Tháng Mười 2, 2023

Định nghĩa sớm nhất về Phong thủy trong lịch sử là Guo Pu trong triều đại nhà Jin. Ông nói trong “Táng Sách”: “Người chôn cất có sự tức giận, khí cưỡi gió rồi tán, nước kết giới dừng lại, đó gọi là phong thủy.” Nước ngăn không khí thì không có gió”. và nó chỉ có thể được sử dụng khi tránh gió và thu thập nước.

Sân hận là gì? “Lu’s Spring and Autumn Annals Ji Chun” nói: “Khi sự tức giận mạnh mẽ, năng lượng dương đã cạn kiệt.” Sân hận là năng lượng cho sự sinh trưởng và phát triển của vạn vật, là nguyên tố có thể tỏa ra sinh khí.

Trước Guo Pu, Phong thủy còn có tên gọi khác: Xingfa. “Hanshu·Yiwenzhi” thuộc thể loại quy luật vật lý, gồm 20 tập “Gongzhai Terrain”. Học giả Nhật Bản Takikawa Kohiko nhận xét về bài viết này: “Hình dạng của hướng Phong Thủy bao gồm hành, thổ và mối quan hệ giữa con người và động vật. Đây là điểm khác biệt giữa nó và Phong Thủy của các thế hệ sau.” . Kan cũng đồng nghĩa với Kan và Kan. Vào thời nhà Hán, đã có người thực hành Phong thủy. “Sử ký · Ri Zhe Bi ký” có ghi chép về ông Chu: “Khi Hiếu Vũ Đế hiếu thuận, người nhà trong buổi họp hỏi xem ngày nào có thể lấy vợ không? Ngũ hành nói có, ngũ hành nói có, và gia đình Fengshui nói không.” Có thể thấy, thầy phong thủy có trách nhiệm Chọn thời điểm thích hợp.

Phong Thủy Kiến Trúc_Bài báo Kiến trúc và Phong thủy_Phong thủy Kiến trúc

“Hanshu·Yiwenzhi” chứa “Kanyu Golden Plaque”, đây cũng là một cuốn sách về định hướng Phong thủy. Ngoài ra, Phong Thủy còn được gọi là túi tình yêu, tình yêu, nhà tương đối, địa lý, v.v.

Đối với từ Fengshui, định nghĩa trong “Ci Hai” là: “Phong thủy, còn được gọi là Fengshui, là một mê tín dị đoan ở Trung Quốc cổ đại. Người ta tin rằng Fengshui chảy quanh nhà hoặc nghĩa trang, có thể thu hút điều tốt và điều xui xẻo. nơi ở hoặc nghĩa trang của gia đình.Ngoài ra còn có phòng Fingering và ngôi mộ.

Trong những năm gần đây, các học giả có những định nghĩa khác nhau về “Từ Hải”, xu hướng chính là họ không đồng ý đánh đồng Phong Thủy với mê tín dị đoan. Yin Hongji đã viết trong số đầu tiên của “Nghiên cứu về Lịch sử Khoa học Tự nhiên” năm 1989: “Phong thủy là một hệ thống đánh giá cảnh quan để tìm ra sự tốt lành cho các tòa nhà, và nó là một nghệ thuật lựa chọn và bố trí địa điểm ở Trung Quốc cổ đại. Nó không thể đơn giản theo quan niệm phương Tây. Nó được gọi là “Phong thủy”, là mê tín và khoa học. Giáo sư Pan Guxi đã chỉ ra trong lời tựa của “Khám phá Phong thủy”: “Nội dung cốt lõi của Phong thủy là một loại kiến ​​​​thức mà mọi người lựa chọn và đối phó với môi trường sống, và phạm vi của nó bao gồm nhà ở, cung điện, v.v., đền thờ, lăng mộ, làng mạc, thành phố. Trong số đó, những ngôi nhà liên quan đến lăng mộ được gọi là nhà âm, và những ngôi nhà liên quan đến nhà ở được gọi là nhà dương. ” gần đâyphong thủy xây dựng, các học giả Đài Loan cũng đề cập rằng “Phong thủy là mối quan hệ giữa từ trường trái đất và con người”. Có vẻ như Phong thủy có xu hướng nâng cao và thẳng.

Để bàn về Phong Thủy, chúng ta không những phải hiểu đầy đủ và tiếp thu những thành tựu học thuật mới nhất, mà còn phải tuân thủ thái độ tìm kiếm sự thật từ thực tế. Tôi nghĩ: Phong Thủy là một hiện tượng văn hóa truyền thốngphong thủy xây dựng, là một phong tục dân gian được lưu truyền rộng rãi, là một lá số kỳ diệu để chọn lành lánh dữ, một loại kiến ​​thức về môi trường và con người, và một lý thuyết về hệ thống lý thuyết và thực hành nhà âm. Yang Zhai là sự tích lũy kinh nghiệm thực tế lâu dài của mọi người. Dưới góc độ lý luận khoa học hiện đại, Phong Thủy là một khoa học tổng hợp tổng hợp địa vật lý, địa chất thủy văn, cảnh quan môi trường, kiến ​​trúc sinh thái, thiên văn vũ trụ, định hướng địa từ trường, khí tượng học và tin học cơ thể con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *