Tháng Mười 2, 2023

“trung tâm”

mẫu siêu độc đáo

Cửu Cừ Lai Thủy

Sự phát triển của Central không thể tách rời khỏi sự dồi dào của Cảng Victoria!

Nước trên đảo chảy xuống từ sông Châu Giang, đi qua Kap Shui Mun, chảy vào Cảng Victoria từ Taikou và chảy vào Lei Yue Mun qua Kwun Tong Reservoir. Cuối cùng, có Donglongzhou chặn nó, vì vậy nó sẽ không trôi đi nhanh như vậy. Nước từ từ chảy vào và rút ra, nước tạo thành hai “sào nước cong” ở hai khúc cua ở giữa. Nó được gọi là “Jiuqu Lai Shui” trong Phong thủy, và nó là mô hình tối cao trong nước tình yêu.

Chào và tạm biệt

Tầm nhìn từ trên cao về phía bắc và phía nam của Cảng Victoriaphong thủy xây dựng, Tsim Sha Tsui là địa hình nhô cao, còn Central là địa hình lõm! Trước khi khai hoang Tây Cửu Long, hai địa hình này đã được ghép lại hoàn toàn thành một mặt phẳng hoàn hảo! Trong Phong thủy người ta gọi là “nghênh nghênh tiễn đưa”, thường được dùng trongphong thủy xây dựngTuy nhiên, tại các thành phố phát triển của Trung Quốc, có rất ít nơi có thể đạt được địa thế phù hợp như vậy!

rùa ra biển

Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Trung ương và Bảo tàng Không gian Tsim Sha Tsui có hình con rùa (bazan), còn một cái giống quả trứng khổng lồ. Và trên bản đồ, chúng hoàn toàn nằm trên một đường thẳng trên biển.

Ý đồ của hai tòa nhà này là dùng hình tượng, hình ảnh để gọi “rùa biển ra khơi tìm trứng” và “đón khách, tiễn khách” ở cảng Victoria

Như chúng ta đã biết, Central là nơi kinh doanh sầm uất nhất. Ngoài “chín khúc cua” và “đón tiễn” nói trên, điều quan trọng nhất là Tsim Sha Tsui, ba tệ nạn mạnh nhất do địa hình hình thành.

Để một tòa nhà thương mại phát triển thịnh vượng, nó phải chọn “tam ác”. Siêu ác linh do Tsim Sha Tsui mang đến đã làm nổ tung toàn bộ Quận trung tâm. Tuy nhiên, trước một linh hồn xấu xa mạnh mẽ như vậy trong tòa nhà thương mại, chúng ta nên đối phó với nó như thế nào?

“Ngân hàng Hsbc”

Nhân vật chính đầu tiên: Ngân hàng HSBC ra mắt

Trong toàn bộ Central, Tòa nhà HSBC là tòa nhà thương mại duy nhất chọn đối mặt với “ba tệ nạn” ở Tsim Sha Tsui.

Nhìn vào bức tranh trên, vùng đất có điềm phong thủy này có rất nhiều tòa nhà. Nhưng phía trước Tòa nhà HSBC đối diện Cảng Victoria, thậm chí không có một tòa nhà cao tầng nào. Trong tình huống bình thường, ngay cả khi bạn muốn chiến đấu với ác linh từ mặt đất, bạn phải tránh cạnh sắc bén của nó. Tại sao HSBC lại táo bạo và chọn cách đối đầu trực diện!

Hãy xem cách HSBC giành “tam ác” mạnh nhất như thế nào nhé!

đệm, tránh, hấp thụ

Phong Thủy Kiến Trúc_Xây Dựng Phong Thủy_I Ching·Phong Thủy·Kiến Trúc

Hãy cùng xem HSBC hóa giải tà khí như thế nào trước nhé! Khi HSBC chọn vị trí đối diện Tsim Sha Tsui này, nhu cầu về diện tích xây dựng của họ là hơn 20.000 mét vuông (17 mẫu Anh), nhưng HSBC đã mua gần 50.000 mét vuông đất.

Phần đất thừa dùng để làm gì?

HSBC biến khu đất trước tòa nhà thành công viênphong thủy xây dựng, Trồng cây tươi tốt và gửi cho ban quản lý! Công viên này là Quảng trường Nữ hoàng nổi tiếng ngày nay!

Mục đích là sử dụng những tán cây rậm rạp trong công viên để làm đệm cho ba tệ nạn của Tsim Sha Tsui. Linh hồn ác quỷ đã đến bờ sau khi đi qua vùng đệm của công viên.

Đây là hai con sư tử nổi tiếng — “Stephen” () và “Stitt”.

Hai con sư tử này đã bảo vệ HSBC trong gần một trăm năm và vai trò của chúng không cần phải nói. Cửa ngân hàng không phải là hiếm ở Trung Quốc đại lục, nhưng điều buồn cười là nhiều cửa ngân hàng không xấu, và chúng chỉ là vật trang trí. .

HSBC cũng in hình thú cưng đáng yêu của mình trên tiền giấy. Không có gì ngạc nhiên khi nó rất phổ biến và mọi người đều yêu thích nó.

HSBC có thể hấp thụ linh hồn ma quỷ bị chặn và đệm bởi công viên và sư tử? Chưa đủ, ác ma này mạnh đến mức có thể làm khuynh đảo cả khu trung tâm thương mại, ngăn chặn nó không dễ dàng như vậy!

Đó là lý do tại sao một số hiện tượng kỳ lạ nhất trong kiến ​​trúc thương mại đã xuất hiện.

trung mặc

Kiến trúc Fengshui_Book of Changes·Fengshui·Architecture_Fengshui Architecture

HSBC đã dọn sạch hoàn toàn hàng nghìn mét vuông không gian ở tầng một. Vấn đề là họ thậm chí không mở cửa.

Như hình trên có thể thấy, tại sảnh tầng 1 của Ngân hàng HSBC chỉ có hai thang cuốn. Hơn nữa, không có lối vào phía trước và phía sau, thậm chí cả cổng. Đây là một thiết kế cực hiếm trong các tòa nhà thương mại, thậm chí là trên thế giới.

Bởi vì Zhisha hình thành ở Tsim Sha Tsui được hình thành bởi hình tam giác của địa hình! Thế là tà linh bám đất mà đi thẳng! Sau đó, Huifeng lần đầu tiên sử dụng công viên và sư tử để ngăn chặn và làm suy yếu các linh hồn ma quỷ. Cửa trước và cửa sau của tầng một của tòa nhà đã được mở hoàn toàn, và tầng một hoàn toàn trống rỗng, cho phép tà linh xông vào, hoàn toàn tránh được tà linh.

Rồi sau khi đã tránh được, đã đến lúc phải tính đến việc làm thế nào để hấp thụ “tiền” do tà ma mang đến.

hút linh hồn ác quỷ (của cải)

Trước hết, đây là quan điểm Phong Thủy. Sự “thịnh vượng” và “suy vong” do ác linh mang đến tỷ lệ thuận với “phú quý” và “suy vong”. Tại sao gọi là “đánh ba giết”? Điều quan trọng là sử dụng nguyên tắc “bốn hai” để cân nhắc “lượng” hấp thụ sau khi tránh “hỏng” mà nó mang lại! Đây là chìa khóa để thử nghiệm các nhà thiết kế Phong thủy!

So với các tòa nhà thương mại, bầu không khí xấu xa do địa hình của Tsim Sha Tsui gây ra chỉ đơn giản là áp đảo! Như vậy, sau khi tránh khỏi tà ma, HSBC có thể hấp thu thêm nhiều tà khí hay không? Tuyệt đối không!

Nhà thiết kế phong thủy trưởng của HSBC cũng phản ánh kinh nghiệm sâu sắc và khả năng phán đoán của ông trong thực hành phong thủy!

Sau khi “khai chiến” xua đuổi tà khí, chỉ dùng hai chiếc thang cuốn để hấp thụ một chút tà khí của “thế lực hùng mạnh” này.

Kiến trúc Fengshui_Book of Changes·Fengshui·Architecture_Fengshui Architecture

Đồng thời, hãy nhìn vào cái gọi là trần nhà ở tầng một, thực chất là một tấm kính trong suốt! Bởi vì tà ác phải có khả năng xâm nhập, nhưng không quá nhiều, HSBC sử dụng nguyên tắc “cửa sổ kính” để đệm tà ác vào tòa nhà.

Hơn nữa, từ tầng một đến tầng tám của Tòa nhà HSBC đều là sân rỗng. Sau khi linh hồn ma quỷ nhập vào, nó tiếp tục phân tán và luân chuyển trong sân.

“Một chút” “năng lượng (của cải) xấu” này đủ để khiến HSBC trở thành bất khả chiến bại trong toàn bộ thế giới tài chính!

Tuy nhiên, điều đáng ngưỡng mộ nhất ở vị thiết kế trưởng này không phải là những phương tiện thông thường kể trên, mà chính là “tham vọng” của ông!

băng ghế cưỡi ngựa

Sở dĩ Văn phòng Phong thủy HSBC là một mô hình Dacheng chính là vì nó không đối mặt với ba vị trí xấu xa trong Tsim Sha Tsui!

Tòa nhà HSBC từng đối diện với Tsim Sha Tsui thực ra là cửa sau. Khi ác linh lao thẳng từ cảng Victoria và xuyên qua sảnh sáng ở tầng một của Ngân hàng HSBC, toàn bộ tòa nhà Ngân hàng HSBC đã trực tiếp cưỡi lên “con rồng vạn người” này! Trong phong thủy, nó được gọi là “lưới rồng cưỡi”!

Vào những năm 1980, người ta nói rằng chủ tịch của HSBC Châu Á Thái Bình Dương đã nói trong một bữa tiệc: “Trong số tất cả các tòa nhà cao tầng, phong thủy của tòa nhà trụ sở chính của HSBC là tốt nhất!”

Rồi sao? Đã xảy ra sự cố sau khi nói chuyện!

“Ngân hàng Trung Quốc”

Ai sẽ cạnh tranh với Ngân hàng Trung Quốc?

Năm 1982, người ta nói rằng Hong Kong Ying đã cố tình bán một mảnh đất rất nhỏ với giao thông kém ở Central cho Ngân hàng Trung Quốc. Vào thời điểm đó, ngân sách xây dựng Ngân hàng Trung Quốc chỉ là 130 triệu đô la Mỹ! Tuy nhiên, Ngân hàng Trung Hoa của Đại Thiên triều đã không phụ lòng mong đợi và xây dựng tòa nhà cao nhất châu Á lúc bấy giờ, trở thành kẻ phá hoại mạnh nhất trong cuộc chiến Phong Thủy ở miền Trung trong 30 năm qua.

Dao thép ba lưỡi

Tháp Ngân hàng Trung Quốc cao 317,4 mét và có 70 tầng! Có thể thấy từ hình trên, hình dáng kiến ​​trúc của Ngân hàng Trung Quốc giống như một con dao thép ba lưỡi, chĩa thẳng lên bầu trời. Và ba con dao sắc bén rạng rỡ này đang chĩa vào HSBC, một con nhắm vào Đơn vị đồn trú Hồng Kông (Quân đội Anh), và một con nhắm vào Chính phủ Hồng Kông (người đã bảo bạn làm khó tôi)!

Dinh Thống đốc (nay là Dinh Thống đốc)

Có tin đồn rằng ngay sau khi hoàn thành Tháp Ngân hàng Trung Quốc, Thống đốc Hồng Kông hiện tại đã qua đời vì một cơn đau tim, và hai Thống đốc Hồng Kông tiếp theo cũng trải qua các hoạt động lớn và nhỏ trong những năm tiếp theo (tất nhiên, đây chỉ là một tin đồn). Mãi cho đến khi thống nhất vào năm 1997, Trưởng đặc khu Tung Chee-hwa mới từ chối sống trong Tòa nhà Chính phủ, và thẳng thừng nói rằng đó là do Phong Thủy.

Sau đó, HSBC, người bị chỉ trích bởi phía đối diện của lưỡi kiếm, đã thực sự gặp khó khăn. Ngay sau khi hoàn thành Tháp Ngân hàng Trung Quốc vào năm 1990, hoạt động kinh doanh của HSBC đột ngột sa sút và giá cổ phiếu của ngân hàng này cũng giảm mạnh. Trụ sở chính của HSBC tại Vương quốc Anh bị ảnh hưởng bởi giá cổ phiếu.

Tất nhiên, HSBC không phải là chiếc đèn tiết kiệm nhiên liệu. Vào năm thứ hai, hai khẩu pháo thép dài 17 mét được dựng lên trên tầng cao nhất của tòa nhà HSBC, đối diện với Ngân hàng Trung Quốc.

Kể từ đó, cuộc “đấu súng” thẳng thắn không chút nao núng này đã được mọi người trên thế giới và thậm chí cả người Trung Quốc bàn tán xôn xao!

Ngoài ra, một điều buồn cười đã xảy ra với khẩu pháo của HSBC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *