Tháng Tư 22, 2024

Hôm nay, tôi thấy trong vòng bạn bè ai cũng truyền tai nhau về vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris. Đám cháy bùng phát vào đêm ngày 15/4/2019 dương lịch (giờ của bạn là ngày 11/3/2019 âm lịch). Ngọn tháp mang tính biểu tượng chìm trong biển lửa, ngọn tháp của nó sụp đổ và giếng trời hoa hồng của nó bị đốt cháy. Thật đáng tiếc khi những tòa nhà không muốn chạm vào trong Thế chiến thứ hai đã bị phá hủy trong thời bình!

Bây giờ từ văn hóa truyền thống Trung Quốc-phong thủy xây dựngPhân tích Phối cảnh Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà

1. Định hướng tòa nhà

Hình dưới đây cho thấy tôi đã đến Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp bao nhiêu lần và thực sự đã khảo sát hướng của Nhà thờ Đức Bà bằng la bàn.

Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Các Trường Hợp Phong Thủy Hình Dạng Kiến Trúc

Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Phong Thủy Kiến Trúc_Các Trường Hợp Phong Thủy Hình Dạng Tòa Nhà

Trước hết, tại sao hầu hết các nhà thờ ở phương Tây quay mặt về hướng Đông và Tây thay vì hướng Bắc và hướng Nam?

Ngay từ trong xã hội nguyên thủy, tổ tiên người Trung Quốc đã xây dựng những ngôi nhà làng hướng về phía nam, và hầu hết những ngôi nhà được khảo cổ học phát hiện đều quay về hướng nam. Hướng nhà là câu nói cổ truyền trong kiến ​​trúc. Nguyên tắc quay mặt về hướng Nam là để hiểu đúng các hiện tượng tự nhiên, thuận theo đạo trời, lấy hồn sông núi, đón ánh sáng của mặt trời và mặt trăng, nuôi dưỡng cơ thể, nuôi dưỡng tình cảm và hồi sinh tâm hồn.

Sau khi điều tra thực tế, hầu hết các nhà thờ ở phía tây đều hướng về phía đông và tây, bởi vì họ tin rằng mặt trời mọc từ phía đông tượng trưng cho sự sống và khung cảnh ở phía tây tượng trưng cho cái chết. Notre Dame ngồi, vì vậy nó phải đối mặt với sự sống và cái chết.

2. Tòa nhà xác định vận may Yuan và các ngôi sao bay được sắp xếp trên không trung

Trước khi phân tích phong thủy của Notre Dame de Paris, chúng ta cần tính đến thời kỳ xây dựng của nó (tính theo thời hạn, “Kinh dịch” có nói: “Mọi thứ quá cực đoan, và không có chỗ nào để sửa chữa nó”. Quá cực.” Chỉ có tòa nhà được giới hạn, là Thái cực quan hoàn chỉnh, vì vậy trong Huyền Không Phong Thủy, việc xác định Nguyên vận dựa trên thời gian tòa nhà cuối cùng bị giới hạn).

Theo thông tin liên quan, nhà thờ Công giáo Ile de la Cité, nằm ở Paris, Pháp, cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Công giáo, được xây dựng từ năm 1163 đến 1250. Notre Dame đã thay thế 4 kiến ​​trúc sư chưa thể kiểm chứng. và dần hoàn thiện mái vòm nhịp dài hình vòm đặc trưng của kiến ​​trúc Gô-tích. Công trình bắt đầu dưới bàn tay của kiến ​​trúc sư và được hoàn thành bởi kiến ​​trúc sư thứ tư bổ sung thêm phần mái vào những năm 1220.

Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Phong Thủy Kiến Trúc_Các Trường Hợp Phong Thủy Hình Dạng Tòa Nhà

Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Phong Thủy Kiến Trúc_Các Trường Hợp Phong Thủy Hình Dạng Tòa Nhà

Từ những điều trên có thể thấy rằng lần cất nóc cuối cùng của Nhà thờ Đức Bà Paris là vào năm 1220 sau Công nguyên, theophong thủy xây dựngKhoa học thuộc về năm trong ba nguyên tố và chín chuyển động, vì vậy có thể kết luận rằng Notre Dame de Paris là một tòa nhà có chuyển động thứ năm, do đó có thể thu được máy đo thiên thể sau đây.

Hình Dạng Kiến Trúc Hợp Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy_Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại

Nước Hoa Ngũ Phúc Mao Sơn

Phong Thủy Kiến Trúc_Xây Dựng Hình Dạng Trường Hợp Phong Thủy_Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại

Ba, trên ngôi sao

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris diễn ra ở cung điện trung tâm và hướng đông. Theo thiên văn, chúng ta có thể kết luận ba lý do sau đây về vụ hỏa hoạn ở Notre Dame de Paris:

Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Phong Thủy Kiến Trúc_Các Trường Hợp Phong Thủy Hình Dạng Tòa Nhà

1. Zuoshan Fangzheng Dongfang Zhengong rơi vào Xuankong Flying Star, tức là 59 lần. Xuankong Fengshui, năm ngôi sao màu vàng trên núi là những ngôi sao xấu, nên ở yên. Tuyệt vờiphong thủy xây dựng, ngũ hành thuộc thổ, chín tia lửa màu tím tím đang trợ giúp, nhưng chỉ cần ở đây không được khởi công xây dựng trong thời kỳ phù du, năm phù du, nhật nguyệt phù du, ngày phù du, thì sẽ không có hỏa hoạn ở đó. Bạn phải chọn những điều tốt lành để hành động. Tục ngữ nói, năm lành không bằng tháng lành, tháng lành không bằng ngày lành, ngày lành không bằng giờ lành. “Flying Star Fu” nói: “Khi bạn ngay thẳng và ngây thơ, bạn đột nhiên nhìn thấy lửa.”

2. Nhìn trăng bay sao, vào tháng 3 âm lịch, trăng bay sao ở phía đông bảy thước, bảy thước là sao Phá Quân. Trong sơ đồ sông, hai và bảy được kết hợp với lửa phía nam, và bảy có tính chất của lửa, gặp hướng đông. Xingjiuzi là Jiuqi Hezhe (Lửa).

Đồng thời, Xiang Xingqi ở trung cung và chín người con trai của ngôi sao bay vào giữa tháng cũng hình thành linh hồn ác quỷ chín bảy lửa. Khi hai ngôi sao gặp nhau, đó là ngọn lửa. “Zibai Jue” nói: “Chín mươi bảy lễ hội thường mời tai họa về nhà.” Lễ hội có nghĩa là lửa.

Phong Thủy Kiến Trúc_Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Các Trường Hợp Phong Thủy Hình Dạng Kiến Trúc

3、phong thủy xây dựngViệc động thổ ở phía Wuhuang là điều cấm kỵ, đặc biệt là ngày hôm qua khi Wuhuang Feizhen (Zhengdong) trùng với sao Wuhuang trên núi, tình cờ là thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Thật đáng tiếc khi những người xây dựng không hiểu điều nàyphong thủy xây dựng, Chỉ sau đó gây ra hỏa hoạn! Nói tóm lại, trong phân tích cuối cùng, việc xây dựng sườn đồi của Nhà thờ Đức Bà Paris đã bắt đầu vào tháng này, và ngày này là nguyên nhân chính gây ra hỏa hoạn!

“Gương ngọc” nói: Bashan sợ nhất là sự xuất hiện của năm màu vàng. Ngay cả khi bạn giật lấy tài sản trong cơn tức giận, và gặp phải đống vàng (năm màu vàng chồng lên nhau) khi gặp nguy hiểm, bạn sẽ khóc từ vực sâu của thảm họa. “

Lưu ý: Bashan ở đây đề cập đến tám hướng Qian (tây bắc), Kan (bắc), Gen (đông bắc), Zhen (đông), Xun (đông nam), Li (nam), Kun (tây nam) và (tây).

Văn hóa truyền thống Trung Quốc rất rộng lớn và sâu sắc, và tôi hy vọng nghiên cứu này có thể giúp ích cho nhiều người hơn nữa!

Hình Dạng Kiến Trúc Hợp Phong Thủy_Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại_Phong Thủy Kiến Trúc

Hình Dạng Kiến Trúc Hợp Phong Thủy_Kiến Trúc Phong Thủy_Phong Thủy Và Kiến Trúc Hiện Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *