Tháng Chín 25, 2023

Các biện pháp thích ứng với điều kiện địa phương, nghĩa là áp dụng lối sống tự nhiên theo tính khách quan của môi trường. “Zhouyi Dazhuang Gua” đề xuất: theo hình dạng và dừng lại. Vào thời tiền Tần, Công chúa Jiang Taizhang đã thích nghi với điều kiện địa phương. “Sử ký” và “Loan Zhi bi ký” ghi chép rằng Thái Cung muốn phong trại, đất đai là nước mặn, dân cư thưa thớt. Cá và muối.

chất lượng đất rất khác nhau.

Có rắn lân cận, ngày độcphong thủy xây dựng, Tang Shunan có một mặt trời độc, và có rận trên núi. Leo lên thang là hàng rào khô. Tầng dưới trống, hoặc có gia súc, và người sống ở trên. Các tòa nhà bằng tre thông gió, mát mẻ và chống ẩm, và chúng chủ yếu được xây dựng gần núi và sông. Ngoài ra, những người chăn gia súc trên đồng cỏ chủ yếu sống trong các túp lều, thuận tiện cho việc di cư của các loài thực vật thủy sinh. Người dân ở vùng núi Quý Châu và Đại Lý xây nhà bằng đá, trong khi người dân ở đồng bằng miền Trung Trung Quốc sử dụng đất để xây nhà tùy theo điều kiện cụ thể vào thời điểm đó.

Trung Quốc là một quốc gia thực dụng và việc điều chỉnh các biện pháp phù hợp với điều kiện địa phương là hiện thân của tư duy thực dụng. Theo tình hình thực tế, áp dụng các phương pháp thiết thực và hiệu quả để làm cho con người và các tòa nhà thích nghi với thiên nhiên, trở về với thiên nhiên, trở về với thiên nhiên và nhận ra sự thống nhất của con người và thiên nhiên. Đây là ý nghĩa thực sự của Phong Thủy.

Gần núi và sông là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của Phong Thủy. Núi là bộ xương của trái đất, và nước là nguồn sống của vạn vật. Không có nước, con người không thể tồn tại. Các bộ lạc nguyên thủy được khảo cổ học phát hiện gần như đều ở trên nền tảng bên sông, thích hợp cho việc săn bắn, câu cá và hái trái cây vào thời điểm đó.

Có tám phụ nữ và tám người sống trong một ngôi làng. Một là nhà hạng nhất, được bao bọc bởi ba ngọn núi, một mở ở giữa, và một mở ở phía nam. Ngôi nhà ẩn hiện giữa bạt ngàn cây cối. Làng Zhangguying, thị trấn Weidong, huyện Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam là một địa hình như vậy. Tĩnh mạch còn sót lại của núi Fushan trải dài 300 dặm ở đây, và ba đỉnh núi nhô ra từ phía đông bắc và phía tây, giống như một bông hoa sen. Trong thời kỳ Xuande của nhà Minh, Zhang Guying định cư ở đây. Trong hơn 500 năm qua, cô đã phát triển một gia đình nổi tiếng với hơn 600 hộ gia đình và hơn 3.000 người. Có hơn một trăm ngôi nhà thông đồng với nhau. Đàn ông, trẻ và già, có lòng tự trọng thấp và sống một cuộc sống bình lặng và yên bình.

Có một lâu đài khí quyển. Một hình dạng khác là độ dốc của túi núi, từ chân núi đến sườn núi. Các thị trấn bến tàu ở trung và thượng lưu sông Dương Tử đều như vậy. Trở lại ngọn đồi, nâng cấp, hùng vĩ. Khuôn viên của Đại học Vũ Hán có lịch sử gần 100 năm và nằm dưới chân núi Luojia tươi tốt. Nhà thiết kế đã xem xét đầy đủ môi trường Phong Thủy cụ thể, được xây dựng trên sườn đồi, ký túc xá sinh viên nằm sát sườn đồi, lối vào và lối ra hình cửa giống như một bức tường thành hình tròn. Nền núi lấy cổng thành rỗng làm trục, thư viện ở trung tâm, hai bên là tòa nhà giảng dạy. Trình tự chính là đối xứng nghiêm ngặt.

Có núi phía tây, núi phía nam cố đô, xung quanh có núi. Sông Qinhuai tứ phía chảy vào sông, ven sông có rất nhiều núi. Núi Stone, núi Ma’an và núi Mufu kéo dài từ tây nam đến đông bắc; Trung Sơn giáp đông; Cao Tề đời nhà Minh có thơ rằng: Trung Long một mình đi tây, muốn phá sóng lớn, cưỡi gió dài. giang sơn phong lưu. Giành chiến thắng theo hình dạng.

“Thập thư của Yangzhai” trong triều đại nhà Thanh đã chỉ ra rằng nơi con người sinh sống nên được thống trị bởi trái đất, núi và sông. Phong thủy chú ý đến địa hình đồi núi và đặt môi trường nhỏ trong môi trường lớn.

– Cấu trúc vĩ độ của dãy núi Yinshan; cấu trúc vĩ độ của dãy núi Côn Lôn-Dãy núi Tần Lĩnh, cấu trúc vĩ độ của dãy núi Nam Lĩnh. Bản ghi thử nghiệm nói: xu hướng chung của thế giới, phải có Tứ Xuyên giữa hai ngọn núi. Phải có một cách trên Okawa. Yu Gong đã chia các ngọn núi của Trung Quốc thành bốn cột và chín ngọn núi. Phong thủy gọi những ngọn núi liên tục là long mạch. Các long mạch bắt nguồn từ dãy núi Côn Lôn ở phía tây bắc và kéo dài đến các long mạch Sanlong ở phía đông nam. Beilong tiến vào Shanxi từ Yinshan và Helanshan, và đi ra biển từ Taiyuan. Zhonglong là từ Minshan đến Qinshan. Nanlong ra biển từ Vân Nam, Quý Châu, Hồ Nam đến Phúc Kiến, Chiết Giang. Mỗi mạch rồng có rồng khô, rồng nhánh, rồng thật, rồng giả, rồng bay, rồng tiềm năng, rồng Sempion, rồng phong thủy. Đầu tiên tìm ra long mạch và đi theo hướng của long mạch.

Nếu có điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện, điện , quyền lực , quyền lực , quyền lực , quyền lực , quyền lực , quyền lựcphong thủy xây dựngsức mạnh, sức mạnh, sức mạnh, sức mạnh, sức mạnh, sức mạnh, sức mạnh, sức mạnh, sức mạnh.

Ưu thế của triều đại, ưu thế của sinh. Chaoshan Nanshan là một ngọn núi hình vòng cung, giống như một vị vua. Trường hợp núi có thể chặn gió, điều này rất thú vị. Ví dụ, “Zhu Ziyu” nói về môi trường lớn ở Bắc Kinh? Dushan đến từ những đám mây, với sông Hoàng Hà ở phía trước, con rồng bên trái, con hổ bên phải, núi Songshan ở phía trước, dãy núi Hoài Nam ở phía sau và Wuling ở phía nam sông Dương Tử ở phía sau. ngày thứ ba. Do đó, nơi đặt thủ đô trong thời cổ đại và hiện đại là Hà Bắc, và Hà Bắc được gọi là ranh giới phân chia giữa nước và gió. Bắc Kinh là trung tâm ở đây, được bao quanh bởi các ngọn núi trên cả nước, điều này cho thấy môi trường của Bắc Kinh

Bằng cách quan sát các môi trường vi mô như môi trường, chúng ta có thể biết được những hạn chế và ảnh hưởng của các môi trường vi mô như nguồn nước, khí hậu, tài sản và địa chất. Chất lượng của bất kỳ trang trại nào đều do môi trường quyết định, giống như mạch đập trong y học cổ truyền Trung Quốc. Từ tình trạng mạch đập, bạn có thể biết được tình trạng chung của cơ thể, bởi vì nó được xác định bởi trạng thái chức năng của hệ thống tim mạch. Một trang trại chỉ hoàn hảo nếu tình hình là hoàn hảo. mọi thành phố. Mọi tòa nhà, mọi nhà máy trước tiên nên khảo sát núi và sông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *