Tháng Tư 22, 2024

Phong Thủy Gia ĐìnhNó liên quan mật thiết đến tài lộc của người ở nên khi kiến ​​tạo nơi ở ấm no, ngoài việc lựa chọn, bố trí theo sở thích của bản thân, chúng ta còn phải cân nhắc.Phong Thủy Gia ĐìnhNguyên tắc bố cục. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu xem muốn vượng khí nhà ở cần chú ý những vấn đề gì?

Sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên

Sự thống nhất của trời, đất và con người là nguyên tắc cao nhất của Phong thủy Trung Quốc. Cách suy nghĩ này được phản ánh trong khái niệm Phong thủy, đề cập đến ảnh hưởng của môi trường sống đối với vận mệnh của một người.

Ví dụ, trong một gia đình có núi xanh nước biếc, con cái từ nhỏ đã chịu ảnh hưởng của linh khí trời đất nên có khả năng học hành thành đạt, làm quan lớn và phú quý. Nếu gia đình sống trong môi trường tồi tàn, hôi hám thì tài vận của gia đình sẽ sa sút, không đạt được thành tựu gì.

Theo quan niệm của phong thủy đô thị hiện đại, nếu mặt lành của gia đình hướng ra bờ biển thì thông qua ảnh hưởng của sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, gia đình đó nhất định sẽ sống sung túc, ấm no hạnh phúc.

Thích ứng các biện pháp với điều kiện địa phương

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Màu Sắc Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa

“Các biện pháp thích ứng với điều kiện địa phương” đề cập đến việc áp dụng lối sống tự nhiên theo tính khách quan của môi trường. “Cuốn sách của những thay đổi Dazhuang” đưa ra: “thích ứng với hình dạng”. Trung Quốc có một lãnh thổ rộng lớn, và do sự khác biệt lớn về các yếu tố như khí hậu và chất lượng đất, các hình thức kiến ​​​​trúc cũng rất khác nhau.

Ví dụ, do hạn hán và thiếu mưa ở vùng tây bắc, con người đã đào những hang động ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, và sống trong đó. Tây Nam Bộ nóng ẩm mưa nhiều. Người dân không chịu nổi sự phá hoại của rắn rết, côn trùng và thú dữ nên dựng nhà tranh tre để ở.

Cân bằng âm dương

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Màu Sắc Nhà Cửa

“Âm dương cân bằng” trước hết có nghĩa là mọi mặt trong nhà đều điều hòa, cố gắng vừa phải, không phân biệt lớn nhỏ, không phân biệt cao thấp, hoàn hảo.

Thứ hai, nó có nghĩa là được tập trung. Trong kinh tế học, giá địa tô chênh lệch được xác định theo mức độ của nhà ở. Ví dụ, các ngân hàng và trung tâm mua sắm chỉ có thể thu được lợi nhuận tối đa nếu chúng nằm ở khu vực trung tâm thành phố.

hài hòa là vẻ đẹp

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Màu Sắc Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa

Có rất nhiều điều kiêng kỵ về “chong” trong Phong Thủy. Nó đề cập đến việc tránh những cú sốc và hình dạng kích thích ở phía trước của các tòa nhà. Ví dụ, tòa nhà không được đối diện với các vật thể như mái nhà, cột điện, v.v.

“Chong Chong” phá hủy nguyên tắc “hòa là đẹp” trong quan niệm Phong Thủy truyền thống của Trung Quốc, vì vậy nó là một điều cấm kỵ trong Phong Thủy. Có thể hóa giải thông qua pháp khí phong thủy có thể “trấn tà”.

hướng về phía nam

Phong thủy màu nhà_Phong thủy nhà cửa_Phong thủy nhà cửa

“Ngồi phía bắc và quay mặt về phía nam” là sự hiểu biết về các hiện tượng tự nhiên trong quan niệm truyền thống của Trung Quốc. Người xưa coi trọng việc thuận theo đạo trời, thu nạp khí núi sông, hấp thụ ánh sáng của mặt trời và mặt trăng, nuôi dưỡng cơ thể và nuôi dưỡng tình cảm.Phong Thủy Gia Đìnhchúng tôi đưa ra ý nghĩa mới cho .

Chỉ có một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều ánh sáng mặt trời mới có thể được gọi là một ngôi nhà có Phong Thủy tốt. Nếu trong nhà không đủ ánh sáng, thường sẽ dẫn đến âm khí trong nhà quá mức, sinh ra bất an, tai họa liên miên trong nhà. Bố trí hướng nam không chỉ thuận lợi cho việc thông gió và chiếu sáng mà còn tránh được gió bắc gào thét vào mùa đông, càng tốt cho việc chắn gió và giữ ấm.

Gió Tây Tạng tụ khí

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Màu Sắc Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa

Guo Pu, người khởi xướng Phong Thủy, đã viết trong “Kinh Táng”: “Khí cưỡi gió mà tản, nước biên ngừng; tụ mà không tán, động mà dừng.” Đây là hướng nghiên cứu cơ bản của học thuyết Phong thủy – “Tạng phong tụ Khí”.

Vì vậy, yêu cầu cơ bản của Phong thủy đối với nơi lành là có thể “tàng phong, tụ khí”. Một ngôi nhà như vậy thường có ánh nắng mặt trời, thông gió tốt, nhiệt độ và độ ẩm tương đối thích hợp, rất có lợi cho cuộc sống lâu dài của con người. Bằng cách này, chúng ta có thể tránh được những luồng khí có hại, thu được nhiều luồng khí tốt lành và bình an hơn, mang lại phúc lành cho gia đình.

Ngũ hành sinh khắc lẫn nhau

Phong Thủy Nhà Cửa_Nhà Cửa Và Phong Thủy_Phong Thủy Màu Sắc Nhà Cửa

Ngũ hành là quan điểm của người Trung Quốc cổ đại về vật chất, đó là kim loại, gỗ, nước, lửa và đất. Người xưa tin rằng tự nhiên bao gồm năm chất này. Qua sự tương tác của năm chất này, giới tự nhiên luôn biến đổi, tác động đến vận mệnh của con người, thậm chí cả sự vận hành có trật tự của vạn vật trong vũ trụ.

Quy luật tương sinh trưởng của ngũ hành là: thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Tương tác chỉ ý nghĩa hạn chế lẫn nhau và hạn chế lẫn nhau giữa các chất. Thứ tự của ngũ hành là: kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim.

Vì vậy, trong Phong thủy, khi quyết định hình thức kiến ​​trúc và chọn vị trí cư trú phải tính đến ảnh hưởng tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Được bao quanh bởi núi và sông

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Màu Sắc Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa

“Gần núi gần nước” là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của Phong Thủy, bởi núi là xương của đất và nước là nguồn của vạn vật. Không có nước, con người sẽ mất cơ sở vật chất để tồn tại.

Hơn nữa, Phong thủy nói rằng “núi là chủ, nước là tài”. Được tựa lưng vào núi, công việc kinh doanh của gia đình phát đạt; trước cửa có nước, tượng trưng cho sự sung túc của nhà. Thỏa mãn hai điểm này là đảm bảo cho cuộc sống và làm việc trong hòa bình và mãn nguyện.

Màu Sắc Nhà Phong Thủy_Nhà Cửa Và Phong Thủy_Phong Thủy Nhà Cửa

Có hai loại “Yishan”, một là “nhà túi đất”, được bao quanh bởi các ngọn núi ở ba mặt và mở một bên, và ngôi nhà ẩn trong bụi rậm. Làng Zhangguying, thị trấn Wei, huyện Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam nằm ở địa hình như vậy. Núi Mufu kéo dài 500 dặm cho đến nay, với ba đỉnh ở phía đông, phía bắc và phía tây nhô ra, giống như một bông sen có ba cánh.

Cái còn lại là “Wubaoshan”Phong Thủy Gia Đìnhnghĩa là các ngôi nhà nối liền nhau thành từng mảng, từ chân núi đến lưng chừng núi.

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Màu Sắc Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa

Đại học Vũ Hán, ngôi trường nổi tiếng hàng thế kỷ, nằm dưới chân núi Luojia xanh mát. Theo phong thủy và môi trường địa lý cụ thể của nó, nhà thiết kế đã xây dựng nó trên sườn đồi. Ký túc xá sinh viên phù hợp với sự thăng trầm của sườn đồi, giống như một bức tường thành uốn lượn, có hình dạng của một cổng thành. lối vào và lối ra.

Trên nền tảng trên cùng, với lỗ trung tâm là trục trung tâm, thư viện nằm trên trục trung tâmPhong Thủy Gia Đình, tòa nhà dạy học ngăn cách hai bên. Sơ cấp và thứ cấp là trật tự và đối xứng. Môi trường địa lý độc đáo và phong cách kiến ​​trúc tráng lệ của trường thể hiện phong cách của các tổ chức giáo dục đại học của đất nước tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *