Tháng Chín 23, 2023

Phong Thủy Gia ĐìnhNó là một phần của nghiên cứu về Phong thủy, nghiên cứu về con người và môi trường. Phong Thủy Gia ĐìnhNghiên cứu là để làm cho cả hai hòa quyện, bổ sung cho nhau, bổ sung cho nhau. Có thể phân tích chi tiết môi trường bên ngoài và môi trường trong nhà của ngôi nhà và quan sát tình hình. Lấy con người làm cốt lõi, kết hợp với thời gian và vận chuyển mặt đất, đánh giá toàn diện kết quả và thiết kế các giải pháp tương ứng theo các vấn đề phát sinh. Phong thủy hiện đại chú trọng nhất đến Khí, bởi vì Khí không chỉ có quan hệ mật thiết với vận tốt hay xấu, trí tuệ phát triển, sự nghiệp thành bại, phú quý của con người mà còn có quan hệ mật thiết với sức khỏe và hạnh phúc gia đình của mỗi người. Người cổ đại sống lâu hơn, và người hiện đại sống ngắn hơn. Một số quốc gia có tuổi thọ trung bình cao hơn trong khi những quốc gia khác có tuổi thọ trung bình thấp hơn. Có rất nhiều nguyên nhân, môi trường Phong Thủy là một trong những nguyên nhân quan trọng. Hãy cùng xemPhong Thủy Gia Đìnhđại quan.

Trang chủ Phong Thủy Bách Khoa

1. Thiết Kế Nội Thất Và Phong Thủy

Ngôi nhà giống như cơ thể con người, chức năng của từng bộ phận trong phòng cũng giống như từng cơ quan của cơ thể con người, có chức năng trao đổi chất. Khí nên có sự luân chuyển cân bằng trong nhà, từ cửa ra vào đến phòng ngủ, nhà bếp, phòng làm việc và phòng khách, Khí phải lưu chuyển vào và ra một cách thông suốt. Trong đó, cửa ra vào và cửa sổ là mũi và miệng của ngôi nhà, ngăn cách không khí trong nhà và ngoài trời. Không khí của cửa được dẫn đến các không gian khác nhau thông qua cửa ra vào và cửa sổ, lối đi, tường, bình phong, góc, đồ nội thất và các vật dụng khác trong phòng. Sau đó, những người sống ở Quận Shi có thể được nuôi dưỡng bằng chính nghĩa và sự cân bằng. Loại khí này không thể quá mạnh cũng không thể quá yếu, nó phải vừa phải, vừa phải là điềm lành.

2. Những điểm chính của thiết kế Phong thủy nội thất

1. Phòng ngủ vợ chồng

Một nửa cuộc đời của một người được dành trong phòng ngủPhong Thủy Gia Đình, vì vậy phòng ngủ là huyệt đạo và trung tâm chính của gia đình. Ý tưởng chủ đạo của thiết kế là mùa xuân tình yêu. Do đó, tông màu chính phải thoải mái, yên tĩnh, yên bình và có lợi cho việc nghỉ ngơi. Đặc biệt, giường nên được đặt ở các hướng tốt lành, cụ thể là tức giận, trường thọ, thiên y và nằm bốn hướng tốt lành. Người có 4 từ trường Tây, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc bổ trợ cho hướng Đông Bắc: Người có 4 từ trường Đông, Đông Nam, Nam, Bắc bổ trợ cho hướng Bắc là thích hợp đặt giường ngủ.

2. Phòng học

Phòng làm việc là nơi đọc sách và là nơi chứa đựng trí tuệ của gia đình. Cần chú ý đến ánh sáng, thông gió và yên tĩnh làm tông chủ đạoPhong Thủy Gia Đình, Bàn làm việc chủ yếu dựa vào trạng thái Văn Xương. Wenchang from Zhai Township ở Sifangyou và Geng;

Văn Xương con người của Zhai Xiangkan nằm ở phía đông nam của Xun và Chen; vị trí bắt đầu của con người Wenchang nằm ở hướng Dongmao và Jia; trận động đất Văn Xương của con người nằm ở Wu và Yinan; (Những điều trên đều là của từ trường Dongsi). Phong thủy tin rằng: “Trời ở trên sao bò, thầy là đệ nhất thiên hạ.” Đứng thẳng và chiếm vị trí của ngôi sao bò tót là nơi mọi người nổi giận.

3. Phòng khách

Phòng khách là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi và giao tiếp với thế giới bên ngoài. Nó quyết định mối quan hệ giữa gia đình và xã hội, quyết định sự mở mang của sự nghiệp. Ý tưởng hàng đầu về thiết kế của nó là sự hài hòa và phước lành. Do đó, toàn bộ mô hình phải thanh lịch, ổn định và năng động. Trong tất cả các ngôi nhà, phòng khách nên ở phía trước và thông với hiên nhà.

Phong Thủy Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa_Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Cửa

Phong Thủy Nhà Cửa_Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Bài Trí Nội Thất Nhà Cửa

4. Nhà bếp

Nhà bếp tượng trưng cho sự giàu có và thức ăn, và ý tưởng hàng đầu của thiết kế là sự phong phú. Vì vậy, nhà bếp nên tươi sáng và sống động. Không gian phải rộng rãi và thoải mái nhất có thể, thông thoáng, sạch sẽ và hợp vệ sinh. Vị trí của bếp phải ở phía Kyrgyzstan. (bao gồm cả vị trí của các vòi).

Phong thủy tin rằng những người kiếm tiền là “ngôi sao trên trời”, có tác dụng “thu hút tài lộc và vàng, danh kê”. Người đầu tiên lập luận rằng tuổi thọ và sự thịnh vượng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Sự phân phối của cải trong ngôi nhà thứ tám đại khái như sau:

1) Người ở vị trí Càn, của cải của họ ở phía tây nam của Kun và Wei; Gia chủ có từ trường thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bếp và vòi nước ở phương vị trên.

2) Vị trí nhân sự và tài chính của vị trí Kan nằm ở vị trí Yi và Wu ở phía nam; Gia chủ thuộc Đông tứ từ trường nên đặt bếp và vòi nước ở những vị trí trên.

Những Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Khách Trong Nhà_Phong Thủy Bài Trí Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Trong Nhà

Phong Thủy Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa_Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Cửa

5. Vị trí của Chúa

Niềm tin tôn giáo, sự nuôi dưỡng tinh thần và những nơi linh thiêng được tôn thờ trên thế giới đều phải là những điều tốt lành. Nguyên tắc thiết kế: trang nghiêm, nghiêm túc và hào quang. Lưu ý rằng Phật và Thần không thể được đặt cùng nhau, đặc biệt là không đối mặt.

Trong năm thoáng qua, Xiuyin, Wu, Xu Nian và Sha ngồi ở phía bắc. Thần tài (kể cả tổ tiên) không nên đặt ở hướng Bắc và hướng Nam.

Năm lưu niên là năm Hải, Mão, Ngụy, tà ngồi ở phương Tây. Thần tài (kể cả tổ tiên) không được đặt từ bắc xuống nam.

Trong năm thoáng qua, Si, You, Chou Nian và Sha ngồi ở phía đông. Các vị thần (bao gồm cả tổ tiên) không thích hợp để đặt đồ vật.

Trong những năm thoáng qua, Shen, Zi và Chen Nian, ngồi ở phía nam một cách ác độc. Các vị thần (bao gồm cả tổ tiên) không nên quay mặt về hướng bắc và hướng nam.

Khi bài trí, nếu gia chủ muốn kê bàn ​​thần tài thì cần lưu ý một số điểm sau:

⑴ Chiều cao của bàn thờ nên được đo bằng mét tính từ mặt đất và nên sử dụng các ký tự tốt lành.

⑵Chiều dài của bàn thần được đo từ trái sang phải cho đến khi đạt độ dài phù hợp thì dùng chữ Ji.

(3) Khoảng cách từ phía đối diện của bàn thần phải vượt quá chiều cao của bàn thần hai chữ số rưỡi, đó là điềm lành.

⑷Đối diện bàn thờ không được có cột điện thoại, góc trong và góc ngoài của nhà, cột nhà và bất kỳ vật gì nhô ra ngoài.

(5) Đèn huỳnh quang trước bàn thần phải song song.

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Bài Trí Nội Thất Nhà Cửa_Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Cửa

⑩Bàn thờ không được cao hơn ngưỡng cửa.

6. Ban công

Trong thành phố hiện đại, ban công là nơi hấp thụ sức sống và ánh sáng mặt trời. Nó tượng trưng cho đôi mắt và hơi thở của một người, đồng thời tượng trưng cho việc nhìn vào khoảng cách và hơi thở. Thiết kế nên xa và mịn.

7. Phòng tắm

Nó tượng trưng cho một gia đình hạnh phúc, đại diện cho bụng, dạ dày, cơ quan sinh dục và cũng đại diện cho sức khỏe. Điểm chính của thiết kế là giường ngủ chắc chắn, vững chãi đồng thời có sự riêng tư tốt. Hiện nay nhiều nhà tắm, nhà vệ sinh chung một phòng nhưng cần chú trọng đến sự thuận tiện và vệ sinh.

8. Nhà vệ sinh

Người Trung Quốc tin rằng chất thải của cơ thể (nước tiểu và nước tiểu, mồ hôi, tinh dịch và máu kinh nguyệt) đều đại diện cho sức sống của một người, và thiết kế phải trơn tru và đầy đặn. Và chúng ta phải chú ý đến vệ sinh. Điều kiêng kỵ nhất là nhà vệ sinh và nhà bếp không được đối diện nhau, nhà vệ sinh không được ở phía sau bếp.

tóm tắt:Phong Thủy Gia ĐìnhĐây là phần cuối của phần giới thiệu thông tin liên quan của Daquan. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại lời nhắn cho ban biên tập bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *