Tháng Chín 25, 2023

Định nghĩa sớm nhất về Phong thủy trong lịch sử là Guo Pu trong triều đại nhà Jin. Ông nói trong “Táng sách”: “Táng táng cũng có sinh khí, khí cưỡi gió tiêu tán, biên giới thủy ngưng, gọi là phong thủy.” Khi đó hơi thở sẽ ngừng lại và không có gió.” Nhất, và nơi có nước là thứ nhất, và nơi ẩn chứa gió là thứ hai. Nói cách khác, Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa liên quan đến sinh khí , thứ chỉ có thể có được bằng cách che gió và tụ nước. Người ta tin rằng Phong thủy chảy xung quanh một biệt thự hoặc nghĩa trang, có thể thu hút những điều tốt lành và xui xẻo. Hộ gia đình hoặc lăng mộ. Cũng đề cập đến luật của Xiang Zhai và Xiang Tomb. Trong những năm gần đây, các học giả đã có những quan điểm khác nhau về định nghĩa của “Từ Hải”. Tác giả cho biết: “Phong thủy là một hệ thống đánh giá cảnh quan được sử dụng để tìm ra những vị trí tốt lành cho các tòa nhà. Đó là một nghệ thuật lựa chọn và bố trí vị trí ở Trung Quốc cổ đại. Nó không thể đơn giản được gọi là mê tín hay khoa học theo quan niệm của phương Tây”. đã chỉ ra trong lời tựa cuốn sách “Khám phá Phong thủy”: “Nội dung cốt lõi của Phong thủy là một loại tri thức do con người lựa chọn và ứng xử với môi trường sống, phạm vi bao gồm nhà ở, cung điện, đền đài, lăng mộ, làng xóm, các thành phố, v.v. dọc và ngang, trong số đó, những ngôi nhà liên quan đến lăng mộ được gọi là nhà âm, và những ngôi nhà liên quan đến nhà ở được gọi là “nhà dương”, gần đây, các học giả cũng đã đề cập rằng “Phong thủy là mối quan hệ giữa từ trường của trái đất và con người .” Có vẻ như Phong Thủy có xu hướng nâng cao và thẳng.

Để thảo luận về Phong thủy, chúng ta không chỉ phải hiểu đầy đủ và tiếp thu những thành tựu học thuật mới nhất mà còn phải tuân thủ thái độ tìm kiếm sự thật từ thực tế. Phong Thủy là một hiện tượng văn hóa truyền thống, một phong tục dân gian được lưu truyền rộng rãi, một con số kỳ diệu để chọn vận may và tránh vận rủi, một loại tri thức về môi trường và con người, hệ thống lý luận và thực hành về Âm Dương, học thuyết về mọi người . Sự tích lũy kinh nghiệm thực tế lâu dài. Dưới góc độ lý luận khoa học hiện đại, Phong Thủy là một khoa học tổng hợp tổng hợp địa vật lý, địa chất thủy văn, cảnh quan môi trường, kiến ​​trúc sinh thái, thiên văn vũ trụ, định hướng địa từ trường, khí tượng học và tin học cơ thể con người. ◆phong thủy xây dựngNgay từ thời tiền Tần đã có hoạt động xây dựng nhà cửa liên quan. Một bên là nơi ở của những người thân còn sống, một bên là nghĩa trang của những người thân đã khuất. “Shangshu Zhaozhao Lời tựa” nói: “Vương Thành ở Phụng Phong, muốn mua một thành, nên lệnh cho Triệu Công đến kinh trước.” Đây là nhà của Tương Dương. “Tôn thư vi tang” “Mộ nhà hắn đốt, nhà cũng vậy.” Đây là dinh thự của thủ tướng. Đây là phương pháp bói toán để xác định phương hướng. Các bậc quân vương tiền Tần Pan Geng, Gong Liu, Gu Gong? Cha và Chu Công đều có đóng góp trong việc thực hành Xiangdi. Thầy phong thủy rất ngưỡng mộ người anh cùng cha khác mẹ của Tần Huệ Vương là Lý Tử. Theo truyền thuyết, ông từng dự đoán rằng sẽ có cung điện của một vị vua trên trời ở hai bên nghĩa trang của mình và điều đó đã thực sự trở thành sự thật. Không có điều cấm kỵ nào ở Xiangzhai vào thời tiền Tần, và nó đã phát triển thành một loại ma thuật, và nó không quá mê tín. Nhà Hán là một thời đại đầy những điều cấm kỵ. Có nhiều điều cấm kỵ khác nhau như ngày tháng, phương vị, Thái tuế, nhịn ăn Đông Tây, tù nhân đi tảo mộ. Những dòng chữ trong ngôi mộ thị trấn được khai quật từ ngôi mộ Phượng Hoàng Sơn ở Giang Lăng, Hồ Bắc? “Thành phố Giang Lăng dám kiện thành phố ngầm”, “Người chết về Âm, người sống về Dương”.

Ngoài ra còn có các sách Phong thủy như “Luật di cư”, “Tu Zhai Shu Ji”, “Kan Yu Jin Plaque”, “Gong Ji Lun”. Có một người đàn ông tên là Qing Wuzi, người đã viết “Kinh tang lễ”, và các thế hệ thầy phong thủy sau này tôn ông là tổ tiên. Trong các triều đại Wei và Jin, một thế hệ các bậc thầy như Guan Ren và Guo Pu đã ra đời. Guan Ren là một bậc thầy của Sushu trong thời Tam Quốc và nổi tiếng với kinh nghiệm trộm mộ. “Giải đấu địa lý của Quan” hiện đang lưu hành được viết dưới tên của Quan Nhân. Chiến công của Quách Phổ còn thần kỳ hơn nữa, điều này được giới thiệu chi tiết trong phần bình luận của “Tang thư”. Hoàng đế Tống Minh của Nam triều là hoàng đế kiêng kỵ nhất. Để kê giường và sửa chữa các bức tường trong cung điện, trước tiên người ta phải tế thần và cầu xin các vị thần. Anh ta nghe nói rằng ngôi mộ tổ tiên của Xiao Daocheng có những đám mây nhiều màu sắc, vì vậy anh ta bí mật sai người đóng đinh sắt ở bốn góc của ngôi mộ, nhưng Xiao Daocheng cuối cùng đã trở thành hoàng đế. Vào thời Nam Tề, Hành Dương có một phong tục kỳ lạ. Khi người miền núi bị bệnh, họ nói rằng đó là lỗi của tổ tiên họ. Khi Tể tướng nhà Tùy Yang Gongren di chuyển phần mộ của tổ tiên, năm hoặc sáu nhóm thầy phong thủy đã được mời đến. Trong số đó, một người tên là Shu Chuo đã đoán ra những thứ trong lòng đất và nhận được phần thưởng lớn. Vào thời điểm đó, Xiangdi nổi tiếng nhất là Xiaoji, người đã chọn một nơi tốt lành cho hoàng hậu. Hoàng đế Wen đã không nghe lời khuyên của ông và dự đoán rằng vận may của nhà Tùy sẽ không kéo dài lâu. Ông là tác giả của “Xiandi Yaolu” và những cuốn sách khác. Vào thời nhà Đường, hầu hết những người có học đều biết đến Phong Thủy. Zhang Shuo, Fu Tuhong, Sima Toutuo, Yang Junsong, Qiu Yanhan, Zeng Wenlun và một số lượng lớn các nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó Yang Junsong là người nổi tiếng nhất. Anh ta lấy các cuốn sách Phong thủy trong cung và truyền bá chúng khắp Giang Tây.phong thủy xây dựng, nhiều đệ tử. Vào thời điểm đó, Phong thủy cũng thịnh hành ở Tây Bắc. Có rất nhiều thầy phong thủy ở khu vực Đôn Hoàng. Có một cuốn sách “Zhuzatui Wusheng Yinyanglou Tujing”, ủng hộ các nguyên tắc hướng mặt trời, địa hình cao và nước.

Hoàng đế Huizong của triều đại nhà Tống tin vào Fengshui, và khi nghe những câu nói, ông đã lên địa hình phía tây bắc để tìm kiếm một dấu hiệu của nhiều con cái. Người đời Tống nói chung rất coi trọng Phong Thủy. “Nghi lễ gia đình của Zhu Zi” nói rằng mọi người chết trong gia đình và được chôn cất vào tháng Ba. Đầu tiên chọn địa thế, sau đó chọn ngày mở mộ. Có rất nhiều thầy phong thủy trong triều đại nhà Tống. Lai Wenjun, Chen Tuan, Wu Jingluan, Fu Botong, Xu Renwang, Zou Kuan, Zhang Guiling, Cai Yuanding, Li Boxao và các nghệ sĩ nổi tiếng khác. Theo truyền thuyết, Liu Ji của triều đại nhà Minh là người thông thạo nhất về thông gió. Cuốn sách “Trắc ngư” được đặt theo tên ông. Trong suốt chiều dài lịch sử, thời kỳ Tiền Tần là thời kỳ thai nghén của thuyết Phong thủy, và thời Tống là thời kỳ thịnh hànhphong thủy xây dựng, triều đại nhà Minh và nhà Thanh là thời kỳ lũ lụt của Phong Thủy. Kể từ thế kỷ này, Phong thủy đã có một thị trường lớn ở Trung Quốc cổ đại. Sau giải phóng, nó bị ảnh hưởng nặng nề về mặt lý thuyết, nhưng nó vẫn được sử dụng trong thực tế. Trong những năm gần đây, với sự quan tâm và ứng dụng của Phong Thủy trên thế giới, môn Phong Thủy cổ xưa đã thể hiện một sức sống mới. Chúng tôi nói rằng thời đại đương đại là thời kỳ hội nhập và đổi mới của Phong Thủy. Khoa học, đưa ra đánh giá khoa học và giải thích dựa trên sự thật, để mang lại lợi ích tốt hơn cho nhân loại. ◆phong thủy xây dựngGiải thích khoa học Trong nghiên cứu Phong thủy, các học giả tin rằng các ion siêu mịn trong tự nhiên (chẳng hạn như máy phát plasma được bán trong vài năm qua) và từ trường có tác động tích cực và tiêu cực rõ ràng đối với cơ thể con người và tin rằng bất kỳ chất nào trong tự nhiên sẽ có ảnh hưởng đến cơ thể con người các ion siêu mịn và từ trường. Những năng lượng này cũng liên tục thay đổi theo sự thay đổi của môi trường và thông tin của trường riêng của cơ thể con người. Những năng lượng thông tin này có thể khiến chúng ta vui vẻ, tư duy nhanh nhạy, khỏe mạnh và trường thọ, nhưng cũng có thể khiến con người đầu óc chậm chạp, đầu óc căng thẳng (ma đụng), bệnh tật, đoản thọ! Phong thủy là thêm một số biểu tượng thông tin trên cơ sở nền tảng và bố cục của nơi ở, để đáp ứng yêu cầu tâm lý tránh ác và cầu may của con người.

Trong suốt cuộc đời của một người, cơ thể con người không ngừng trao đổi vật chất, năng lượng và thông tin với thế giới bên ngoài, và phản ứng của nó đối với những thay đổi của sóng điện từ tự nhiên nhất định phải đi kèm với một số hiện tượng vật lý và hóa học (một số học giả đã nghiên cứu thành công về con người, động vật, và trồng bằng dụng cụ) ). Hàng loạt các hiện tượng sinh lý, sinh hóa diễn ra trong cơ thể con người dưới tác động của ngoại cảnh, tạo cơ sở cho công năng của Phong Thủy. ◆Phong thủy và Kiến trúc Phong thủy là nguyên tắc chỉ đạo và kỹ thuật vận hành thực tế của các hoạt động kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại. Phong Thủy là linh hồn của kiến ​​trúc thặng dư Trung Quốc. Phong thủy, kiến ​​trúc Trung Quốc và làm vườn Trung Quốc tạo thành ba trụ cột của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại. Phong Thủy thực chất là một môn khoa học tự nhiên tổng hợp bao gồm địa lý, khí tượng, sinh thái, quy hoạch và kiến ​​trúc. Đó là một hệ thống lý luận về “lý”, “số”, “khí” và “hình”. Hệ thống này tuân theo các quy tắc sau: quy luật tự nhiên. Nó cố gắng tác động đến sự hùng vĩ của một địa điểm thông qua việc sắp xếp mọi thứ, từ nền móng tòa nhà đến trang trí nội thất. Nó giúp con người đạt được điềm lành bằng cách khai thác sức mạnh tự nhiên của trái đất và sự cân bằng âm dương, từ đó tăng cường sức khỏe và tăng cường sinh lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *