Tháng Tư 22, 2024

theo thể loạiphong thủy xây dựngphong thủy xây dựngCó thể chia thành hai thể loại hình thức và lý luận. “Địa lý ngũ luận” cũng cho biết: “Từ xưa đến nay có ba học giả về địa lý: Nhật gia, chuyên gia và pháp gia. Học thuyết của ba trường phái rất tinh tế và tinh tế”. Tất cả họ đều như nhau. “Tức là, phương pháp giai đoạn là hữu hình. , nguyên tắc pháp lý và luật pháp Nhật Bản. Phương pháp hình dạng chủ yếu nói về điểm cố định của tòa nhà, cơ sở lý luận chủ yếu nói về hướng và luật pháp Nhật Bản chủ yếu nói về thời điểm xây dựng . Căn cứ vào địa lý tự nhiên (bao gồm cả sinh thái và chọn lọc cảnh quan) và các phương pháp xử lý tương ứng, nó liên quan đến mối quan hệ giữa trời và người, vị trí tốt và xấu, mùa tốt và xấu, và chú ý đến sự kiềm chế của âm dương và ngũ hành. phần tử.

Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Phong Thủy Kiến Trúc

Phạm vi của phương pháp phong cách Yang Zhai chủ yếu liên quan đến bốn khía cạnh sau: ① Môi trường bên ngoài của ngôi nhà; ② Hình dáng ngôi nhà; ③ Hình dáng bên trong của ngôi nhà; ④ Quy mô và tỷ lệ thiết kế của ngôi nhà.

Quan điểm cơ bản về “Hình thức và phương pháp” của Yangzhai không thay đổi nhiều trong các triều đại trước đây. Cơ sở cổ điển chính cho các hình thức thường được sử dụng trong các triều đại nhà Minh và nhà Thanh có lẽ là “Thập thư của Yangzhai”, “Luban Zaozheng” được xuất bản vào triều đại nhà Minh và “Luban Jing” xuất bản vào triều đại nhà Thanh. Cái trước liên quan đến việc lựa chọn địa điểm xây dựng và bố trí quy hoạch, do các nhà địa chất nắm vững; trong khi phần sau chủ yếu liên quan đến thiết kế kiến ​​trúc và xây dựng, và được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư.

Phạm vi của thuyết Dương trạch chủ yếu liên quan đến ba khía cạnh sau: ①Hướng nhà; ②Vị trí và hướng của cửa, bếp, giường, v.v.;

Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc

Quan điểm cơ bản của luật pháp Yang Zhai là chú ý đến việc suy luận về hướng kiến ​​​​trúc và bầu không khí. Những người theo thuyết tân Nho giáo của các triều đại nhà Tống và nhà Minh tin rằngphong thủy xây dựng, “Lý” là sự tổng kết, khái quát các quy luật tự nhiên và đạo đức xã hội. Lý thuyết về các nguyên tắc và phương pháp chủ yếu dựa trên các lý thuyết được thiết lập bằng cách sử dụng la bàn, âm dương, ngũ hành, đàm luận, thiên thể và các vì sao. Phần nội dung này phức tạp hơn về hình thức và phương pháp, và có nhiều cặn bã trong đó.

Phương pháp hình thức nói về “đỉnh núi”, và phương pháp thảo luận về “phương hướng của khí”. Lý luận về hình thức và phương pháp mang tính trực quan, còn lý luận về hình thức và phương pháp thì phức tạp và sâu sắc. Mặc dù hai phe có chính sách và sự khác biệt riêng, và thường xuyên tấn công lẫn nhau, nhưng ranh giới không hoàn toàn rõ ràng. Họ đều có rất nhiều điểm chung: ① Đều tin rằng núi non, đường xá, cây cối, phương hướng trong môi trường tự nhiên quyết định số mệnh của con người; ② Họ nhấn mạnh cả “Khí” và “Khí”. Mặc dù trường phái Liqi nhấn mạnh “phương hướng và khí”, nhưng trường phái tình huống nhấn mạnh mối quan hệ giữa “địa khí” và hình và khí (nghĩa là “khí” là thành phần bên trong của “hình”, và “hình” là biểu hiện bên ngoài của “khí”); ③ Trong hoạt động thực tế, cả hai thường được sử dụng kết hợp với nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất cho nhau. Tất cả đều tuân theo ba nguyên lý sau, nguyên lý “Thiên địa nhân hòa”, nguyên lý “âm dương cân bằng” và nguyên lý “ngũ hành tương sinh tương khắc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *