Tháng Mười 2, 2023

Sự phát triển của phương pháp thiết kế phong thủy 1 Sự phát triển của phương pháp tình huống

Yangzhai Xingfa chủ yếu là một phương pháp lựa chọn và xử lý phạm vi tầm nhìn bên ngoài ngôi nhà, tức là môi trường tổng thể lấy ngôi nhà làm trung tâm. “Huangdifu Jing” nói: “Nhà là cơ thể, và mùa xuân là máu.phong thủy xây dựng, đất là thịt, thực vật là tóc, nhà là quần áo, cửa là vương miện. Nội dung chính của việc lựa chọn: 1. Đánh giá chất lượng môi trường xung quanh ngôi nhà, bao gồm mối quan hệ giữa đồi núi, nước chảy, ao hồ, cây cối, đường xá và các công trình xung quanh ngôi nhà. Việc phán đoán và cắt may chủ yếu thông qua hai phương pháp là phân biệt hình dạng và quan sát không khí, gọi là “hình nhà”; thứ hai là quy định về hình dạng ngôi nhà, chủ yếu là sự cân đối về chiều cao, kích thước và bán kính vuông của nó, được gọi là “hình dạng ngôi nhà”.

Trong số đó, phong thủy hình dạng và phong thủy hình thức uống nước do trường phái Giang Tây đại diện, tức là phong thủy núi, cá chép, sư tử chơi bóng, v.v., đều là các trường phái phong thủy do trường phái Giang Tây đại diện. Về hình thức uống.

Phương pháp phân biệt hình dạng cũng giống như phương pháp của núi và sông, cũng chú trọng đến việc “tìm kiếm rồng, quan sát cát, quan sát nước và ấn huyệt”. Ví dụ, “Yangzhai Love Middle Chapter” nói: “Yangzhai phải học cách chọn địa hình, núi và sông giống như tình yêu. Núi có lông rồng, và nước phải quay lại” để tạo thành một vòng. Mingtang là một phước lành, và miệng nước đầy vàng. Guanxie không bị cản trở ở cả hai phía và ánh sáng tràn ngập. Anh ấy cũng nhấn mạnh: “Xứ sở mặt trờiphong thủy xây dựng, con rồng phải muốn mạng sống của nó. Nhà (động) phải rộng, nước phải cong, cát phải dài. Nút thắt lớn của nó là vòm của sân lớn. “.

Cái gọi là long, cát, thủy, huyệt vốn là ẩn dụ của Phong Thủy, chỉ núi sông tự nhiên và những nơi tụ tập, bao quanh. Chúng là những thành phần môi trường phải được lựa chọn cẩn thận cho những ngôi nhà hoang dã và những ngôi nhà ở thung lũng. Đối với ngôi nhà Jingyi, ảnh hưởng của các yếu tố môi trường tự nhiên này ít trực tiếp và mật thiết hơn nhiều so với đặc điểm của những ngôi nhà, bức tường và con đường khác liền kề ngôi nhà. Do đó, nước và huyệt được phú cho những ý nghĩa ẩn dụ đặc biệt mới và được sử dụng. Ví dụ, “Yangzhai Integration” nói: “Trong số hàng chục nghìn viên ngói và vảy trên thị trường, mái nhà cao là một con rồng thực sự. Mặc dù Hanlong vươn tới bầu trời, nhưng phải có một môn phái thực sự của nước nhỏ giọt.” “Yangzhai Huixinji” cũng nói: “Đường phố là một lớp nước, tầng một của ngôi nhà có tường là một lớp cát, Phố Menqian là Mingtang, và ngôi nhà ở phía đối diện giống như thế này. Núi.” Sau đó, nhiều nội dung của phương pháp cảnh quan đã được sửa đổi và mở rộng cho phù hợp, và được áp dụng cho cảnh quan môi trường xung quanh của Jingyifu lựa chọn hoặc cắt bớt. Hình ảnh đầu hồi của ngôi nhà được hình thành bởi “phương pháp rồng” và “phương pháp cát” của mô hình hình núi, được gọi là “hình sao ngũ hành” hoặc “sao huyệt ngũ hành”, là khá điển hình.

Ý nghĩa cụ thể của Luân Đầu Phong Thủy là ảnh hưởng của hoàn cảnh địa lý đến môi trường sống của con người. Học thuyết Phong thủy đã được bổ sung và hoàn thiện trong hàng nghìn năm phát triển và tiến hóa dựa trên sự nâng cao không ngừng hiểu biết của con người về thế giới và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Chúng ta vẫn đang dùng Phong Thủy để phục vụ con người hiện đại. Trong số nhiều trường phái Phong thủy ở Trung Quốc, mặc dù mỗi người đều có những chiêu thức và kỹ năng tuyệt vời của riêng mình, nhưng sự hiểu biết về Phong thủy Chaotou là tương tự nhau. Nó được phát triển trên cơ sở 3 nguyên tắc “ngũ hành tương sinh”.

Shandong Jianzhu University Fengshui_Phong thủy kiến ​​trúc_Phong thủy kiến ​​trúc

2. Sự phát triển của phương pháp điều tiết Qi

Phương pháp điều hòa Khí là phần thú vị và quan trọng nhất của Phong Thủy. Nhưng hóa ra Phong thủy phổ biến sớm nhất ở Hồng Kông được gọi là Trường phái Bazhai, rất dễ học. Đây là một loại bói toán không có thời gian và không gian, nghĩa là không có sự khác biệt về thời gian. Nó chỉ chia người thành hai loại: đông tứ kiếp và tây tứ kiếp. Tất cả mọi thứ được đặt trong Xisiming. Nếu chồng ở đông tứ kiếp, vợ ở tây tứ kiếp thì chồng ngủ giường đông bốn vợ ngủ giường tây tứ. . Đó là một vị trí cố định không thay đổi hàng năm. Đây là thuyết Phong Thủy sớm nhất. một số loại.

Treo quẻ lớn Phong thủy là dùng sáu mươi bốn quẻ trong Kinh dịch để xem xét Phong thủy. Phương pháp này cũng tốt hơn nhưng vẫn thua kém sự thay đổi và hấp dẫn của sao bay về mặt thời gian và không gian. Bởi vì thuyết phi hành tinh là tổ hợp của cửu tinh, ngũ hành, cửu tinh, mỗi vì tinh tú đều có ngũ hành và tính cách riêng, cũng như địa vị đại biểu và thành viên trong gia đình. Những thay đổi của lý thuyết ngôi sao bay có thể nói là vô tận. Phong Thủy cao cấp là kết hợp phi tinh với Huyền Không Đại Quái, có thể tăng độ chính xác của Phong Thủy từ 24 tổ hợp lên 384 tổ hợp.

Shandong Jianzhu University Fengshui_Phong thủy kiến ​​trúc_Phong thủy kiến ​​trúc

Trong những năm gần đây, do Phong thủy ngày càng phổ biến, có nhiều cơ hội để thực hành và kiểm chứng Phong thủy của tiền nhân, đồng thời khám phá thêm những bí mật mà tiền nhân chưa biết. Chỉ khi ngày càng có nhiều chiến đấu và thử nghiệm thực tế, chúng ta mới có thể tìm ra Phong Thủy nào là chính xác nhất, bởi vì lý thuyết thuộc về lý thuyết, và thực hành là quan trọng nhất.

Phong thủy kiến ​​trúc_Shandong Đại học Jianzhu Fengshui_Phong thủy kiến ​​trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *