Tháng Tư 22, 2024

Người xưa có câu: Đất phong thủy quý, nhân khẩu thịnh. Kế thừa văn hóa truyền thống hàng nghìn năm của Trung Hoa—Phong Thủy là kết tinh văn hóa được người xưa đúc kết trong quá trình lao động khổ luyện. Đưa Phong Thủy vào thiết kế kiến ​​trúc là một biện pháp cần thiết để kế thừa và bảo vệ di sản văn hóa cổ xưa của đất nước tôi. Kết hợp lý thuyết thiết kế hiện đại với trí tuệ của văn hóa kiến ​​trúc cổ đại và tư duy thiết kế khoa học tiên tiến hiện đạiphong thủy xây dựng, có thể đáp ứng và giải quyết tốt hơn những vấn đề mới đặt ra trong lĩnh vực thiết kế kiến ​​trúc giai đoạn này và trong tương lai. Kinh Dịch là di sản lịch sử và văn hóa lâu đời nhất của văn hóa Trung Quốc. Nó thể hiện dấu ấn của sự tiếp nối lịch sử và văn hóa dân tộc Trung Hoa. Nó bao gồm kiến ​​thức về các hiện tượng thiên văn và địa lý. Hiện nay, nghiên cứu về Yi học đã được các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước đón nhận và nghiên cứu rộng rãi.

Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc Bắc Kinh_Phong Thủy Kiến Trúc

Trong những năm gần đây, nó đã nhận được rất nhiều nghiên cứu và xác minh của các chuyên gia và học giả từ các quốc gia khác nhau, chủ yếu ở châu Á, và áp dụng kết quả nghiên cứu của họ vào sản xuất và học tập của các ngành công nghiệp khác nhau, và đã đạt được kết quả tốt. Hội nghị “Bảo vệ môi trường và Kinh dịch” được tổ chức tại Indonesia năm 2003 đã thu hút sự quan tâm sâu rộng của các học giả từ khắp nơi trên thế giới và sự quan tâm đến việc nghiên cứu Kinh dịch. Nhiều học giả đã so sánh phần Phong Thủy của Kinh Dịch với kiến ​​trúc hiện đại. Kết hợp hiệu quả giữa văn hóa và môi trường sống. Lối sống của con người hiện đại không còn đòi hỏi sự theo đuổi bên ngoài của một sự sang trọng và phong cách duy nhất, và dần dần nhận ra khái niệm ban đầu về sự phù hợp với tự nhiên và sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên. phong thủy xây dựngVăn hóa là bản chất của văn hóa Trung Quốc cổ đại. Có hai thái độ khác nhau đối với việc kế thừa thuyết phong thủy địa lý phong thủy cổ đại. Những người ủng hộ tin rằng đây là văn hóa truyền thống của đất nước chúng tôi và nên được tiếp tục; những người phản đối cho rằng đó là một mê tín phong kiến ​​và nên bị loại bỏ.

Kiến trúc Bắc Kinh Fengshui_Kiến trúc Fengshui_Kiến trúc Fengshui

Văn hóa kiến ​​trúc Trung Quốc có lịch sử lâu đời và đã tích lũy được một lượng lớn di sản văn hóa. Trong quá trình xây dựng các tòa nhà cổ xưa, những người thợ thủ công đã để lại những kỹ thuật và nghệ thuật xây dựng phong phú. Văn hóa kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại mang bản sắc văn hóa đại diện cho đặc trưng dân tộc trên hành lang văn hóa thế giới. . Với sự phát triển của ngành xây dựng và khoa học kỹ thuật, sự tích hợp giữa các bộ môn ngày càng trở nên rõ ràng. Sự kết hợp giữa môn học Phong thủy với đặc điểm văn hóa dân tộc và lý thuyết kiến ​​trúc hiện đạiphong thủy xây dựng, nên trở thành một nội dung rất quan trọng trong quá trình phát triển các bộ môn kiến ​​trúc trong tương lai. . Văn hóa truyền thống của đất nước chúng ta nên được coi trọng thay vì bỏ rơi, bởi vì nó là một trong những điều kiện cần thiết để chúng ta tạo ra một nền văn minh mới. Lịch sử phát triển của các nền văn minh thế giới chứng minh rằng, sự ghép nối và tích hợp của các nền văn minh khác nhau là một trong những động lực thúc đẩy sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại. Xung đột giữa những người du mục ở phía bắc và những người làm nông nghiệp ở đồng bằng miền Trung đã thúc đẩy sự hội nhập của các dân tộc và sản sinh ra văn hóa công nghiệp và thương mại.

Xã hội văn minh của thế giới tương lai phải là sự hợp nhất của các nền văn hóa nhỏ. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, chúng ta cần nhận thức rõ tầm quan trọng của việc kế thừa văn hóa truyền thống dân tộc để tiếp nối văn hóa dân tộc. Nhận định về một nền văn minh mới cần được quan sát từ thực tiễn của một khoảng thời gian rộng hơn. Việc giữ nó hay từ bỏ nó chủ yếu phụ thuộc vào việc nó có đóng vai trò tích cực trong việc tiếp nối nền văn minh mới hay không. Vấn đề chính của nghiên cứu lý thuyết Phong thủy là sự cùng tồn tại hài hòa của môi trường nhân tạo và tự nhiên. Người xưa tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm kỹ thuật xây dựng kỹ thuật, đồng thời cũng tổng hợp những phán đoán về giá trị thẩm mỹ và chuẩn mực đạo đức xã hội của Trung Quốc cổ đại. Ở giai đoạn này, thế giới đang ở một thời điểm lịch sử trong quá trình chuyển đổi từ hiện đại sang hậu hiện đại, và văn hóa Trung Quốc đang tích cực hội nhập vào nền văn hóa của các quốc gia khác trên thế giới. Đồng thời, cũng cần bảo vệ và tiếp nối những giá trị văn hóa cổ xưa đặc sắc của chính chúng ta.

Ngành xây dựng của Trung Quốc đang mở ra một kỷ nguyên mới của đổi mới văn hóa và sự tự tin về văn hóa. Chúng ta nên xem xét mối quan hệ giữa truyền thống và hiện đại với một thái độ khoa học thận trọng và tư duy bao trùm, và cung cấp mảnh đất màu mỡ cho sự đổi mới của nền văn minh hiện đại trong sự kế thừa của văn hóa truyền thống. Trong ngành xây dựng, có thể đưa ra nhiều khái niệm ngành lành mạnh hơn. Từ thiết kế kiến ​​trúc đến xây dựng, mọi liên kết của dự án đều có thể phản ánh khái niệm xây dựng cùng tồn tại hài hòa với thiên nhiên, chuyển tiếp khái niệm xây dựng về các biện pháp thích ứng với điều kiện địa phương trong văn hóa truyền thống cổ xưa và môi trường nhân tạo mà chúng tôi tạo ra hài hòa với thiên nhiên. môi trường tự nhiên và bền vững hơn về mặt sinh thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *