Tháng Tư 18, 2024

Mỗi người trong số mười hai cung hoàng đạo đều có một vị trí thuận lợi để nuôi cá. Đầu tiên phải kể đến những điều cấm kỵ trong nuôi cá. Con số ngũ hành thuộc thủy là 1 và 6, con số ngũ hành thuộc mộc là 3 và 8, ngũ hành thuộc hỏa. Số lượng cá phong thủy trong cung hoàng đạo là 2 và 7Phong Thủy May Mắnsố lượng cá phong thủy nuôi theo ngũ hành kim là 4 và 6, số lượng cá phong thủy thuộc ngũ hành sửu, rồng, cừu, khuyển là 5 và 5. 10 bài.

Các loại cá phong thủy là gì?

1. Cá vàng

Tôi vẫn ủng hộ điều này, vì vậy cá vàng phải được xếp hạng đầu tiên. Nó có một lịch sử lâu dài, có từ thời nhà Đường và thậm chí sớm hơn. Trong hàng ngàn năm, nó đã đồng hành cùng con cháu của Yan và Huang trên đất Trung Quốc. Nếu muốn dùng từ “phong thủy” để miêu tả một loại cá cảnh, thì tự nhiên cũng là cá vàng, cũng mang dòng máu của nền văn minh Trung Hoa! Tôi luôn gọi nó là “tinh hoa của cá cảnh”. Hơn nữa, màu sắc cơ thể của cá vàng rất phù hợp với “màu đỏ Trung Quốc” và màu trắng, đen và đỏ cũng là những màu phù hợp hoàn hảo.

2. Cá chép

Cá Koi và cá vàng thực chất có nguồn gốc từ mảnh đất Trung Hoa nhưng lại được người Nhật ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ tại đảo quốc này nhưng điều này vẫn không ngăn cản sức hút của cá koi lan rộng ra toàn thế giới. Từ xa xưa, cá koi mang ý nghĩa tốt lành và luôn là loài cá phong thủy không thể bàn cãi. Thậm chí đã có thời kỳ người ta yêu thích cá koi còn đặt cho nó cái mỹ từ là “đầu cá phong thủy”.

Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng cá koi nghiêng về Phong Thủy hơn, vì cá koi có thể được coi là loài có tuổi thọ cao nhất trong các loại cá cảnh. Vậy nếu bạn có thể nuôi một hồ cá koi hàng chục nămPhong Thủy May MắnTôi tin rằng với sự kiên trì và tập trung của gia đình này, Phong thủy sẽ không quá tệ.

Phong thủy để phát tài là gì?

3. Cá rồng

Cá rồng đứng thứ ba. Trên thực tế, cá nhân tôi luôn cảm thấy việc nói cá rồng là cá phong thủy là hơi xa vời. Có cảm giác nuôi cá phong thủy để nuôi cá phong thủy. Thực tế, cá rồng là tên thương mại, còn tên khoa học thực sự của nó là cá lưỡi xương, một loài cá cổ xưa. Tất nhiên, tôi cũng thừa nhận rằng “cổ xưa” là nguồn gốc của cá phong thủy, tương tự như tuổi thọ của cá koi.

Cá rồng ban đầu là một loài cá ăn địa phương ở Đông Nam Á như Malaysia và Indonesia. Sau này, những Hoa kiều thân yêu của chúng tôi rất thích nuôi cá nên đã phát hiện ra sức hút của người bản xứ này bằng con mắt tinh tường, và họ cũng rất thực tế. Con cá này cũng trở thành “cá hóa rồng”. Chữ “rồng” như nét chấm phá, lập tức khiến loài cá lưỡi xương hóa thạch cổ đại sống thực sự “sống”. Kể từ đó, nó không còn chỉ là một sinh vật thủy sinh cổ xưa, mà là biểu tượng của địa vị và sự giàu có.

Phong thủy mang lại tài lộc gì_Quả bầu phong thủy may mắn_Phong thủy may mắn

4. Cá La Hán, cá Yuanbao, cá Lucky

Trên thực tế, có những loài cá cảnh như cá vẹt. Lý do tôi nhóm chúng lại với nhau là vì loài cá này buộc phải là “cá phong thủy”. Ngoài Cá May Mắn, Cá La Hán, Cá Yuanbao và Cá Vẹt đều là những loài cá nhân tạo đã được pha trộn nhân tạo. Nó không tồn tại trong tự nhiên. Cá may mắn thực chất có tên khoa học là cá rô phi, hay cá rô đồng. Loại cá này thực sự dễ nuôi nhưng để bán được giá hơn, người ta gọi đó là cá may mắn. Thực ra ai nuôi rồi cũng biết hên xui, chứ cá la hán, cá thỏi, vẹt, cá trong tự nhiên không có nên khi đặt tên mặc nhiên chọn cái tên bán chạy.

Phong Thủy Số Cung Song Ngư Trong 12 Cung Hoàng Đạo

chuột và lợn

Ngũ hành của tuổi Tý và Hợi thuộc hành Thủy nên chọn màu sắc và số lượng thuộc Thủy là tốt nhất. Do đó, bạn có thể nuôi cá xanh đen, số tốt nhất là 1 và 6, hoặc cá bọ ngựa là 1 và 6.

hổ và thỏ

Ngũ hành của hổ hoàng đạo và thỏ hoàng đạo thuộc mộc nên chọn màu sắc và số lượng mộc là tốt nhất. Do đó, bạn có thể nuôi cá lục lam và xanh lam, số tốt nhất là 3 và 8, hoặc cá rô phi là 3 và 8.

rắn và ngựa

Ngũ hành của con rắn và con ngựa thuộc hành hỏa nên tốt nhất nên chọn màu sắc và số lượng thuộc hành hỏa. Vì vậy, bạn có thể nuôi cá màu đỏ và cam, số tối ưu là 2 và 7, hoặc bọ ngựa là 2 và 7.

khỉ và gà trống

Ngũ hành của con khỉ và con gà hoàng đạo đều thuộc kim, vì vậy tốt nhất nên chọn màu sắc và số lượng vàng. Do đó, có thể nuôi cá trắng và vàng. Con số tốt nhất là 4 cộng 9, hoặc 4 cộng 9 ở cuối.

Bò, Rồng, Cừu, Chó

Ngũ hành tương ứng với 4 chi này thuộc về đất, tốt nhất nên chọn màu sắc và số lượng của đất. Vì vậy, bạn có thể nuôi cá màu vàng và nâu, số tốt nhất là 5 và 10, hoặc cá bọ ngựa là 5 và 0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *