Tháng Chín 25, 2023

“Hoàng Đế Kinh Điển” ghi: “Đất tốt thì cây con sinh sôi, nhà lành thì người thịnh”.

Có thể thấy môi trường địa lý có mối quan hệ rất mật thiết với phong thủy nhà ở, vì vậy khi mua nhà, khi xét ưu nhược điểm của phong thủy nhà ở, trước tiên chúng ta phải phân tích ưu nhược điểm của phong thủy nhà ở. Môi trường xung quanh ngôi nhà.

Còn về việc phân tích ưu nhược điểm của phong thủy xung quanh ngôi nhà, chúng ta nên bắt đầu từ hai khía cạnh:

Đầu tiên là địa hình của môi trường xung quanh,

Thứ hai là khía cạnh phong thủy của môi trường xung quanh.

Hãy nói về các yếu tố cần chú ý khi mua nhà từ các khía cạnh địa hình môi trường, cấu trúc địa hình và phong thủy mô hình:

1. Khi mua nhà, bạn nên chú ý đến xung quanh ngôi nhà, môi trường và điềm phong thủy:

1. Nơi ở có dựa vào núi hay không, có nguy cơ sạt lở đất hay không, có nguy cơ sạt lở đất tiềm ẩn hay không, v.v.

Mặc dù người ủng hộ có thể có khung cảnh thiên nhiên không giới hạn và không khí chất lượng cao, nhưng vẫn cần phải xem liệu có bất kỳ mối nguy hiểm tiềm ẩn nào không vì người ủng hộ quá gần. Nói chung, khoảng cách giữa bất động sản và ngọn núi phải lớn hơn 20 mét, và ngọn núi càng cao, các tòa nhà gần đó cần phải giữ khoảng cách xa hơn với nó. Vì vậy, những người bạn ưa thích Phong Thủy ủng hộ, mong có được nguồn núi tốt cần đặc biệt chú ý khi mua nhà.

2. Đất nơi ở có phải là chỗ trũng hay không.

trong phong thủyphong thủy xây dựng, nước tượng trưng cho sự giàu có. Đất trũng tuy dễ tụ thủy, tài vượng nhưng độ dốc thường xuyên xuất hiện ở những vùng trũng sẽ gây ra xu thế “tung hoành vạn dặm”, không có lợi cho việc tích tụ của cải. Do địa hình trũng thấp nên những ngày mưa rất dễ bị nước tràn vào, thậm chí có nguy cơ bị ngập gây bất tiện cho cư dân.

3. Đất nơi xây nhà có tơi xốp hay không.

Trong mắt người bình thường, trong quá trình phát triển bất động sản, nền tảng thường được đặt rất sâu và ảnh hưởng của chất lượng đất sẽ không ảnh hưởng đến sự an toàn của bất động sản. Trên thực tế không phải như vậy, bởi vì nhiều người xây dựng có thể cắt góc trong quá trình xây dựng một tòa nhà. Nếu nhân viên xây dựng bỏ qua chất lượng của nền móng ở những nơi có đất lỏng lẻo, nó thường sẽ mang đến những nguy cơ mất an toàn tiềm ẩn rất lớn.

4. Nơi ở có phải là nơi mới phát triển hay không.

Nếu là đất mới hình thành do khai hoang, lấp ao, mương thì làm nhà ở trên đó không an toàn vì móng không đủ chắc. Đất ở những nơi này cần phải ổn định trong một thời gian, và việc xây dựng chỉ có thể được thực hiện sau khi nền móng ổn định. Vấn đề tương tự cũng xảy ra đối với đất được sử dụng cho các giếng bỏ hoang. Đất dành cho giếng nước bị bỏ hoang cũng có thể không được lấp đầy bằng đất và nước ngầm có thể thấm ra ngoài, gây ra độ ẩm dư thừa. Ngoài ra, do các giếng bị bỏ hoang được đào quá sâu nên phần lớn khí trên bề mặt đã bị đào ra ngoài. Khôngphong thủy xây dựngsẽ không quá bận rộn để xây dựng một ngôi nhà trên đó.

5. Đất thổ cư có được dùng làm bãi rác trước khi xây dựng hay không.

Mảnh đất từng là bãi rác lâu ngày tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập sâu vào đất. Sự xâm nhập của vi trùng không thể được loại bỏ bằng cách điều trị đơn giản và tác động không thể được loại bỏ trong một thời gian ngắn. Nhà phát triển ở những khu vực này không thích hợp mua để ở, cũng không thích hợp đầu tư kinh doanh.

6. Nơi ở trước khi phát triển có phải là nghĩa trang, bãi hành quyết, chiến trường hay bệnh viện hay không.

Vì những nơi này có âm khí, oán khí, sát khí nên dễ sinh nhiều phiền phức, khó lành dữ yên ổn. Một mặt, tác động đó là sự đánh giá của xã hội, mặt khác, rất khó để tăng giá trị tài sản cố định của mình. Vì vậy, Jiang Qun khuyên nhiều người bạn muốn mua nhà, nếu Phong thủy của một tòa nhà nào đó bị một số thầy Phong thủy cho là có vấn đề và nhiều người dân bình thường tin vào tuyên bố này, thì tốt nhất không nên chọn tòa nhà như vậy.

7. Địa thế của bất động sản thổ cư có vuông vắn hay không.

Trong Phong Thủy có một nguyên tắc rất đơn giản, đó là chú ý đến “sự cân bằng đối xứng”. Yêu cầu về đất đai cao hơn, địa hình chủ yếu là hình vuông, tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh hình tam giác, hình chữ L, hình chữ T, hình chữ thập, hình dao nhọn và hình tròn. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà trên một mảnh đất như vậy, rất dễ xảy ra căng thẳng, bồn chồn, bất hòa giữa mọi người và những tai nạn kỳ lạ.

Kiến trúc Phong thủy Thượng Hải_Tạp chí Kiến trúc và Phong thủy_Phong thủy Kiến trúc

Khi mua nhà, hãy chú ý đến địa hình của môi trường xung quanh, rất nhiều điều phải nói trước;

Hãy tiếp tục nói về những lưu ý đối với mô hình Phong thủy của môi trường xung quanh ngôi nhà khi mua nhà:

2. Quan tâm đến môi trường xung quanh và phong thủy khi mua nhà:

1. Nơi cư trú không nên ở những nơi hẻo lánh (như chùa chiền, đạo quán và những nơi tôn giáo khác)

Một nơi cô đơn là gì? Nói chung, khi chúng ta nói về các vị thần ở phía trước và các ngôi đền ở phía sau, nó thường đề cập đến các địa điểm tôn giáo như đền thờ và nhà thờ. Theo phong thủy truyền thống, những nơi gần bàn thờ, đền chùa là những nơi âm khí nặng nhất.

Hơn nữa, vì chùa chiền và nhà thờ hầu hết được xây dựng ở những nơi có phong cảnh đẹp và môi trường trong lành, lại tọa lạc ở những nơi có địa khí quý báu nên sinh khí đã cạn kiệt không còn bao nhiêu. Những ngôi nhà được xây dựng gần nó sẽ không còn may mắn. Một ngôi nhà như vậy nhất định phải hình thành thế cục bên ngoài mạnh mẽ bên trong yếu ớt, sinh khí yếu ớt, không có lợi cho sức khỏe của gia chủ.

2. Nhà ở không được gần trạm biến áp, cột điện cao thế.

Building Fengshui_Shanghai Fengshui Architecture_Kiến trúc và Giấy tờ Fengshui

Trạm biến áp và cột điện cao thế là nơi có điện cao thế. Ngũ hành của điện là hỏa, sẽ ảnh hưởng đến từ trường. Một khi từ trường bị phá hủy, trường sinh mệnh sẽ bị phá hủy, điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Nó có thể gây ra bệnh não, máu và tim. Nếu gần nơi ở có trạm biến áp hoặc cột điện cao thế, ngoài việc đe dọa trực tiếp đến an toàn cá nhân như rò rỉ, rò rỉ, còn gây ra các bệnh về não bộ về sức khỏe, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người;

Về mặt phong thủy, nếu bạn ở gần trạm biến áp hoặc cột điện cao thế, từ trường bị phá hủy sẽ dẫn đến trường sinh mệnh bị phá hủy, linh khí sẽ không thể hội tụ trong điều kiện bình thường. , sẽ cản trở sự nghiệp của con người, nói nhiều trong nhà, vợ chồng bất hòa. Và mọi người thường rơi vào trạng thái thôi miên và có ảo giác. Vì vậy, tốt nhất không nên chọn nơi gần trạm biến áp hay cột điện cao thế để làm nơi ở.

3. Nơi ở không nên gần lò mổ.

Bởi vì những con vật bị giết thịt không chết một cách tự nhiên, nên có một sự oán hận mạnh mẽ trước cái chết. Nghiên cứu khoa học hiện đại cũng chỉ ra rằng, trước khi động vật bị giết, do tâm lý sợ hãi tột độ, trong cơ thể sẽ tiết ra một loại độc tố, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, làm tê liệt hệ thần kinh của con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cư dân xung quanh.

Dân gian cũng cho rằng sát sinh không có lợi cho vạn vật, trị an không tốt, trộm cướp hoành hành, dễ xảy ra giết người cướp của. Từ quan điểm vệ sinh, lò mổ là nơi vi trùng có nhiều khả năng sinh sản nhất. Mùi máu của đủ loại xác thối trộn lẫn với nhau sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến không khí xung quanh. Vì vậy, không nên sống gần những nơi này, tốt nhất là nên dọn ra ngoài càng sớm càng tốt. Nếu nó được báo cáo với sở y tế có liên quan và lò mổ được di chuyển ra khỏi khu dân cư, thì vấn đề sẽ tự nhiên được giải quyết.

4. Không sống gần đường sắt và nhà ga.

Tất cả các hiện tượng dòng chảy đều có ý nghĩa to lớn đối với Phong thủy, chẳng hạn như dòng chảy của sông ngòi, sự lưu thông của phương tiện giao thông đường bộ, sự lưu thông của con người, tất cả đều là dòng chảy. Tốc độ tàu trên đường sắt rất nhanh, tàu cao tốc sẽ sinh ra luồng khí xoáy mạnh, hình thành tà khí va chạm với con người, hoặc có thể xảy ra tai họa tài chính, tai họa máu mủ, tổn thương tình cảm. Những ngôi nhà đặt ra những mối nguy hiểm tác động.

Kiến trúc Fengshui_Kiến trúc và Phong thủy Papers_Shanghai Fengshui Architecture

Tuy nhiên, tiếng còi tàu huýt sáo, vù vù qua lại và âm thanh rất lớn. Tinh thần của con người ở trong trạng thái căng thẳng trong thời gian dài, không được bình tĩnh, điều này không có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhà ga này cũng trong tình trạng tương tự. Người đến người đi tạo thành luồng khí mạnh, đồng thời cũng tạo thành luồng khí xấu không tốt cho con người. Sống chung với đường sắt cao tốc sẽ sinh ra luồng khí xoáy mạnh, còi báo động thỉnh thoảng lại vang lên, dễ khiến cư dân sinh sống và làm việc an phận, không có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

5. Nhà ở không nên gần đài tưởng niệm.

Nói chung không nên xây nhà ở gần nhà tưởng niệm (nhà tang lễ), bởi nếu nhà ở rất gần nhà tang lễ, bởi vì nhà tang lễ là nơi đặc biệt để chữa bệnh sau khi chết, không chỉ quá nhiều mây mù. , mà còn vì lò hỏa táng được lắp đặt trong hội trường. Ô nhiễm khí thải. Những khí âm và khí thải này sẽ khiến con người cảm thấy chán nản và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của họ. Nếu bạn muốn sống ở một nơi như vậy, bạn phải bố trí thị trấn Taomu Shanhai hoặc pháp khí khác của chuyển đổi nhà phố Fengshui trong nhà để hóa giải.

Trên đây là phần giới thiệu về những kiêng kỵ phong thủy cần chú ý khi mua nhà mới. Biết được điều này, tôi tin rằng nó sẽ giúp ích cho bạn bè của tôi khi mua nhà và chọn một ngôi nhà tốt.

Kiến trúc Fengshui_Kiến trúc và Phong thủy Papers_Shanghai Fengshui Architecture

Đó là phần cuối của bài viết này. Cầu chúc cho những người bạn mệnh kim đọc được bài viết này gặp nhiều may mắn, phú quý và vạn sự như ý;

Những người bạn thích bài viết này có thể chuyển tiếp nó đến mục yêu thích và chúng tôi sẽ gặp bạn trong số tiếp theo!

Những người bạn thích chùa Huyền Dương có thể liên hệ với cô giáo Jiang để tham gia nhóm chính thức của “Chùa Huyền Dương” để học hỏi và giao lưu;

Bản thân giáo viên Jiang WeChat ().

Building Fengshui_Shanghai Fengshui Architecture_Kiến trúc và Giấy tờ Fengshui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *