Tháng Chín 23, 2023

Người dùng mới: Bấm vào hình để theo dõi[Emperor Fengshui Improvement]Một cú nhấp chuột theo dõi

===============================

Người Trung Quốc luôn coi trọng việc sử dụng Phong thủy, nhưng một số người nghĩ rằng Phong thủy chỉ được sử dụng để lừa dối mọi người. Nhưng cũng có người cho rằng cái gọi là Phong thủy là quy luật nhân sinh do các bậc hiền triết của các triều đại trước đúc kết dựa trên kinh nghiệm sống của bản thân.

Building Fengshui_Kiến trúc Fengshui_Kiến trúc Fengshui Bắc Kinh

1. Áp lực chùm tia trên cùng

Building Fengshui_Kiến trúc Fengshui_Kiến trúc Fengshui Bắc Kinh

Đỉnh xà là nơi người ta ngồi nằm, đỉnh đầu là xà. Đây cũng là một điều tối kỵ lớn trong Phong Thủy.

Điều này cũng có ý nghĩa. Các dầm nhà cổ được làm bằng gỗ. Nếu dầm đè lên trên thì gỗ bị ăn mòn hoặc động đất, xà gỗ rơi xuống đập vào chỗ người ngồi, nằm gây nguy hại lớn đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

2. Lữ Xung

Các thầy phong thủy thường nói một câu: Lục xung. Lục xung có nghĩa là nhà quay mặt về cuối con đường.phong thủy xây dựngĐây là điều tối kỵ trong Phong Thủy.

Biên tập viên Lu Chong cho rằng nó có lý. Bạn có thể hình dung: Xe đang chạy trên đường, nếu chậm phanh rất có thể sẽ lao thẳng vào nhà. Nhà cổ không vững bằng nhà hiện đạiphong thủy xây dựng, ngựa phi nước đại rất có thể xông qua tường nhà. Theo quan điểm hiện đại, nếu một người nghiện rượu vô tình đụng phải một ngôi nhà, thì tiếng “nổ” cũng đủ đáng sợ, dù nó không làm hỏng ngôi nhà.

3. Nhà bếp và phòng tắm liền kề

Bố cục của nhà bếp và phòng tắm không thể liền kề nhau, cái gọi là thủy và hỏa tương xung.

Tôi tin rằng tất cả mọi người có thể hiểu điểm này. Các nhà vệ sinh cổ đại thường là hố ngồi xổm và không thể xả nước. Tục ngữ có câu: “Nước béo không chảy vào ruộng người ngoài”. Những gì thải ra phải được bảo quản và sử dụng như “phân bón xanh”. Rõ ràng, nhà vệ sinh này không cần phải được đánh dấu là “WC”, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách ngửi nó. Sau đó, bạn nói rằng việc ngửi thấy mùi của nhà vệ sinh trong khi nấu ăn là cực hình, và nhà bếp và nhà tắm phải được ngăn cách. Bây giờ chúng tôi sống ở tầng trên, phòng tắm được trang bị hiện đại, về cơ bản không có mùi. Không còn là vấn đề khi nhà bếp và phòng tắm cạnh nhau.

Sau khi phân tích trường hợp, tôi thấy rằng thuyết Phong thủy cổ xưa là một quy tắc được người xưa đúc kết trong thực tiễn cuộc sống của họ, điều này rất hợp lý đối với các tòa nhà cổ. Nhưng với sự tiến bộ của kiến ​​trúc hiện đại, chúng ta không còn bị những vấn đề này làm phiền nữa. Mục đích của Phong thủy là nâng cao chất lượng cuộc sống. Với sự phát triển của thời đại, lý thuyết Phong thủy cổ đại cũng phải được hoàn thiện. Đối với những gợi ý của các thầy phong thủy, bạn không cần phải tin một cách mù quáng mà hãy đưa ra nhận định dựa trên tình hình thực tế của bản thân.

Tóm tắt của biên tập viên: Phong thủy thực sự là một tập hợp các lối sống được tổ tiên đúc kết dựa trên kinh nghiệm sống của chính họ. Nó liên quan chặt chẽ đến kinh nghiệm sống của chính họ, nhưng một số biểu hiện được coi là quá xa lạ và giả tưởng. Đối với lịch sử và văn hóa, thái độ của chúng ta nên là lấy tinh và bỏ cặn, phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *