Tháng Tư 22, 2024

phong thủy xây dựngTrải nghiệm đầu tiên Bây giờ tôi đã trải nghiệm sơ bộ về Fengshui. Bây giờ tôi sẽ dùng tư duy của sinh viên khoa học để giải thích rằng Phong Thủy có ba tương sinh tương khắc, tức là tương sinh tương khắc giữa môi trường và người ở. Môi trường: Đối với những tòa nhà có thể nhìn thấy trên bề mặt, chẳng hạn như một ngôi nhà có môi trường khép kín, nếu có chỗ đậu xe hoặc mực nước xung quanh, vận may của ngôi nhà sẽ khác. Thủy thủy: các yếu tố liên quan trực tiếp đến ngôi nhà và môi trường như hướng đường, thủy long, tia nước tiếp giáp, cách sắp xếp đồ vật vào nhà. Đây là cái gọi là chùm tia Wang Zuwang chủ nhà.

Do đó, phong thủy môi trường và cách sắp xếp đồ vật có liên quan đến vận số của gia chủ. Người ở: Ngôi nhà lý tưởng có bồn tắm đầy nắng, môi trường gia đình sạch sẽ và thoải mái cũng như bầu không khí ngủ yên bình. Nhưng trên thực tế, đối với những người bình thường chúng ta, hầu như rất khó đạt được môi trường trong nhà như vậy. Đó là lý do tại sao phong thủy của Wangzhai được đề cập trong Wangzhai Fengshui. Phải có sự hướng dẫn của các học giả trong nhà, bố cục hợp lý, định hướng tòa nhà, môi trường và sự cân bằng về tính phổ biến; theo cách này, con người, sự giàu có và trí tuệ có thể được hưởng lợi ở mức độ lớn nhất! Chúng ta phải biết rằng trong hàng ngàn năm phát triển lịch sử, thuyết Phong thủy vẫn dựa trên một số tòa nhà hiện đại.

Phong thủy kiến ​​trúc_Phong thủy và kiến ​​trúc hiện đại_Phong thủy kiến ​​trúc Bắc Kinh

Tuy nhiên, Phong thủy của các tòa nhà cổ xưa rất khác so với các tòa nhà hiện đại. Phong thủy của các tòa nhà cổ quan trọng hơn việc điều chỉnh vị trí chứ không phải tòa nhà và quy mô của nó. Điểm này đã có trong Phong Thủy trước khi có Phong Thủy. “Nhà có phong thủy, nhà có hên xui”phong thủy xây dựngPhong Thủy cũng chú ý đến mối tương quan giữa cách bố trí môi trường trong nhà với số học và tính cách của những người cư ngụ, nhưng chúng cũng rất khác nhau. Phong Thủy là tất cả về sự cân bằng của Âm và Dươngphong thủy xây dựngĐịnh hướng bằng cách giải quyết, Phong thủy ảnh hưởng đến bố cục bên ngoài của ngôi nhà và động lực của các vật thể bên trong và bên ngoài.

Câu này chắc mọi người đều dễ hiểu, và nó thực sự đúng với trường hợp bố trí môi trường phong thủy trong nhà. Các bài viết tổng hợp về Phong Thủy đều bàn luận từ góc độ điềm lành, nhưng thực ra điềm lành và điềm dữ ảnh hưởng lẫn nhau. Lý thuyết mô hình cổ xưa dựa trên hai vị trí: điềm lành và điềm xấu. Tốt lành đại diện cho tốt, và dữ dội đại diện cho xấu. Vận may có thể biến vận rủi thành vận may. Tà mà chúng ta đang nói đến bây giờ là ám chỉ tà khí trong quan niệm Phong Thủy cổ xưa và hướng ngồi tương ứng. Ví dụ như tam sát, nhất thương và Bát quái xung ở phía tây bắc, nơi mà chấn thương có thể biến dữ thành lành, đây là lý do tại sao trọng tâm của điềm báo mà các nhà văn học cổ đại chú ý lại nằm ở phần địa phương của môi trường.

Vậy học Phong Thủy như thế nào cho tốt mới là cái gốc đổi vận của con người? Học thuyết Phong thủy truyền thống của Trung Quốc được chia thành ba phần: hình thức và ý nghĩa, âm dương, động và tĩnh. Là một người không chuyên về phong thủy, thực sự rất khó để phân biệt sự khác biệt và mối quan hệ. Nhưng hai nguyên tắc trực tiếp và dễ hiểu nhất là: nhà ở có hợp lý hay không là do chính người ở; ngôi nhà có hài hòa hay không phụ thuộc vào sự thăng thiên của gió của thiên nhiên. Ở đây tôi sẽ không chia sẻ với bạn những điểm kiến ​​thức của thuyết Phong Thủy đơn thuần. Học thuyết Phong thủy là một học thuyết Nho giáo. Một số lý thuyết Phong thủy nâng cao cũng cần nắm vững một lý thuyết Phong thủy nhất định trước. Chỉ bằng cách hiểu, bạn mới có thể hiểu rõ hơn rằng nó thực sự có liên quan đến Sách Thay đổi.

Sau đó, tôi đề nghị bạn nên thường xuyên đọc thêm sách về kiến ​​trúc và Phong thủy truyền thống của Trung Quốc. Thông qua một số từ khóa và một số hình ảnh quẻ, và bằng cách thay đổi suy nghĩ của mình, bạn có thể hiểu rõ hơn về các nguyên tắc của phong thủy nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *