Tháng Mười 2, 2023

Lý Lập Khiêm:Phong Thủy Gia ĐìnhPhong thủy của bếp mở là gì? Cần chú ý điều gì trong Phong thủy

Tục ngữ có câu, con người sống nhờ cơm ăn, cơm từ trong bếp ra, vì vậy gian bếp là nơi vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta, là nơi không thể thiếu. Điều này cũng rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Với sự phát triển và tiến hóa của thời hiện đại, nhà bếp hiện đại của chúng tôi đã được cập nhật khác với nhà bếp được sử dụng trước đây. Trang trí nhà bếp không còn đơn điệu như trước. Với xu hướng của thời đại, nhiều bạn trẻ sẽ lựa chọn phong cách mở khi trang trí phòng bếp. So với bếp truyền thống, bếp mở thực sự hào phóng hơn, phong cách hơn và tiện lợi hơn.

Ưu điểm của bếp mở

1. Tiết kiệm không gian và cải thiện việc sử dụng không gian.

Một nhà bếp mở có thể kết hợp các không gian của phòng ăn, nhà bếp hoặc thậm chí là phòng khách. Đối với các căn hộ nhỏ, thiết kế không gian tương tác này có thể cải thiện việc sử dụng không gian. Bếp mở cũng từ bỏ sự tách biệt giữa bếp kín truyền thống và phòng ăn, đồng thời nhận ra sự tích hợp của phòng ăn và không gian bếp, có thể tiết kiệm được một khoảng không gian nhất định.

2. Tối ưu hóa không gian căn hộ và tăng bầu không khí xã hội

Trong bếp mở, các bức tường không chịu lực dư thừa có thể được loại bỏ. Không có sự ngăn cản của những bức tường thừa, không gian tổng thể trông trong suốt hơn. Nếu điều kiện ánh sáng ban đầu của ngôi nhà không tốt thì thiết kế mở có thể tối ưu hóa không gian của căn hộ. Một nhà bếp mở có thể thêm vào bầu không khí xã hội. Trước đây, rất khó để một người nấu ăn trong căn bếp truyền thống và giao tiếp với thế giới bên ngoài. Trong bếp mở, bạn có thể giao tiếp với những người xung quanh khi nấu ăn.

3. Lưu thông không khí

Trong không gian bếp kín, nhiệt độ của toàn bộ không gian bếp tăng lên trong quá trình nấu nướng. Hơi nóng và hơi nước có thể khiến nhà bếp giống như phòng xông hơi khô, điều này có thể gây khó chịu, nhưng điều đó không đúng với bếp mở.

2. Nhược điểm của bếp mở

1. Vấn đề khói dầu.

Quá trình nấu nướng đồ ăn Trung Quốc chắc chắn sẽ tạo ra quá nhiều khói dầu, rất dễ bay lơ lửng trong không khí và gây ô nhiễm trực tiếp cho đồ đạc trong nhà. Đối với những gia đình thích nấu ăn, khói dầu là một vấn đề nan giải. Tuy nói có thể lắp cửa trượt để cắt khói dầu, nhưng đáy cửa trượt có rãnh, dễ tạo góc vệ sinh, cửa trượt không khít lắm, cũng không được. nó hoàn toàn cắt đứt khói dầu.

Mối quan hệ giữa tin đồn phong thủy và ngũ hành trong nhà_Phong thủy nhà ở_Gương phong thủy nhà cửa

2. Vấn đề vệ sinh.

Đóng cửa phòng bếp, dù không kịp thời dọn dẹp sau khi nấu nướng, người ta cũng không dễ dàng nhận thấy sự sạch sẽ của tổng thể không gian. Nhưng bếp mở thì khác, không gian không bị cản trở. Nếu nó bẩn và không được làm sạch kịp thời, nó sẽ khiến mọi người trông xấu xí. Rất dễ bị bắn tung tóe nếu rửa lại bằng nước sạch. Sàn nhà cần được làm sạch thường xuyên bằng giẻ và cây lau nhà. Quá trình làm sạch sẽ rắc rối hơn.

Phong thủy trong nhà_Phong thủy bát quái và mối quan hệ phong thủy giữa ngũ hành trong nhà_Gương phong thủy trong nhà

3. Các vấn đề về thị giác

Mặc dù bếp mở có thể làm cho không gian của phòng ăn và bếp rộng rãi hơn, nhưng không gian tích hợp cũng mang đến những vấn đề: đồ dùng nhà bếp lộn xộn trong bếp có thể được nhìn thấy trong phòng ăn, khiến không gian gia đình trở nên lộn xộn hơn.

Mối quan hệ giữa tin đồn phong thủy và ngũ hành trong nhà_Phong thủy nhà ở_Gương phong thủy nhà cửa

3. Nhược điểm phong thủy của bếp mở

1. Bếp lộ thiên không tụ khí, khó tụ tài

Một vấn đề với bếp mở là khí gas không có xu hướng tích tụ. Nhà bếp truyền thống đã đóng cửa và vòng tuần hoàn phong thủy sẽ tiếp tục tuần hoàn. Nếu nó trở thành một bếp mở, chức năng thu khí của bếp có thể dễ dàng phân tán. Biểu hiện trực tiếp là Qi lao đến các khu vực khác, và cuối cùng biến mất không dấu vết. Đây có thể nói là một vấn đề lớn, bởi vì không tụ Khí đồng nghĩa với việc khó tích của cải, danh tiếng không mấy thịnh vượng.

2. Ngọn lửa của bếp không ổn định, không có lợi cho sức khỏe con người

Phòng bếp bản thân thuộc tính là hỏa, gọi là tài khố, bình thường đóng tác dụng thu tài, nhưng nếu trở thành phòng bếp lộ thiên, hỏa năng lượng trước tiên giảm xuống, không thể duy trì ổn định, bếp lửa cũng sẽ trở nên yếu hơn. Vì bếp lộ thiên dễ bị xáo trộn nên ảnh hưởng đến phong thủy càng lớn. Điều này có nghĩa là trong phong thủy nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người ngồi trong nhà.

3. Phía sau bếp nấu hoặc bể bơi nếu có cửa sổ sẽ không tụ khí, dễ thất thoát tiền bạc.

Nhiều khi vì mục đích lấy sáng mà nhiều người chọn bếp nấu hoặc bồn rửa bát lộ thiên gần cửa sổ, nhưng cách bố trí như vậy quả thực rất xấu về mặt phong thủy, dễ dẫn đến năng lượng không đủ tích tụ và hao tốn tiền của.

Trang Chủ Gương Phong Thủy

Trang Chủ Gương Phong Thủy

4. Bếp trống

Khi nhiều nhà bếp được thiết kế mở, bếp và bồn rửa nằm ở trung tâm và không có giá đỡ ở tất cả các bên. Trên thực tế, điều này rất không tốt cho Phong Thủy. Như chúng ta đã biết, trong Phong Thủy, những đồ đạc quan trọng trong nhà đều phải có chỗ tựa, và bếp nấu cũng không ngoại lệ. Nếu bếp không đảm bảo, khi nấu nướng không chỉ gây ra hiện tượng bắn dầu mà còn khiến người nấu ăn cảm thấy bất an, khiến các thành viên trong nhà nghi ngờ lẫn nhau, không có lợi cho hòa khí trong gia đình, đồng thời cũng ảnh hưởng đến vận may. Sự giàu có cũng sẽ giảm sút. .

5. Xác định khu vực phá hủy

Xét từ góc độ Phong thủy, bếp là không gian rất quan trọng và cần có tính độc lập tương đối. Trong thiết kế bếp mở của những ngôi nhà thông thườngPhong Thủy Gia ĐìnhNhiều người thiết kế nhà bếp và đại sảnh gần như là một tổng thể, điều này thực sự không phù hợp với Phong thủy và số học.

Về mặt số học phong thủy, lò là của cải, sảnh là quan chức, bếp và sảnh tương đối độc lập. và tài lộc, v.v., trong khi bếp và sảnh không thống nhất là dấu hiệu của quan chức tham ô tiền của, phân minh đúng sai, kiếm sống qua ngày.

Do đó, căn bếp dù mở đến đâu cũng không được mất đi tính độc lập tương đối, cho phép các khu vực khác nhau trong nhà được trộn lẫn với nhau.

Mối quan hệ giữa tin đồn phong thủy và ngũ hành trong nhà_Phong thủy nhà ở_Gương phong thủy nhà cửa

Trang Chủ Gương Phong Thủy

6. Lò sương

Dù theo quan điểm thực tế cuộc sống hay phong thủy gia đình, bếp nấu là một phần không thể thiếu trong căn bếp gia đình, đặc biệt là trong các gia đình.Phong Thủy Gia Đìnhở giữaPhong Thủy Gia ĐìnhBếp là biểu tượng của “sự giàu có” và “sức khỏe”. Phong thủy và số học nói chung tin rằng “của cải nên được giấu kín hơn là để lộ ra ngoài, và nó rất dễ tích tụ và phân tán.”

Vì vậy, trong thiết kế phòng bếp gia đình, từ ngoài cửa không được nhìn thoáng qua toàn bộ hoặc một phần bếp, nếu không sẽ là “bếp sáng”, tức gia đình dễ hao tài, tốn của. đồng thời sức khỏe của gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh hưởng.

Ngoài ra, bếp lò có mối quan hệ gần gũi nhất với người nội trợ, bếp lò lộ ra ngoài cho thấy chủ nhà dễ ngoại tình.

Bốn, gợi ý phong thủy bếp mở

1. Màu sắc trang trí chủ yếu là màu vàng và màu be để bù đắp cho sự thiếu hụt

Để bù đắp cho sự thiếu hụt tài chính trong bếp mở, nên sử dụng nguyên tắc ngũ hành tương sinh trong màu sắc trang trí, sử dụng tông màu vàng và màu be thuộc ngũ hành. đất để tạo ra vàng thịnh vượng và thu thập của cải.

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Gương_Phong Thủy Bát Quái Đồ Và Mối Quan Hệ Ngũ Hành Trong Nhà Phong Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *