện với ban công và cửa sổ, cửa trước và cửa sau đối diện, cửa sổ trước và sau đối diện, ban công và cửa sổ đối diện. Đây là những điều cấm kỵ trong Phong Thủy. 6. Kích thước phải vừa phải.

7. Sàn nhà phải phù hợp. Mỗi tầng có ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ khác nhau, năm khác nhau có ngũ hành khác nhau. Để có lợi cho ngũ hành thì ngũ hành thổ sinh, ngũ hành thổ sinh ra. điềm lành; nếu ngũ hành thổ bị khắc chế thì ngũ hành thổ được giải thoát.phong thủy xây dựng, nó khốc liệt; nhưng nếu ngũ hành của tầng khắc chế được ngũ hành may mắn thì được coi là trung bình. Hi vọng những kiến ​​thức phong thủy xây nhà ở nông thôn này sẽ hữu ích với các bạn. Nên đọc: Nhập Môn Phong Thủy Nhà Ở Nông Thôn

Yêu Cầu Phong Thủy Cơ Bản Cho Nhà Ở Nông Nghiệp

1. Nhà ở nông thôn không nên làm trên sườn núi hoặc ở lối ra vào thung lũng, nếu không chẳng những không được địa lợi mà người ở còn dễ mắc các loại bệnh tật, không có lợi cho sinh kế. mọi người.

2. Hình thế khu dân cư, nhà ở. Mặt trước rộng, mặt sau rộng thể hiện hình thang ngược. Chủ nhân sống trong ngôi nhà này không có tiền và ít người.

3. Đất ở hoặc nhà ở có hình thang, trước hẹp sau rộng. Chủ nhân của ngôi nhà này không chỉ giàu có mà còn phải là người có địa vị trong xã hội.

4. Nhà đất hoặc nhà ở hình tam giác, trước nhọn, sau rộng gọi là tường trời. Sau khi vào ở, tài sản cá nhân sẽ bị tổn hại, đặc biệt là tai họa của phụ nữ. Hay chính phụ nữ là người thiệt thòi. Con có lưng nhọn, phía trước rộng gọi là đuôi sao Hỏa. Một ngôi nhà như vậy là rất nguy hiểm. Các gia đình sống ở đây có thể tự tử và mắc bệnh nan y.

5. Hình thế của khu ở hoặc nhà ở bên trái dài bên phải ngắn sẽ hại vợ con sau khi vào ở.

6. Nhà trệt bốn mặt đều có đường lớn là tốt, nhưng nhà quay bốn mặt thì không được. Ưu điểm là sự riêng tư của gia đình có thể được đảm bảo, tức là cuộc sống riêng tư của gia đình sẽ không bị quấy rầy bởi thế giới bên ngoài. Vì hai bên nhà đều có ít cửa ra vào hoặc cửa sổ nên tốt nhất bạn nên chú ý đến tiếng ồn của người và xe trên đường để không làm phiền mọi người. Không gian bên trong của ngôi nhà có thể được sử dụng một cách hiệu quả, bởi vì ngoài phía tây và con đường, các sân và phòng bên trong phía đông nam và bắc có thể được sử dụng một cách hiệu quả.

7. Cây to không được đối diện với cổng, bởi vì trước cổng có cây to, không những sẽ cản trở dương khí vào nhà, mà còn cản trở âm khí ra khỏi nhà. Nó cũng tiềm ẩn nguy cơ sét đánh. Ví dụ, lá rụng vào mùa thu có xu hướng rơi trong nhà và không thể giữ sạch.

8. Trước cửa không được có cây chết. Cho dù nó không phải là một cái cây lớn, dù đứng thẳng hay đổ trên mặt đất, nó đều có thể làm tổn thương người già, và nó cũng có sức mạnh hướng dẫn người nghèo. Tốt hơn nhổ tận gốc.

Architecture Fengshui_Kiến trúc Fengshui ở Bắc Kinh_Kiến trúc Fengshui hiện đại ở Bắc Kinh

9. Phía Tây Bắc của ngôi nhà có một cây lớn, thuộc về Đại Cát. Một người có cây lớn che chở cho người ở sẽ mang lại hạnh phúc cho cả gia đình. , Bạn bè phải chú ý.

10. Những ngôi nhà trong làng không được cao hơn những tòa nhà xung quanh, nếu không bạn sẽ bị mất tiền. Trên thực tế, một ngôi nhà như vậy cũng rất nguy hiểm, chẳng hạn như hỏa hoạn, gió, không kích, v.v., và không có nơi nào để che nắng cho nó. Các điều kiện, dương thịnh và âm suy, âm dương mất cân bằng,… đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Những người đã xem bài viết này cũng đã xem:

☑ Cách xem phong thủy bếp nhà ở nông thôn

☑ Bốn điều cấm kị phong thủy cần tránh khi xây nhà

☑ Nhà ởphong thủy xây dựngđiểm cụ thể là gì

☑ Phong thủy nhà ở có những điểm mấu chốt nào?

☑ Phong thủy nhà ở có những lưu ý gì

☑ Cách nói Phong thủy nhà ở tốt hay xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *