Tháng Tư 22, 2024

Ngay từ thời tiền Tần đã có sinh hoạt làng xã. Một bên là nơi ở của những người thân còn sống, một bên là nghĩa trang của những người thân đã khuất. “Shangshu Zhaozhao Lời tựa” nói: “Vương Thành ở Phụng Phong, muốn mua một thành, nên lệnh cho Triệu Công đến kinh trước.” Đây là gia đình của Tương Dương. “Sổ hiếu để tang” “Bói nhà mồ ôngphong thủy xây dựngphong thủy xây dựngZhai Ye” Đây là nhà riêng của tể tướng. Đây là một phương pháp bói toán để xác định vị trí.

Hiền nhân tiền Tần Pan Geng, Gong Liu và Gu Gong? Cha và Chu Công đã lập công trong việc luyện Xiangdi. Thầy phong thủy rất ngưỡng mộ người anh cùng cha khác mẹ của Tần Huệ Vương là Lý Tử. Theo truyền thuyết, ông từng dự đoán rằng sẽ có cung điện của một vị vua trên trời ở hai bên nghĩa trang của mình và điều đó đã thực sự trở thành sự thật. Không có điều cấm kỵ nào ở Xiangzhai vào thời tiền Tần, và nó đã phát triển thành một loại ma thuật, và nó không quá mê tín. Nhà Hán là một thời đại đầy những điều cấm kỵ. Có nhiều điều cấm kỵ khác nhau như ngày tháng, phương vị, Thái tuế, nhịn ăn Đông Tây, tù nhân đi tảo mộ. Bia mộ được khai quật từ ngôi mộ Phượng Hoàng Sơn ở Giang Lăng, Hồ Bắc? Thành phố Giang Lăng dám kiện ngục tối” và “Người chết về Âm, người sống về dương”. Ngoài ra còn có “Luật di cư”, “Bộ sưu tập sách Tu Zhai”, “Mảng vàng Ganyu”, “On” Gongdi “, v.v. điềm báo địa chất liên quan. Một người đàn ông tên là Qing Wuzi đã viết “Kinh tang lễ”. Tôn trọng ông như tổ tiên.

Trong các triều đại Wei và Jin, một thế hệ các bậc thầy như Guan Ren và Guo Pu đã ra đời. Guan Ren là một bậc thầy của Sushu trong thời Tam Quốc và nổi tiếng với kinh nghiệm trộm mộ. “Giải đấu địa lý của Quan” hiện đang lưu hành được viết dưới tên của Quan Nhân. Chiến công của Quách Phổ còn thần kỳ hơn nữa, điều này được giới thiệu chi tiết trong phần bình luận của “Tang thư”. Hoàng đế Tống Minh của Nam triều là hoàng đế kiêng kỵ nhất. Để kê giường và sửa chữa các bức tường trong cung điện, trước tiên người ta phải tế thần và cầu xin các vị thần. Anh ta nghe nói rằng ngôi mộ tổ tiên của Xiao Daocheng có những đám mây nhiều màu sắc, vì vậy anh ta bí mật sai người đóng đinh sắt ở bốn góc của ngôi mộ, nhưng Xiao Daocheng cuối cùng đã trở thành hoàng đế.

Kinh Dịch Phong Thủy Kiến Trúc_Mối Quan Hệ Giữa Kiến Trúc Và Phong Thủy_Phong Thủy Kiến Trúc

Vào thời Nam Tề, Hành Dương có một phong tục kỳ lạ. Khi người miền núi bị bệnh, họ nói rằng đó là lỗi của tổ tiên họ. Khi Tể tướng nhà Tùy Yang Gongren di chuyển phần mộ của tổ tiên, năm hoặc sáu nhóm thầy phong thủy đã được mời đến. Trong số đó, một người tên là Shu Chuo đã đoán ra những thứ trong lòng đất và nhận được phần thưởng lớn. Vị hoàng đế nổi tiếng nhất lúc bấy giờ là Xiao Ji. Ông đã từng chọn một nơi tốt lành cho hoàng hậu. Hoàng đế Wen từ chối nghe lời khuyên của ông và dự đoán rằng vận may của nhà Tùy sẽ không kéo dài lâu. Ông là tác giả của “Xiandi Yaolu” và những cuốn sách khác.

Mối quan hệ giữa kiến ​​trúc và Fengshui_Architectural Fengshui_I Ching Fengshui Architecture

phong thủy xây dựngNó là một trong ba trụ cột của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại. Sau khi lý thuyết Phong thủy truyền thống được người hiện đại công nhận, nó dần dần phát triển thành hiện đại ngày nayphong thủy xây dựngKhoa học hay còn gọi là khoa học môi trường không-thời gian.

Kiến trúc Fengshui_I Ching Fengshui Architecture_Mối quan hệ giữa Kiến trúc và Phong thủy

hiện đạiphong thủy xây dựngKhoa học liên quan đến địa vật lý, địa chất thủy văn, thiên văn học, khí tượng học, khoa học môi trường, kiến ​​trúc, sinh thái học, tin học đời sống con người và các lý thuyết khoa học toàn diện về thẩm mỹ, đạo đức, tôn giáo, văn hóa dân gian và các ngành khác.

phong thủy xây dựngNó đã được hưởng một địa vị cao từ thời cổ đại. Với sự tiến bộ của thời đại,phong thủy xây dựngBước vào giai đoạn hệ thống hóa hiện đại, sự tích hợp kiến ​​thức Phong thủy của Trung Quốc và phương Tây là sự kết hợp tuyệt vời giữa hiện đại và truyền thống. Đó là một hệ thống lý luận độc đáo, có nội hàm phong phú. Cộng đồng khoa học phương Tây rất tôn trọng Phong thủy của kiến ​​trúc Trung Quốc và cũng cam kết nghiên cứu về Phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *