Tháng Chín 23, 2023

6 tòa nhà Phong Thủy cổ điển nhất Trung Quốc, mỗi tòa nhà là một kiệt tác Phong Thủy!

Các chất có ảnh hưởng nhất trên trái đất là không khí và nước. Không có sức mạnh tổng hợp mà không có nước, và không có sức sống nếu không có không khí. Nếu bạn không uống nước, bạn có thể sống trên trời; nếu bạn không hít thở không khí, bạn có thể sống trong vài phút. Không khí và nước là quan trọng nhất đối với con người. Dùng Phong Thủy để đại diện cho môi trường là nói với Chúa rằng môi trường có ảnh hưởng đến con người giống như không khí và nước. Nó có quan hệ mật thiết với con ngườiphong thủy xây dựngảnh hưởng đến sự tiếp tục của cuộc sống và các chi tiết của cuộc sống.

Phong Thủy một phần liên quan đến y học. Phong thủy điều chỉnh môi trường để con người và thiên nhiên chung sống hài hòa, còn y học là phương pháp đạt được sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên bằng cách điều hòa con người và thông tin.

1. Trung tâm tài chính Thượng Hải, Thanh kiếm Samurai Nhật Bản

tòa nhà vặn nút chai

Được biết đến với sự uy nghi của nó, Trung tâm tài chính Thượng Hải được thiết kế bởi các kỹ sư Nhật Bản. Thiết kế ban đầu có hình mặt trời trên mái, hai bên là hai thanh kiếm samurai giương cao lá cờ mặt trời, tượng trưng cho quốc kỳ Nhật Bản.

Dưới sự phản đối mạnh mẽ của người dân Thượng Hải, thiết kế ban đầu đã bị thay đổi. Zhongyang đã bị hủy bỏ và trở thành “cái nút chai” ngày nay. Sau khi hoàn thành, đây là tòa nhà cao nhất và mang tính biểu tượng nhất ở Thượng Hải.

Lúc đầu, người Trung Quốc chỉ biết rằng nó có vẻ tốt, nhưng họ không biết ý định đằng sau nó. Thời gian tốt đẹp không kéo dài lâu và tòa nhà nhanh chóng phát huy sức mạnh Phong Thủy độc đáo của nó. Hai thanh kiếm samurai Nhật Bản bị chém trái và phải, và nhiều tòa nhà thương mại và tòa nhà văn phòng xung quanh đột nhiên bị trầm cảm.

2. Cục lốc xoáy tháp Thượng Hải

Mối Quan Hệ Giữa Kiến Trúc Và Phong Thủy_Phong Thủy Kiến Trúc_Luận Văn Kiến Trúc Và Phong Thủy

Tại sao nói rằng tổ tiên của Phong thủy là ở Trung Quốc? Đối mặt với Phong thủy Trung Quốc, Nhật Bản vẫn còn một chút dịu dàng. Đột nhiên, các bậc thầy Phong thủy Trung Quốc tập trung tại Thượng Hải để đưa ra lời khuyên cho các siêu đô thị trên thế giới và đối phó với những con dao sắc bén của Nhật Bản.

Bên cạnh “Tòa nhà kiếm Samurai” này, một tòa nhà có hình dạng “quả chùy” đã được xây dựng. Về cơ bản cùng lúc đó, Chính quyền thành phố Thượng Hải đã đi đầu trong việc xây dựng và hình thành Tháp Thượng Hải, tòa nhà cao nhất ở Thượng Hải.

3. Trung tâm Thượng Hải đang hoạt động sôi nổi

Trung tâm xây dựng trong swing đầy đủ

Bậc thầy đã thiết kế Tháp Thượng Hải thực sự tuyệt vời! Hình dạng tổng thể của nó là một cơn lốc xoáy xoắn ốc. Xingsha Fengshui chú ý đến hình dạng, nó giống như một “cơn lốc xoáy” mạnh mẽ, ngay lập tức hút tà khí của cả Bến Thượng Hải lên bầu trời.

mái nhà tuabin

Nhìn vào những ngọn đồi dài vô tận, đứng trên nóc tháp Thượng Hải, nhìn ra toàn bộ Thượng Hải hàng thế kỷ, bạn có thể có một cái nhìn toàn cảnh. Thiết kế mái nhà khoa học và hợp lý, phù hợp với xu hướng hiện đại. Nước mưa có thể được thu hoạch để cung cấp năng lượng cho hệ thống làm mát của tòa nhà.

4. Trận phòng thủ phong thủy Hồng Kông

Kiến trúc và Phong thủy_Mối quan hệ giữa Kiến trúc và Phong thủy_Phong thủy kiến ​​trúc

Hồng Kông là thuộc địa của người Anh trong những ngày đầu và ngân hàng lớn nhất lúc bấy giờ là HSBC. Sau khi Hồng Kông trở về quê hương vào năm 1997, ngân hàng trung ương đã vào Hồng Kông và lập luận về cuộc đình công muộn được phản ánh đầy đủ ở đây.

Ngân hàng Trung Quốc được xây dựng đối diện với “Ngân hàng HSBC”. Hình khối được thiết kế như một con dao tam giác. Toàn bộ tòa nhà được làm bằng vách kính cường lựcphong thủy xây dựngmặt cao nhất và sắc bén nhất của con dao đang đối mặt với HSBC.

Kể từ khi Bank of China đến, hoạt động của HSBC ngày càng giảm sút. Tôi không thể chịu đựng được nữa, vì vậy tôi đã mời một bậc thầy phong thủy nổi tiếng từ chính phủ Hồng Kông để thiết kế hai khẩu súng thần công trên mái nhà, nhắm vào Ngân hàng Trung Quốc.

Đây là trận phòng thủ phong thủy Hồng Kông nổi tiếng thế giới. Sau đó, tòa nhà căn cứ ở Hồng Kông được xây dựng giữa Bank of China và HSBC để hòa giải.

5. Trò chơi phượng hoàng ôm trứng đầy màu sắc

Mối Quan Hệ Giữa Kiến Trúc Và Phong Thủy_Phong Thủy Kiến Trúc_Luận Văn Kiến Trúc Và Phong Thủy

Máy ấp trứng gia cầm, tiền đang vào

Vì có lồng chim nên tự nhiên có trứng chim. Quả trứng chim này nằm ngay trước Sòng bạc Grand Lisboa. ‘Quả trứng’ được bao quanh bởi những chiếc lá hình tam giác có răng cưa bao bọc 360 độ. Giống như trứng chim và giống như một viên ngọc trai, một quả trứng chim lớn như vậy được thiết kế ở đây, có hai khía cạnh của Phong Thủy.

Trong ngũ hành, vật có góc cạnh thuộc hành hỏa. Ngọn lửa chính xác là phong cách trò chơi thịnh vượng của Stanley Ho, và ngọn lửa kiềm chế sòng bạc Wynn đối diện. Quả trứng thứ hai mang ý nghĩa ấp nở, biểu thị sự giàu sang phú quý; ở phía đối diện là Cầu của Thống đốc Jiarapi, có nghĩa là con rồng biển thu hút sự giàu có.

Những người cẩn thận sẽ thấy rằng Sòng bạc Lisboa đang được cải tạo 365 ngày một năm, sửa chữa nhà vệ sinh hoặc tường. Cách trang trí giống như “Zhuangshou” trong tiếng Quảng Đông, ngụ ý một vụ mùa bội thu quanh năm.

6. Thâm Quyến Kingkey 100, Cục thác Tianxiang

Mối Quan Hệ Giữa Kiến Trúc Và Phong Thủy_Phong Thủy Kiến Trúc_Luận Văn Kiến Trúc Và Phong Thủy

Thác nước từ trên trời rơi xuống, long vương đến phun nước

Kingkey 100, hiện là tòa nhà cao thứ hai ở Thâm Quyến, có phong cách kiến ​​trúc độc đáo. Nhìn từ phía trước, nó trông giống như một thác nước từ trên trời đổ xuống, và nhìn từ bên cạnh, nó giống như hai thanh kiếm sắc bén. Kingkey 100 có tổng cộng 100 tầng, là tầng đầu tiên trong 100 số hoàn hảo; nó cao 441,8 mét và có từ đồng âm là “mọi thứ phải trở thành sự thật”.

Có một đài phun nước âm nhạc ở giữa lối vào tòa nhà, được bật vào mỗi buổi chiều. Cổng được thiết kế theo hình con cá mập đang há miệng ngậm tiền. Vòm cổng hình thoi, lởm chởm giống như răng cá mập.

Con rồng xanh bên trái là tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc, con hổ trắng bên phải là nhà hát lớn thấp và con chim đỏ phía trước là Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.

Hầu hết các công trình nhà ở hiện nay đều là nhà cao tầng. Nếu xung quanh có nhiều tòa nhà cao tầng hoặc tòa nhà nhỏ cao tầng thì không sao, nhưng nếu chỉ có một tầng hoặc một dãy tòa nhà, bạn sẽ có cảm giác nổi bật giữa đám đông. Phong thủy của loại nhà ở cao tầng này không tốt. Trong phong thủy, đây được gọi là “đỉnh cô độc với vẻ đẹp độc nhất vô nhị”. Những linh hồn xấu xa xung quanh sẽ phải gánh chịu tác động của tòa nhà cao tầng này. Môi trường sống như vậy không có lợi cho sức khỏe tinh thần của người cư ngụ.

Mặc dù Phong thủy là trí tuệ của các nhà hiền triết cổ đại, nhưng nó cũng sẽ thay đổi theo sự thay đổi của thời đại và thích ứng với môi trường hiện tại. Những gì thay đổi là phong cách thiết kế kiến ​​trúc, nhưng những gì không thay đổi là quy luật tự nhiên của Phong Thủy.

Vì bạn, chúng tôi mạnh mẽ hơn:

Liu Weishen Giáo viên Số học Fengshui

Bởi vì bạn gặp tôi là định mệnh, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *