Tháng Tư 22, 2024

phong thủy xây dựngỨng dụng trong thiết kế hoa văn kiến ​​trúc Trong định hướng công trình, hoa văn kiến ​​trúc thường có thể chia thành 4 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc. Thiết kế cũng có hoa văn hình vuông hướng đông nam, tây bắc và bắc. Hoa văn tứ giác bằng nhau hoặc xấp xỉ đối xứng nên cũng có sự thống nhất mạnh mẽ. Mô hình này có lợi cho việc hình thành các chức năng hoàn chỉnh của từng bộ phận và giao thông nội bộ thông suốt.phong thủy xây dựngđể đảm bảo sự ổn định và sức mạnh của tòa nhà, trong phạm vi các yêu cầu chức năng cơ bản, để đảm bảo rằng tòa nhà được phân chia hợp lý nhất có thể, và để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân chia chức năng và kết hợp các không gian.

Mô hình như vậy có lợi cho việc hình thành các ngọn núi bao quanh ba mặt, và không gian mở giữa các ngọn núi để đảm bảo gió núi thông suốt và điều chỉnh hướng, đồng thời đảm bảo ánh sáng và thông gió cho cuộc sống bên trong. Khi tòa nhà không thể được thiết kế để được bao quanh bởi các ngọn núi ở ba mặt, một quy mô không gian nhất định có thể được sắp xếp thông qua thiết kế hợp lý của mô hình hình vuông để không gian bên trong theo hướng dòng chảy và hình dạng được bao quanh bởi các ngọn núi ở tất cả các bên có thể cân bằng trọng tâm của tòa nhà. Khi tòa nhà không thể được thiết kế theo hình dạng được bao quanh bởi các ngọn núi ở ba mặt, một tỷ lệ không gian nhất định có thể được bố trí theo mô hình hình vuông để không gian bên trong theo hướng dòng chảy của hình dạng được bao quanh bởi các ngọn núi ở tất cả các bên và trung tâm của trọng lực của tòa nhà có thể được cân bằng.

Về mặt phong thủy, cả hai có thể được sử dụng chồng lên nhau và mô hình đông, tây, bắc, nam, đông, nam và bắc trong phong thủy là một tổng thể, không phải là một.

Shandong Jianzhu University Fengshui_Building Fengshui_Kiến trúc Fengshui Bắc Kinh

1. Một số kiểu bố trí khác với một phân loại không gian nhất định, chẳng hạn như: bố cục cửa sổ hướng bắc nam của phòng khách chiếm các ô, diện tích hình vuông 101 và 591 của góc cạnh giường ngủ của phòng ngủ chính, hướng chéo của Sao bát quái hay sao số 5 Bất mãn với vị trí 5, 6,9,11, v.v. 2. Nhìn chung, hãy xem xét hướng của các thiên thể, thay vì lập kế hoạch bố trí toàn bộ một căn phòng nhất định. Đối với một căn phòng như phòng ngủ chính, bạn phải xem xét hướng của phòng ngủ chính và hướng đông tây hoặc bắc nam. Ví dụ, hướng đông là không gian cao cấpphong thủy xây dựng, hướng Tây là không gian cấp dưới; hướng bắc là để sống trong bóng tối, và hướng nam là để sống trong ánh sáng. 3. Bố cục phù hợp với kinh điển Hán học. Ví dụ, bố cục tốt lành chéo, bố cục tốt lành hình vuông, bố cục tin đồn luân phiên, v.v.

Beijing Fengshui Architecture_Building Fengshui_Sơn Đông Jianzhu University Fengshui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *