Tháng Chín 25, 2023

Lời tựa:

Hôm nay tôi buồn chán, đến văn phòng bạn chơi một lúc, dựa vào cửa sổ hút một điếu thuốc, chợt phát hiện ra một bí mật không phải là bí mật. Sở dĩ cũng không có gì bí mật, chính là những công ty mua cao ốc văn phòng ở khu vực xung quanh đều có một số lý do để đổ xô đến hoàn cảnh xung quanh, coi như có chút hiểu biết về quy hoạch xung quanh, có dư địa cho tương lai. sự đánh giá. Đây là một người nước ngoài có thể nói về Phong thủy gần đó.

Nói vềphong thủy xây dựngtôi phải nóiphong thủy xây dựngphong thủy xây dựngNó là một trong ba trụ cột của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại. Sự phát triển hiện đạiphong thủy xây dựngLý thuyết – Môi trường Không-Thời gian. Thuyết Phong Thủy truyền thống ngày càng trở nên quan trọng. Nó đã được ngày càng nhiều người công nhận và nghiên cứu, và đã được áp dụng thực chất. Trường Giáo dục thường xuyên của Đại học Thanh Hoa cũng đã mở “Sách thay đổi của Đại học Thanh Hoa”phong thủy xây dựngLớp”; Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán cũng cung cấp “Kiến trúc và Phong thủy” như một khóa học tự chọn. Chào mừng bạn.

Một cách có ý thức hay vô ý, thiết kế kiến ​​trúc của xã hội hiện đại có liên quan chặt chẽ với lý thuyết Phong thủy hiện đại – cụ thể là địa vật lý, địa chất thủy văn, thiên văn học, khí tượng học, khoa học môi trường, kiến ​​trúc, sinh thái học, tin học nhân sinh, cũng như: thẩm mỹ, đạo đức, v.v. Các lý thuyết khoa học liên quan tích hợp khoa học, tôn giáo, văn hóa dân gian và các ngành khác.

phong thủy xây dựngLà linh hồn của lý thuyết kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại, nó có một địa vị cao cả trong lịch sử kiến ​​trúc Trung Quốc. Theo thời gian,phong thủy xây dựngNó đã dần dần bước vào giai đoạn hiện đại của hệ thống từ một lý thuyết cổ xưa đơn giản, tích hợp Trung Quốc và nước ngoài, hiện đại và truyền thống, tạo thành một hệ thống lý thuyết độc đáo, phong phú, toàn diện và có hệ thống hơn. Ví dụ, cộng đồng khoa học phương Tây đang ca ngợi Trung Quốcphong thủy xây dựngĐồng thời, nghiên cứu chuyên sâuphong thủy xây dựng. Với những nỗ lực của cộng đồng khoa học kiến ​​trúc toàn cầu, khoa học nhân văn phương Tây đang dần được tích hợp vào lý thuyết Phong thủy hiện đại.

Giải thích toàn cảnh:

Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn một ví dụ. Ví dụ này là tòa nhà duy nhất tôi thấy trong vài năm qua được lên kế hoạch và thiết kế hoàn toàn theo Phong Thủy. Kích thước của nó là tương đối hiếm, nhưng không có nghĩa là đơn độc. Đầu tiên đính kèm hình cho dễ hiểu (hình mình làm thô mong các bạn thông cảm)

Như chúng ta đã biết, Trung Quốc cổ đại đã thành lập hai mươi tám chòm sao, và hai mươi tám chòm sao được chia thành bốn nhóm, mỗi nhóm có bảy chòm sao. Bốn nhóm này là những ngôi sao trên bầu trời trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa được kết hợp với một con vật và một địa điểm.

Xuân hợp với đông nên gọi là Thanh Long, vì[Qinglong]đại diện cho sức sống của mùa xuân và không khí sinh trưởng của vạn vật, và khí màu tím đến từ phía đông, vì vậy nó được đặt tên là Dongqinglong.

Mùa hè đi đôi với phương nam, bởi vì thời tiết nóng bức, cho nên lấy màu đỏ rực tượng trưng; bởi vì vào mùa hè, các loài chim đặc biệt hoạt động, vì vậy sinh vật tinh thần của mùa hè là[Suzaku]tức là Nam Suzaku.

Mùa thu tương hợp với phương Tây, và nó được đặt tên là Mùa thu Jue vì thời cổ đại có nhiều vụ hành quyết hơn mùa thu. Mùa thu đã đến, những chiếc lá vàng trên cây đang rơi.[White Tiger]có thể đại biểu cho mùa thu cô đơn lạnh lẽo, tức là tây bạch hổ.

Đi tốt với miền Bắc vào mùa đông. Vì phương bắc lạnh giá, mùa đông cây cối hoa lá không còn xum xuê, muông thú ngủ đông, có thể gọi là thu. Vì thế[Xuanwu]đại diện cho mùa giải này, tức là Beixuanwu.

Rồng xanh ở bên trái, hổ trắng ở bên phải và con chim đỏ ở phía trướcphong thủy xây dựngXuanwu ở phía sau đại diện cho những hướng này.

Giải thích hình ảnh thực tế:

1. Tòa nhà trung tâm: Tòa nhà này nằm ở trung tâm, hướng về phía Nam. Có 4 tòa nhà, mỗi tòa 9 tầng, xếp theo hình tứ giác đều. Ý nghĩa tổng thể là “hình vuông”. Hai công cụ để sửa hình tròn và hình vuông, ở đây là nói đến người sử dụng các quy tắc; Tòa nhà tầng 9 được cho là “cửu ngũ kính” vào thời cổ đại, và tòa nhà này nằm ở giữa, thực tế đại diện cho vị trí “tôn kính”.

2. Tòa nhà Yuanbao: Tòa nhà này nằm ở phía đông, và mặt trước bên trái của tòa nhà trung tâm có hình dạng của Yuanbao. Vào thời cổ đại, có một câu nói rằng khí màu tím đến từ phía đông. Vì xuân hợp với đông, xuân tượng trưng cho sức sống và hơi thở sinh trưởng của vạn vật. Có thể hiểu đây là văn phòng của cơ quan thuế quốc gia của một địa điểm nào đó, tức là nơi thu tiền, đại diện cho nguồn tài chính như người ta có thể hình dung. Hình đi kèm là ảnh vệ tinh, dễ hiểu hơn:

↑Hình trên là hình chụp vệ tinh, hình bên dưới ↓ là hình thật

Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Kiến Trúc Bắc Kinh

3. Tòa tháp văn phòng: A/B gồm 2 tòa nhà cao 29 tầng. Nằm ở phía tây nam của tòa nhà trung gian, đó là chỗ ngồi của con hổ trắng. Bởi vì bạch hổ bị sư phụ giết chết, đại biểu cho cô độc sát khí, dùng “tháp” trấn áp. Tòa nhà văn phòng trong hình;

Phong Thủy Kiến Trúc Bắc Kinh_Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Phong Thủy Kiến Trúc

4. Đồi non bộ và non bộ: Đồi đất và non bộ nhân tạo nằm ở trung tâm phía bắc của Thành phố Tuyên Vũ; do cái lạnh ở miền bắc, hoa cỏ cây cối không còn tươi tốt vào mùa đông, động vật ngủ đông. Có người ủng hộ. “Đính kèm bản đồ vệ tinh, có thể thấy bố cục của nó là hình con rùa, rõ ràng có nghĩa là Huyền Vũ:

Kiến trúc Fengshui_Phong thủy và Kiến trúc hiện đại_Kiến trúc Fengshui ở Bắc Kinh

5. Vị trí của Suzaku ở hướng Nam: Từ góc nhìn tòa nhà chính quay mặt về hướng Nam là công viên và quảng trường. Bởi vì vào mùa hè, những con chim đặc biệt hoạt động, đó là Nam Suzaku. Nó có nghĩa là đón lấy linh khí của trời đất, thu hút chim chóc cộng hưởng, đồng thời cũng ám chỉ sự thịnh vượng được nhiều người biết đến.

Kiến trúc Fengshui_Phong thủy và Kiến trúc hiện đại_Kiến trúc Fengshui ở Bắc Kinh

6. Hồ Shuangzi phía đông: có hình dạng giống như một “cái rìu”, như trong hình trên 6. Có một đài phun nước trong hồ, nằm ở phía bắc của trung tâm hồ, được sắp xếp từ đông sang tây, chúng ta có thể nghĩ về nó như một “miệng” nhỏ’; “lớn nhất” trong Thời cổ đại, nó là một vũ khí và Phong thủy ở đây đề cập đến một vũ khí chống lại cái ác.

Kiến trúc Fengshui_Phong thủy và Kiến trúc hiện đại_Kiến trúc Fengshui ở Bắc Kinh

Phong thủy và kiến ​​trúc hiện đại_Kiến trúc phong thủy ở Bắc Kinh_Phong thủy xây dựng

7. Hồ Đôi và Hồ Tây: Hình ảnh vệ tinh trông giống như những chiến binh đất nung đang quỳ gối thời cổ đạiphong thủy xây dựng, những chiến binh đất nung và ngựa là binh lính được Tần Thủy Hoàng sử dụng để chiến đấu. Tôi nghĩ “binh” ở đây đại diện cho người phụ trách “rìu” của Đông Hồ Song Hồ, phụ trách sinh tử. sức mạnh.

Kiến trúc Fengshui_Phong thủy và Kiến trúc hiện đại_Kiến trúc Fengshui ở Bắc Kinh

Phản hồi khách hàng:

Nói về điều này, tôi phải nói rằng quy hoạch và thiết kế tổng thể của tòa nhà này là độc nhất vô nhị, tiết lộ bí ẩn Phong thủy ở khắp mọi nơi, và bố cục tổng thể của nó là nhúng tòa nhà trung tâm vào “cái chai” và “miệng”. Chai có nghĩa là bình an và tiện lợi trong miệng. Đó là nơi để nói, trong đó đề cập đến tổng tư lệnh.

phong thủy xây dựngNhấn mạnh rằng kiến ​​trúc phải phù hợp với tự nhiên, thích ứng các biện pháp với điều kiện địa phương và nhấn mạnh sự hình thành tự nhiên. Trung Quốc có truyền thống ủng hộ và yêu thiên nhiên từ thời cổ đại. Nho giáo nhấn mạnh “trời đất cùng chảy”, Đạo giáo nhấn mạnh “trời đất cùng ta, vạn vật cùng ta làm một”. Môi trường khắc nghiệt, để đạt được mục đích tốt lành, đó là “tìm kiếm sự hoàn hảo và tránh những thiếu sót, và tăng lợi ích ở phía dưới” để “khám phá nội dung mà nó chứa đựng”. “Kinh chôn cất của ông Qingwuzi” nói: “Cây cối um tùm, che đậy khuyết điểm của nó, không có hư vô, tức giận là tự nhiên. Nhưng sự giả tạo này phải có tiền đề, đó là “vì tự nhiên, mất mát sẽ được lợi “, “tác phẩm không nói về con người mà nói về bầu trời, và nó phải càng tự nhiên càng tốt, hy vọng không vi phạm đến đôi tai tuyệt vời của việc bảo vệ môi trường.” Vì vậy, khi cải tạo môi trường, chúng ta phải “dựa vào sông núi tự nhiên, xử lý nhân tạo chỉ là trật tự, sắp xếp của tự nhiên, để con người có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên, không được lợi dụng những thứ nhân tạo phá hoại môi trường tự nhiên”. sẽ được tiến hành, cho thấy nơi này không còn thích hợp để sinh sống, cần chọn nơi ở mới. Bài viết này chủ yếu đề cập đến các khía cạnh quan trọng như quy hoạch kiến ​​trúc, bố cục, rừng phong thủy, cảnh quan, xây dựng hồ nhân tạo , vân vân.phong thủy xây dựngsiêu hình học.

Nói nhiều như vậy, tôi tự hỏi có bao nhiêu bạn thực sự có thể lồng ghép quan niệm nghệ thuật vào đó? Phong thủy là một kiến ​​thức rộng và sâu, trùng với địa vật lý, địa chất thủy văn, thiên văn, khí tượng, khoa học môi trường, kiến ​​trúc, sinh thái học, tin học nhân sinh; và: mỹ học, đạo đức, tôn giáo, Lý thuyết khoa học toàn diện về văn hóa dân gian và các ngành khác. Kiến thức tổ tiên để lại rất đáng học hỏi.

Cuối cùng, để tôi nói cho bạn biết một câu hỏi ẩn giấu trong lòng tôi, ai có thể có khả năng sáng tạo cục phong thủy lớn như vậy? Tất cả những gì tôi có thể nói ở đây là tòa nhà trung tâm là tòa nhà văn phòng chính phủ. Hehe, cứ đi nếu muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *