Tháng Mười 1, 2023

Trong kiến ​​thức Phong Thủy,phong thủy xây dựngđúng như tên gọi, là một bộ môn nghiên cứu về “phong thủy” của các tòa nhà. Mời các bạn cùng xemphong thủy xây dựngNó như thế nào!

phong thủy xây dựngBách khoa toàn thư

là gìphong thủy xây dựng

phong thủy xây dựngĐó là một bộ môn nghiên cứu về “phong thủy” kiến ​​trúc. Cái gọi là “phong thủy” chính là quan sát trời đất, là thuật cổ xưa về “giận dữ”. “Lu’s Spring and Autumn Period · Ji Chun” đã đề cập: “Sinh khí dồi dào, khí dương thông.” Khí là khí sinh trưởng và phát triển của vạn vật, là nguyên tố có thể phát ra sinh khí.

Bài viết Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc

Định nghĩa sớm nhất về Phong thủy trong lịch sử là Guo Pu trong triều đại nhà Jin. Ông nói trong “Táng sách”: “Táng táng cũng có sinh khí. Khí cưỡi gió tản đi, biên giới nước dừng lại. Người xưa tụ tập mà không tán loạn, có thể dừng lại, cho nên gọi là Phong thủy.” Đối với từ Fengshui, “Ci Hai” định nghĩa nó là: “Phong thủy, còn được gọi là Feng Shui. Một mê tín dị đoan ở Trung Quốc cổ đại tin rằng các điều kiện như hướng gió và dòng nước chảy quanh khu dân cư hoặc nghĩa trang sẽ dẫn đến bất hạnh. Gia đình lộc của người ở hay mộ táng còn nói đến luật nhà họ hàng, mồ mả họ hàng.

Trong những năm gần đây, nhiều học giả có ý kiến ​​​​khác nhau về định nghĩa “Phong thủy”, chủ yếu nghiêng về việc có nên đánh đồng Phong thủy và mê tín dị đoan hay không. Yin Hongji đã viết trong số đầu tiên của “Nghiên cứu về Lịch sử Khoa học Tự nhiên” năm 1989: “Phong thủy là một hệ thống đánh giá cảnh quan để tìm ra sự tốt lành cho các tòa nhà, và nó là một nghệ thuật lựa chọn và bố trí địa điểm ở Trung Quốc cổ đại. Nó không thể đơn giản theo quan niệm phương Tây. Nó được gọi là “Phong thủy”, là mê tín và khoa học. Giáo sư Pan Guxi đã chỉ ra trong lời tựa của “Khám phá Phong thủy”: “Nội dung cốt lõi của Phong thủy là một loại kiến ​​​​thức mà mọi người lựa chọn và đối phó với môi trường sống, và phạm vi của nó bao gồm nhà ở, cung điện, v.v., đền thờ, lăng tẩm, làng mạc, thành phố. Trong số đó, những ngôi nhà liên quan đến lăng mộ được gọi là nhà âm, và những ngôi nhà liên quan đến nhà ở được gọi là nhà dương. “Gần đây, các học giả Đài Loan đưa ra: “Phong thủy là mối quan hệ giữa từ trường trái đất và con người”.

Để thảo luận về Phong thủy, chúng ta không chỉ phải hiểu đầy đủ và tiếp thu những thành tựu học thuật mới nhất mà còn phải tuân thủ thái độ tìm kiếm sự thật từ thực tế. Phong thủy là một hiện tượng văn hóa truyền thốngphong thủy xây dựng, một phong tục dân gian được lưu truyền rộng rãi, một lá số thần kỳ để chọn lành lánh dữ, một loại tri thức về môi trường và con người, hệ thống lý luận và thực hành về Âm Dương, nhân sinh quan. Sự tích lũy kinh nghiệm thực tế lâu dài. Dưới góc độ lý luận khoa học hiện đại, Phong Thủy là một khoa học tổng hợp tổng hợp địa vật lý, địa chất thủy văn, cảnh quan môi trường, kiến ​​trúc sinh thái, thiên văn vũ trụ, định hướng địa từ trường, khí tượng học và tin học cơ thể con người.

phong thủy xây dựngGiới thiệu

Bài viết Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc

phong thủy xây dựngGiới thiệu một:

Từ xưa đến nay, việc nghiên cứu Phong thủy ở nước ta đã được truyền lại cho đến nay, và vẫn có nhiều người có thẩm quyền tiến hành nghiên cứu Phong thủy. Yin Hongji đã viết trong số đầu tiên của “Nghiên cứu về lịch sử tự nhiên”. Science” năm 1989: “Phong thủy là một hệ thống đánh giá cảnh quan để tìm vị trí tốt cho các tòa nhà. Đó là một nghệ thuật lựa chọn và bố trí địa điểm ở Trung Quốc cổ đại. Nó không thể được gọi một cách đơn giản theo quan niệm phương Tây là mê tín hay khoa học.” Điều này cũng thể hiện đầy đủ cácphong thủy xây dựngSự cần thiết của nghiên cứu.

phong thủy xây dựngGiới thiệu 2:

Vì chúng ta muốn định nghĩa Phong Thủy từ quan điểm khoa học, chúng ta hãy phân tích nó thông qua các lý thuyết khoa học hiện đại. Một khoa học tích hợp kết hợp với tin học của con người. Điều này cho chúng ta thêm lý do để tìm hiểu thêmphong thủy xây dựngKiến thức.

Phong Thủy Kiến Trúc_Tài Liệu Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc

phong thủy xây dựngGiới thiệu ba:

phong thủy xây dựngHọc hỏi và khám phá là một nhóm người khao khát kiến ​​​​thức hơn và được thúc đẩy bởi sự tò mò mạnh mẽ. Thái độ của họ đối với Phong thủy càng bị ám ảnh hơn. Giáo sư Pan Guxi đã chỉ ra trong lời nói đầu của cuốn sách “Khám phá Phong thủy”: “Nội dung cốt lõi của Phong thủy là một loại kiến ​​thức mà con người lựa chọn và ứng xử với môi trường sống của họ, và phạm vi bao gồm nhà ở, cung điện, đền thờ, lăng tẩm, làng mạc, thành phố, trong đó có lăng tẩm gọi là âm phủ, có nhà ở gọi là dương phủ.” Với nhữngphong thủy xây dựngkiến thức, chúng ta quan tâm nhiều hơn đến nơi chúng ta sống vàphong thủy xây dựngNó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sản xuất và đời sống của chúng ta.

hiện đạiphong thủy xây dựngKiến thức 1:

chúng ta đang học về hiện đạiphong thủy xây dựngĐôi khi, ít nhiều sẽ có những câu hỏi đại loại như: “Tại sao người miền Bắc ở nhà gạch, tại sao người cao nguyên Tây Bắc lại đào hang?”phong thủy xây dựng, người Vân Nam xây nhà sàn bằng tre? ” Trên thực tế, rõ ràng là điều này có liên quan đến hiện đạiphong thủy xây dựngKhông thể tách rời, đó làphong thủy xây dựngPhản ánh cơ bản nhất trong tâm trí con người. Mọi người có thể không quan tâm một cách có ý thức đến điềm báo địa lý của các tòa nhà hiện đại, nhưng họ tích hợp các kiến ​​​​thức liên quan về điềm báo địa lý như khí tượng, địa lý và sinh thái vào sản xuất và cuộc sống của họ. Đây không chỉ là sự xác nhận của Phong Thủy. Kiến thức?

hiện đạiphong thủy xây dựngKiến thức hai:

Giờ đây, các cơ sở phủ xanh khác nhau, đài phun nước hình vuông và dòng suối trong các công viên cộng đồng mà chúng ta đang sống đều phục vụ cho cuộc sống hiện đại.phong thủy xây dựngCó, bởi vì việc sử dụng kiến ​​thức Phong Thủy như vậy chỉ để chứng minh mục đích của Phong Thủy điều hòa Khí. , tức là đi tìm sức sống. Và nơi sống động phải là: một nơi khuất gió và đón nắng, có núi đẹp và nước trong, nước róc rách, cây cối tươi tốt, chim hót và hoa, và hương thơm của chim và hoa. Điều này xảy ra trùng hợp với kiến ​​trúc sinh thái!Đó là kiến ​​trúc hiện đạiphong thủy xây dựng,hiện đạiphong thủy xây dựngTrên thực tế, nó tương đương với sinh thái học, nghiên cứu mối quan hệ cộng sinh giữa môi trường do con người xây dựng và các sinh vật tự nhiên.

hiện đạiphong thủy xây dựngKiến thức ba:

Phong thủy của kiến ​​trúc hiện đại không chỉ là hiện thân của sinh thái kiến ​​trúc, mà còn tích hợp các yếu tố cảm quan và tâm lý vào phong thủy. Đây là người phương Tây đi đầu trong việc nghiên cứu kiến ​​trúc sinh thái. Khi họ thỉnh thoảng chú ý đến văn hóa phương Đông, họ ngạc nhiên khi thấy rằng lý thuyết văn hóa Phong thủy truyền thống được phát triển ở Trung Quốc hàng ngàn năm có thể cộng hưởng với tư duy mới và lý thuyết kiến ​​trúc sinh thái đương đại.

Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc_Luận Văn Phong Thủy Kiến Trúc

phong thủy xây dựng

1. Lý thuyết chỉnh thể Hệ thống lý thuyết chỉnh thể với tư cách là một khoa học hoàn chỉnh ra đời trong thế kỷ này; như một phương pháp đơn giản, các nhà hiền triết Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng nó từ rất sớm. Thuyết Phong Thủy coi môi trường là một hệ thống toàn diện, đặt con người lên hàng đầu và bao gồm mọi thứ trên thế giới. Mọi hệ thống tổng thể trong môi trường là một yếu tố liên kết lẫn nhau, hạn chế lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau, đối lập lẫn nhau và chuyển hóa lẫn nhau. Vai trò của Phong thủy là nắm bắt mối quan hệ giữa các hệ thống phụ khác nhau từ góc độ vĩ mô, tối ưu hóa cấu trúc và tìm kiếm sự kết hợp tốt nhất.

2. Nguyên tắc áp dụng các biện pháp thích ứng với điều kiện địa phương Biện pháp thích ứng với điều kiện địa phương, tức là áp dụng lối sống phù hợp với tự nhiên theo tính khách quan của môi trường. Trung Quốc có lãnh thổ rộng lớn, với sự khác biệt lớn về khí hậu, chất lượng đất, hình thức xây dựng, v.v. Trung Quốc là một quốc gia thực dụng và việc áp dụng các biện pháp phù hợp với điều kiện địa phương là hiện thân của tư duy thực dụng. Theo tình hình thực tế, áp dụng các phương pháp thiết thực và hiệu quả để làm cho con người và các tòa nhà phù hợp với tự nhiên, trở về với tự nhiên, trở lại với sự đơn giản và hợp nhất trái tim của con người và thiên nhiên. Đây là ý nghĩa thực sự của Phong thủy

3. Nguyên tắc núi gần sông là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của Phong Thủy. Núi là bộ xương của trái đất, và nước là nguồn sống của vạn vật. Không có nước, con người không thể tồn tại.

4. Quan sát tình hình và tuân thủ các nguyên tắc. Tiềm năng là sự tôn thờ hình thức, và hình thức là sự tích lũy tiềm năng. Bạn có thể nhìn thấy nó khi bạn có động lượng, và bạn chỉ có thể biết động lượng sau khi nó hữu hình. Tiềm năng bên ngoài, hình dạng bên trong. Tiềm năng giống như một bức tường thành, và hình dạng giống như một tòa tháp. Tiềm năng là những đỉnh nhấp nhô, và hình dạng là đỉnh của một ngọn núi cô đơn. Khó phân biệt tình cảm, nhưng dễ quan sát hình thức. Đà như rồng, như ngựa phi, như sóng gió, muốn lớn mạnh thì khác mà đặc biệt, trôi chảy êm ả. Hình dáng nên dày dặn, tụ khí và tàng trữ khí.

5. Nguyên tắc xem xét địa chất Phong thủy rất đặc biệt về địa chất, thậm chí kén chọn, cho rằng địa chất quyết định thể chất của một người, khoa học hiện đại cũng đã chứng minh điều này là có cơ sở khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *