Tháng Mười 2, 2023

Các tính năng “cornice” là gì:

Mái hiên bay là một cách xử lý đặc biệt và tạo ra mái hiên của các tòa nhà Trung Quốc cổ đại. Chúng thường được sử dụng ở góc mái của các gian hàng, cung điện và đền thờ. Mái bay là mái hiên hếch lên, hình chim tung cánh, nhẹ và sáng, là một trong những biểu hiện quan trọng của phong cách dân tộc trong kiến ​​trúc Trung Quốc. Mái hiên của các tòa nhà truyền thống của Trung Quốc – mái hiên, đặc biệt là mái hiên ở các góc, đều bị lật ngược.

Thiết kế và bố cục của mái hiên rất khéo léo, mái nhà duyên dáng mang đến cho mọi người cảm giác thưởng thức nghệ thuật dễ chịu. Mái hiên của cầu bay thường được chạm khắc linh thú như kỳ lân, hạc bay để xua đuổi tà ma, cầu phúc. Một số người thích linh thú, những người khác thích những đám mây tốt lành hoặc những con cá chép sống động, đại diện cho một nền văn hóa thân thiện với nước.

Hình ảnh kiến ​​trúc phong thủy ở Bắc Kinh_Mối quan hệ giữa kiến ​​trúc và phong thủy_Phong thủy kiến ​​trúc

Phào chỉ cổng công trình cổ điển có tác dụng gì trong phong thủy?

Nội dung của bài viết này đến từ Yushi.com (), bản gốc. Nó sẽ được cập nhật liên tục. Những người bạn thích nó có thể thu thập chúng tôi. Chủ đề chính được đề xuất cho mọi người trong số tiếp theo là: Cổng hướng đông ở đâu? Các vị thần của sự giàu có dân sự và quân sự là khác nhau. Hãy tiếp tục giới thiệu sâu về chủ đề này.

Tòa nhà Fengshui_Hình ảnh Tòa nhà Fengshui ở Bắc Kinh_Mối quan hệ giữa Kiến trúc và Phong thủy

Mái hiên hếch lên, như bay lên trời. Nó thường được sử dụng trong các gian hàng, đền thờ, cung điện và các tòa nhà khác. Li Dou trong “Dương Châu Tranh Thuyền Ghi chép Caohe Ji 1”: “Tường Ca có ba phòng và năm chỗ ngồi.phong thủy xây dựng, có mái hiên bay ở ba mặt, được lợp bằng ngói tre tráng men nhiều màu sắc, và phượng hoàng rơi vào Longgou. “Cung điện nơi này nguy nga tráng lệ, có mái hiên tung bay, ngói lưu ly, bậc thang đá trắng. . . thật huy hoàng!”

Mái hiên bay là một phần quan trọng trong hình dạng mái nhà của các tòa nhà Hán truyền thống ở Trung Quốc. trong kiến ​​trúc truyền thống Trung Quốcphong thủy xây dựng, hình mái nhà là nổi bật nhất. Mái nhà chiếm một tỷ lệ lớn trong một tòa nhà, thường đạt khoảng một nửa chiều cao mặt tiền.

Sự kết hợp giữa xà và khung của kết cấu gỗ cổ kính khiến đỉnh dốc uốn cong một cách tự nhiên. Không chỉ độ dốc là một đường cong, mà cả sườn núi và mái hiên chính cũng có thể là một đường cong. Ở góc mái hiên cũng có thể làm phào chỉ. Mái nhà khổng lồ bao gồm các dầm và cột, các đường cong nhẹ nhàng của mái dốc, đường gờ chính và các phào chỉ làm cho mái nhà trở thành đặc điểm hình thức nổi bật nhất của kiến ​​trúc Hán cổ. Yuan Keli của triều đại nhà Minh “Jiazi Zhongxia leo lên tòa nhà ở giữa để ngắm nhìn thành phố biển”: “Hãy nhìn kỹ, bạn có thể thấy mái hiên và các tòa nhà, hồng và đen, mọi thứ đều có.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *