Tháng Tư 22, 2024

Feng Shui: Trọn Bộ Kiến Thức Phong Thủy Cho Gia Đình

Text/Vương Gia Dung

Phong thủy của nơi ở liên quan đến sự thịnh suy của người ởPhong Thủy Gia Đình, cũng là một trong những trọng điểm của Phong Thủy. Vì vậy, khi chúng ta mua nhà hay xây nhà đều phải đặc biệt quan tâm đến Phong thủy nhà ở. Một ngôi nhà có phong thủy tốt có thể giúp cho tài lộc của người ở, vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những đặc điểm của ngôi nhà có thể khiến người sống ngày càng giàu có hơn nhé!

1️⃣ Năng động

Sinh khí dồi dào là một trong những chỉ báo về phong thủy tốt hay xấu của ngôi nhà. Một ngôi nhà có phong thủy tốt không nên thiếu sinh khí, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Nếu trong nhà có sinh khí, tự nhiên sẽ trợ giúp vận may, càng sinh sống càng giàu có. Thậm chí, bạn có thể đặt một số loại cây thịnh vượng trong phòng khách để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

2️⃣ Bố trí bên trong hợp lý

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia đình thì bạn phải đặc biệt chú ý đến việc bố trí nội thất. Các chức năng khác nhau trong nhà nên được phân bổ hợp lý và không nên có xung đột đáng tiếc. Đặc biệt chú ý đến vị trí của nhà bếp và phòng tắm, xem có phạm phải điều cấm kỵ nào không, và bố cục của toàn bộ ngôi nhà phải linh hoạt. Đồng thời cũng phải đảm bảo không phạm phải các thế phong thủy không may mắn như mở cửa nhìn thấy nhà vệ sinh, mở cửa nhìn thấy bếp. Cửa không được đối diện trực tiếp với ban công, nếu không sẽ có nguy cơ thất thoát tài chính.

Cách bố trí Dương trạch hợp lý như vậy có thể giúp ích cho tài lộc và sức khỏe của cư dân, đó chính là vượng khí phong thủy của dương trạch.

Feng Shui: Trọn Bộ Kiến Thức Phong Thủy Cho Gia Đình

3️⃣Hoa văn cổng mang điềm lành

Cổng đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy của một ngôi biệt thự. Cái gọi là “bốn và hai phòng, cổng Qianjin” cho thấy tầm quan trọng của cổng, nhưng hướng của cổng nên được đánh giá theo tình hình thực tế. Ngoài ra, cửa không được đối diện trực tiếp với cửa thang máy, giống như hổ trắng há miệng, không tốt cho sức khỏe. Đồng thời, giữ gìn vệ sinh môi trường lối vào, không chất đống rác.

4️⃣ Ming Tang rộng mở và tươi sáng

Mingtang đề cập đến khu vực phía trước của ngôi nhà. Trong Phong Thủy, minh đường là nơi tụ khí. Sách cổ nói: “Nhân nhìn hậu, phú nhìn sáng điện”. Có thể thấy, sảnh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí của ngôi nhà.

Do đó, sảnh sáng nên thoáng, sáng và không bị cản trở. Loại phong thủy này trong sảnh sáng sủa càng có lợi cho việc tụ khí, đương nhiên cũng có lợi cho tài vận và sự nghiệp của người ở.

Hướng nhà hợp phong thủy_Phong thủy nhà ở_Phong thủy bài trí nội thất nhà ở

5️⃣Người sáng lập không rò rỉ góc

Phong thủy nhà ở tốt và nội thất gia đình chú ý đến sự ổn định của bốn hình vuông, nghĩa là hình dạng tổng thể của ngôi nhà vuông vắn không thiếu góc cạnh. Nếu bố cục tổng thể của ngôi nhà là hình tam giác, bát giác thì phạm phải “tà góc khuyết” trong phong thủy, không có lợi cho tài vận. Nói chung, loại căn hộ hình vuông không có quá nhiều khuyết điểm, loại căn hộ loại này cũng có thể khiến cư dân giàu có, càng ở càng giàu.

6️⃣Môi trường xung quanh tốt

Ngoài cấu trúc bên trong thuận lợi, môi trường bên ngoài cũng phải hợp lý. Tục ngữ có câu “gần son thì đỏ, gần mực thì đen”, kết cấu bên trong có tốt đến đâu cũng không tốt lành trong môi trường khắc nghiệt.

Hướng nhà hợp phong thủy_Phong thủy nhà ở_Phong thủy bài trí nội thất nhà ở

Ngoài sự kết hợp truyền thống của trái thanh long, phải bạch hổ, chim đỏ và tứ linh bazan, nó cũng cần phải tránh: phản xạ ác, chặt chân ác, áp thấp tà, âm tà, bạch hổ ác, liềm ác , lưỡi kiếm bay tà ác, v.v. Những ngôi nhà xung quanh dương trạch cố gắng tránh những nơi có linh khí phức tạp và âm khí nặng nề như bệnh viện, nghĩa trang, v.v., vì linh khí đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của dương trạch và gây mất cân bằng âm dương.

Nói chung, trước nhà có nước đẹp, sau nhà có núi, tả hữu che chở, có núi sông đẹp. Môi trường sạch đẹp, yên tĩnh và thanh bình.

7️⃣Gió Tây Tạng hội tụ năng lượng

Một trong những điều kiện cơ bản của Phong thủy dương trạch là “tàng phong, tụ khí”, tức là giữ lại năng lượng tốt lành và thu nạp vào nhà để cải thiện vận khí cho ngôi nhà. Vì vậy, toàn bộ ngôi nhà nên trình bày theo hình chữ chi, để khí tốt có thể lưu thông chậm rãi trong phòng, để đảm bảo sự thịnh vượng của ngôi nhà. Cố gắng tránh “tà hành lang”, tức là cửa ra vào đối diện với cửa sổ phòng khách, hoặc cửa trước và cửa sau đối diện nhau, như vậy thì điềm lành vào nhà sẽ trực tiếp từ cửa sổ hoặc cửa sổ lọt ra ngoài. cửa sau.Phong Thủy Gia Đình, Gia tài bất lợi. Ngoài những đặc điểm trên, đương nhiên còn cần phối hợp với tử vi tướng số của mỗi người, cộng với sự phấn đấu và chăm chỉ của bản thân, càng sống càng giàu có, gia vận hưng vượng!Trở về Sohu để xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *