Tháng Chín 23, 2023

Phong cách kiến ​​trúc của Wuyuan ở Giang Tây và Zhouzhuang ở Tô Châu đều được bao quanh bởi núi và sông, lấy nước làm trục chính.phong thủy xây dựng, Tường trắng và ngói đen, xà và cột uy nghi, phào và góc, gạch, gỗ và đá bổ sung cho nhau. các bản khắc khác. Nhiều người cho rằng phong thủy ở đây rất tốt.

Sự phát triển của tòa nhà là từng chút một từ hệ sinh thái ban đầu đến hiện đại. Tất cả các phong cách kiến ​​trúc đều là sự đúc kết kinh nghiệm đấu tranh của tổ tiên với tự nhiên, và những quy luật sinh tồn học được từ tự nhiên. Sự ưa thích của kiến ​​trúc Trung Quốc đối với các khái niệm như gần núi và sông, những con đường ngoằn ngoèo dẫn đến ẩn dật, v.v., bắt nguồn từ kinh nghiệm sinh thái nông nghiệp trong văn hóa dân tộc của chúng ta, và cũng có thể được hiểu là sự tích lũy kinh nghiệm sinh thái nông nghiệp. Các nhóm dân tộc khác nhau đã trong quá trình thích nghi sinh thái trong hàng ngàn năm. Di sản văn hóa vật thể.

Những Tòa Nhà Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Hồng Kông_Hình Dạng Tòa Nhà Trường Hợp Phong Thủy_Tòa Nhà Phong Thủy

Khi xây dựng một ngôi nhà, về cơ bản, nó được chọn để quay về hướng bắc và hướng nam, để ánh sáng mặt trời có thể vào nhà, thứ hai, nó có thể che gió. Vì vậy, dù là thẩm mỹ kiến ​​trúc hay Phong thủy, đều là khoa học về chọn lọc môi trường do con người đúc kết trong quá trình thực hành lâu dài.

Những Tòa Nhà Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Hồng Kông_Kiến Trúc Phong Thủy_Hình Dạng Tòa Nhà Các Trường Hợp Phong Thủy

Làm thế nào để phân tích hợp lý Phong thủy, theo phong thủy, cửa ra vào của phòng khách không nên đối diện với nhà vệ sinh, trong phòng ngủ không nên có xà ngang trên giường, hoặc phòng tắm trong phòng ngủ chính nên đối diện với giường, mà cũng là xấu và nên tránh. Trong thực tế, bạn có thể nhận ra rằng khi bạn về nhà và mở cửa ra, có người đang ở trong nhà vệ sinh và cửa nhà vệ sinh chỉ đóng hoặc đóng không chặt. Lúc này chắc chắn sẽ xảy ra những tình huống xấu hổ. Đây là một lỗi thiết kế, có dầm trong phòng ngủ và nó chắc chắn tạo cảm giác ngột ngạt. Điều này cũng đúng với phòng tắm đối diện với giường trong phòng ngủ chính. Ai trên thế giới muốn ngủ với mùi!

Xây Dựng Phong Thủy_Những Công Trình Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Hồng Kông_Những Trường Hợp Phong Thủy Hình Dạng Tòa Nhà

Cái gọi là quy tắc trong Phong Thủy thực ra là những cân nhắc về thiết kế và cảm giác về tỷ lệ. Nhắc nhở các nhà thiết kế kiến ​​trúc quy hoạch các tòa nhà một cách khoa học và hợp lý dựa trên quy hoạch tổng thể, điều kiện địa chất, chức năng sử dụng, điều kiện an toàn và sự phù hợp với môi trường.phong thủy xây dựngxử lý mối quan hệ giữa sự hài hòa và môi trường tự nhiên, đạt được “sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên”, và làm cho cuộc sống của con người lành mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *