Tháng Chín 23, 2023

Gần đây, Chen Hongping, cựu Bí thư Thành ủy Yết Dương, tỉnh Quảng Đông, đã bị xét xử vì tội tham nhũng. Chen Hongping không chỉ nhận được sự chú ý vì nhận hối lộ lên tới 100 triệu nhân dân tệ mà còn vì anh ta đã sử dụng vị trí của mình để đưa “Phong thủy” vào quy hoạch và xây dựng đô thị. Một loạt các hành động như kế hoạch phá dỡ và xây dựng “Tháp Yết Dương” là “một lời hứa ngàn vàng” đang gây sốc. (Nhân dân nhật báo trực tuyến, ngày 26 tháng 4)

Một tảng đá Tarzan rhyolite khổng lồphong thủy xây dựng, Từ việc mua đến vận chuyển từ núi Tai đến Jieyang đã tiêu tốn hàng chục triệu nhân dân tệ, cộng với 9 cây cột và một chiếc giá ba chân lớn, có nghĩa là “núi Jieyang” mà “một từ chín giá ba chân sẽ không bao giờ đổ”. Chen Hongping, người tin vào Fengshui, không những không trở thành “quan chức cấp cao” mà anh hằng mong ước mà thay vào đó, anh còn bị đưa ra xét xử.

Chen Hongping không phải là quan chức đầu tiên tin vào Phong Thủy, và “Jieyang Tower” không phải là tòa nhà đầu tiên được xây dựng để các quan chức “thực hành Phong Thủy”. Fang Xiping, bí thư Thành ủy Hoài Nam, tỉnh An Huy, không cho nổ khách sạn 5 sao Guanhu International Hotel đang được xây dựng, mà cản trở phong thủy của Thành ủy và chính quyền thành phố; Không tốt”, và bị cưỡng chế bán cho Bệnh viện Nhân dân huyện Vọng Giang. Những tòa nhà phong thủy này không những không giúp họ thăng quan tiến chức mà còn trở thành bia mộ chôn vùi cuộc đời chính trị của họ.

Các quan chức liên quan có thể đã bị cách chứcphong thủy xây dựng, còn những tòa nhà “hợp phong thủy” có giá chục triệu, trăm triệu thì sao? Xây vì “phong thủy” hay phá bỏ vì “phong thủy”, ai sẽ là người chi trả?

Shanghai Fengshui Architecture_Building Fengshui_Phong thủy và kiến ​​trúc hiện đại

Bản thân kiến ​​trúc là vô tội, và Phong Thủy không thể đơn giản bị coi là mê tín dị đoan. Kiến trúc Fengshui chứa đựng các gen văn hóa được tích lũy ở Trung Quốc hàng nghìn năm trong lịch sử kiến ​​trúc Trung Quốc. Không phải là cường điệu khi thảo luận về việc Fengshui là văn hóa, khoa học hay mê tín dị đoan, bởi vì nó không phải là cường điệu để nghiên cứu kiến ​​​​thức Fengshui cho chính kiến ​​trúc. Tuy nhiên, vì lòng tham và sự không sợ hãi của bản thân, các quan chức đã sử dụng công quỹ để “sửa chữa Phong Thủy” và đóng góp cho sự thăng tiến và sự giàu có của cá nhân. Kỹ thuật đến, và đó là tội lỗi.

Kiến trúc Phong thủy Thượng Hải_Phong thủy và Kiến trúc hiện đại_Phong thủy kiến ​​trúc

Có đủ để trả hóa đơn bằng mạng sống chính trị của các quan chức có liên quan? Tất nhiên là không đủ. Cuối cùng, chỉ những người bình thường mới có thể thanh toán hóa đơn, hoặc uy tín của chính phủ mới có thể thanh toán hóa đơn.

Làm thế nào để ngăn chặn các quan chức sử dụng công quỹ và quyền lực để tham gia vào Phong Thủy? Đầu tiên là phải công khai hóa và xử lý những quan chức đồi bại đã làm loạn Phong Thủy này, để dư luận thấy rằng việc quan chức chiếm dụng tài sản công cho tư nhân và hành nghề mê tín dị đoan là điều tuyệt đối cấm kỵ. Thứ hai là tăng cường giám sát, nghiêm cấm các dự án biểu diễn, dự án hình tượng, biển thủ công quỹ, nhằm gông cùm quyền lực, ngăn cản quan chức hành động liều lĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *