Tháng Mười 2, 2023

phong thủy xây dựngĐó là chủ đề nghiên cứu về “Phong thủy” của các tòa nhà. Cái gọi là Phong Thủy là kiến ​​thức quan sát trời và đất. Đó là một nghệ thuật cổ xưa của sự tức giận. Chỉ có che gió, tụ nước mới có thể “giận” được. Vậy, cái gọi là “sân hận” là gì? “Lu’s Spring and Autumn Period·Ji Chun” nói: “Sinh khí dồi dào, khí dương thông.” Khí là sự sinh trưởng và phát triển của vạn vật, là nguyên tố có thể tỏa ra sinh khí.

1 phong thủy xây dựngđiều cấm kỵ

1. Nếu xây nhà trên sườn dốc, cần đặc biệt lưu ý, bởi theo quan điểm của Phong thủy, nhà ở trên địa hình bằng phẳng thì vững chãi hơn, còn trên sườn dốc thì nguy hiểm hơn. Nếu cổng nhà đối diện với đồi núi quá dốc thì không nên chọn nơi đó làm nơi ở. Nói chung, những ngôi nhà trên sườn dốc có xu hướng bị mất tiền, trong khi những ngôi nhà trên sườn dốc có xu hướng bị hư hại.

2. Nếu sau núi có hình núi khuất là điều cấm kỵ đối với các công trình kiến ​​trúc chung. Loại phong thủy này được gọi là Tan Sha, là một điều cấm kỵ trong phong thủy.

3. Không xây dựng trên mép vực. Các cạnh của một vách đá đầy nguy hiểm, và những lý do tại sao nó không thích hợp để sinh sống đã được chứng minh.

4. Cổng cộng đồng không được quay mặt vào núi. Phong Thủy đã nhiều lần yêu cầu Minh Đường phải rộng rãi và sáng sủa. Điểm này được mọi người chia sẻ, bất kể là trang trí nhà cửa hay phong thủy trong văn phòng.

5. Nhà ăn, bếp ăn trong khu nhà máy phải ở phía trước tòa nhà văn phòng, tránh phía sau, đề phòng cháy sân sauphong thủy xây dựngnóng đến mông.

6. Trước khi khởi công phải thu dọn sạch sẽ nền móng, loại bỏ rễ cỏ,…, không được chôn lấp xà bần bừa bãi.

7. Nhà giáp vách là xui xẻo, sự nghiệp không suôn sẻ. Những người phạm tội lao vào bên cạnh cầu thường bị mất tiền khi cầu lao vào cổng. Cổng rào không nên cao thấp, trưởng giả chết yểu, bỏ vợ. Nền của hàng rào nên thấp hơn ngôi nhà. Cao hơn nhà là hung dữ.

8. Ở phía tây của ngôi nhà, đối diện với Ji Pond, con hổ trắng há miệng với vẻ hung dữ. Nhà ở phía đông ao không thích hợp, cửa sổ phản chiếu không thoải mái.

9. Trồng cây du trước sân nhà có tường bao có thể xua đuổi tà khí. Không nên trồng liễu trước cửa. Nếu hoa đang nở rộ, vận may của gia đình sẽ kém. Có thể trồng cây thông ở phía tây của ngôi nhà, có thể giúp bạn kiếm tiền.

10. Hai mặt hướng Đông và Nam của ngôi nhà không được râm mát, rậm rạp. Nếu mặt trời không vào nhà, trời sẽ có mây. Xung quanh nhà không nên trồng quá nhiều cây ăn quả, không chiếm đất.

11. Cây khô trước cửa sáng sớm, ông già xui xẻo, ngã ở nhà. Một ngôi nhà có rừng trúc bao quanh thì an toàn, nhưng một ngôi nhà thưa thớt là điều không tốt.

12. Chiếc xe trượt tuyết trước nhà cần được kiểm tra, và tình hình khốc liệt vô cùng khốc liệt. Đường vào nhà hướng Tây song hành, gia đình khá giả. Đường trước nhà không đối diện với cổng, quanh co. Có một không gian mở ở phía nam của ngôi nhà, văn phòng này cũng là của IKEA.

13. Cột điện hoặc cây đối diện với cổng, thường được gọi là mũi tên xuyên tim, dễ xảy ra tai nạn.

14. Đá quý như hổ rình mồi, không tốt cho gia đình và con cháu. Trước nhà có hòn non bộ, hòn non bộ thì sau nhà chỉ nên đặt hòn non bộ theo số lẻ.

Kiến trúc Fengshui_Kiến trúc Fengshui nổi tiếng ở Hồng Kông_Tòa nhà Fengshui

15. Cung tên thẳng trước nhà, trong nhà thường có tai ương. Ngã ba trước nhà có hai cái ao, trong nhà sinh ra cây con bị bệnh.

2 phong thủy xây dựngGiới thiệu

phong thủy xây dựngGiới thiệu một:

Từ xưa đến nay, ở nước ta đã có ngành Phong thủy học, và có rất nhiều người có thẩm quyền nghiên cứu về Phong thủy. Năm 1989, Yin Hongji đã viết trong phần đầu của “Nghiên cứu về lịch sử khoa học tự nhiên”: “Phong thủy là một hệ thống đánh giá để tìm kiếm cảnh quan tốt lành cho các tòa nhà. Đó là một nghệ thuật lựa chọn và bố trí địa điểm ở Trung Quốc cổ đại. Nó không thể đơn giản tuân theo các quan niệm của phương Tây. Nó có thể được gọi là mê tín hoặc khoa học.” Điều này cũng giải thích đầy đủ cácphong thủy xây dựngnghiên cứu là cần thiết.

phong thủy xây dựngGiới thiệu 2:

Vì chúng ta muốn định nghĩa Phong Thủy từ quan điểm khoa học, chúng ta hãy phân tích nó thông qua các lý thuyết khoa học hiện đại. Một khoa học tích hợp kết hợp với tin học của con người. Điều này cho chúng ta thêm lý do để tìm hiểu thêmphong thủy xây dựngKiến thức.

phong thủy xây dựngGiới thiệu ba:

phong thủy xây dựngHọc hỏi và khám phá là một nhóm người khao khát kiến ​​​​thức hơn và được thúc đẩy bởi sự tò mò mạnh mẽ. Thái độ của họ đối với Phong thủy càng ám ảnh hơn. Giáo sư Pan Guxi đã chỉ ra trong lời tựa cuốn sách “Khám phá Phong thủy”: “Nội dung cốt lõi của Phong thủy là một loại kiến ​​thức mà con người lựa chọn và ứng xử với môi trường sống.phong thủy xây dựng, và phạm vi của nó bao gồm nhà ở, cung điện, đền thờ, lăng tẩm và làng mạc. , Thành phố. Trong số đó, những ngôi nhà liên quan đến lăng mộ được gọi là nhà âm, và những ngôi nhà liên quan đến nhà ở được gọi là nhà dương. ” Với nhữngphong thủy xây dựngkiến thức, chúng ta quan tâm nhiều hơn đến nơi chúng ta sống vàphong thủy xây dựngNó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sản xuất và đời sống của chúng ta.

3 phong thủy xây dựngsách

phong thủy xây dựngSách chia Phong Thủy thành nhiều loại khác nhau. Cái gọi là Phong thủy là một môn khoa học về quan sát trời và đất. Vào thời cổ đại, đó là nghệ thuật “giận dữ”. Vì vậy, nay biên tập viên sẽ giới thiệu đến các bạn một vài cuốn sách Phong thủy, các bạn có thể tham khảo. “Luật nhập cư”, “Bản đồ nhà”, “Mảng vàng của Kanyu”, “Thuyết Miyaji”, “phong thủy xây dựngMười ba bài giảng”, “Mật mã phong thủy”, “Treo nhà hiện đại”, “Thuyết ngành địa lý treo”, “Tang thư”, “Hướng dẫn địa lý”, “Ngũ địa hình”, “Nghiên cứu lý thuyết phong thủy”, “Hoàng kim địa lý”. Ngôi nhà, Kinh dịch, Lão Tử, Diễn giải hiện đại về Phong thủy truyền thống, Những ngôi nhà được chọn lọc của Vương Công Dương, Hàng trăm ví dụ về Phong thủy được minh họa, Phong thủy Trung Quốc, Bí mật của Bố cục Phong thủy Zhouyi, Phong thủy độc đáo của Trung Quốc đẩy Weigong Fengshui”, ” Điều Răn Vàng Phong Thủy:phong thủy xây dựngMười ba bài giảng”, “Kiến trúc Tứ Xuyên”, “Mr. Qingwu’s Burial Sutra”, v.v.

4 Kiến Thức Phong Thủy Kiến Trúc Hiện Đại

hiện đạiphong thủy xây dựngKiến thức 1:

chúng ta đang học về hiện đạiphong thủy xây dựngĐôi khi, ít nhiều cũng có những câu hỏi đại loại như thế này: “Tại sao người miền Bắc ở nhà gạch ngói, tại sao người cao nguyên Tây Bắc đào hang, tại sao người Vân Nam làm nhà sàn bằng tre?”phong thủy xây dựngKhông thể tách rời, đó làphong thủy xây dựngPhản ánh cơ bản nhất trong tâm trí con người. Mọi người có thể không quan tâm một cách có ý thức đến điềm báo địa lý của các tòa nhà hiện đại, nhưng họ tích hợp các kiến ​​​​thức liên quan về điềm báo địa lý như khí tượng, địa lý và sinh thái vào sản xuất và cuộc sống của họ. Đây không chỉ là sự xác nhận của Phong Thủy. Kiến thức?

hiện đạiphong thủy xây dựngKiến thức hai:

Giờ đây, các cơ sở phủ xanh khác nhau, đài phun nước hình vuông và dòng suối trong các công viên cộng đồng mà chúng ta đang sống đều phục vụ cho cuộc sống hiện đại.phong thủy xây dựngCó, bởi vì việc sử dụng kiến ​​thức Phong thủy như vậy chỉ để chứng minh mục đích của Phong thủy điều hòa khí. , tức là đi tìm sức sống. Và nơi sống động phải là: một nơi khuất gió và đón nắng, có núi đẹp và nước trong, nước róc rách, cây cối tươi tốt, chim hót và hoa, và hương thơm của chim và hoa. Điều này xảy ra trùng hợp với kiến ​​trúc sinh thái!Đó là kiến ​​trúc hiện đạiphong thủy xây dựng,hiện đạiphong thủy xây dựngTrên thực tế, nó tương đương với sinh thái học, nghiên cứu mối quan hệ cộng sinh giữa môi trường do con người xây dựng và các sinh vật tự nhiên.

hiện đạiphong thủy xây dựngKiến thức ba:

Phong thủy của kiến ​​trúc hiện đại không chỉ là hiện thân của sinh thái kiến ​​trúc, mà còn tích hợp các yếu tố cảm quan và tâm lý vào phong thủy. Đây là những người phương Tây đi đầu trong việc nghiên cứu kiến ​​trúc sinh thái. Khi họ thỉnh thoảng chú ý đến văn hóa phương Đông, họ ngạc nhiên khi thấy rằng lý thuyết văn hóa Phong thủy truyền thống được phát triển ở Trung Quốc hàng ngàn năm có thể cộng hưởng với tư duy mới và lý thuyết kiến ​​trúc sinh thái đương đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *