Tháng Mười 2, 2023

Trang trí nhà cửa Phong thủy Giới thiệu Trang trí nhà cửa Phong thủy là một phần rất quan trọng. Khi trang trí, nhiều người sẽ nhờ một thầy phong thủy xem cách bài trí trong nhà của họ để xem có những điều cấm kỵ nào trong phong thủy không. Nhiều bạn nói thầy phong thủy thì hiểu nhưng không biết làm. Nhiều khi không biết vấn đề là gì, hôm nay biên tập viên sẽ đưa các bạn hiểu phần giới thiệu bài trí Phong thủy, các bạn hiểuPhong Thủy Gia ĐìnhNhững điều cấm kỵ và bố cục.

Giới thiệu về Phong thủy trang trí nhà cửa: Phong thủy trong phòng khách:

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đãi khách mà còn là nơi sum họp, trò chuyện của cả gia đình. Nó phải là một nơi sống động và hài hòa. Những cuốn sách và đồ nội thất treo trong phòng khách cũng là biểu tượng của sở thích và cá tính ở một mức độ nào đó. Hướng của phòng khách đặc biệt quan trọng. Trong “phong thủy” truyền thống gọi là “tài vị”, tức là liên quan đến tài lộc, sự nghiệp và công danh của cả gia đình. Vì vậy, việc bài trí và sắp xếp đồ đạc trong phòng khách không thể bỏ qua.

1. Bố trí phong thủy phòng khách

1. Vị trí của phòng khách: Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, nên đặt ở trung tâm của ngôi nhà; nếu phòng khách rộng rãi và được ngăn cách một phần với phòng ngủ thì đó là phòng khách kém lý tưởng nhất.

2. Nội thất phòng khách: Số lượng bộ ghế sofa trong phòng khách là không thể lặp lại. Tốt nhất là tránh một nửa bộ, hoặc sự kết hợp của hai bộ ghế sofa với một vòng tròn ở một bên. Bể cá và cây cảnh trong phòng khách có chức năng “thông gió” và làm cho phòng khách có sức sống hơn. Các loài cá nên chủ yếu là nhiều màu sắc và số lẻ.

3. Vị trí tài vị trong phòng khách: Vị trí tốt nhất cho tài vị là hướng chéo của hiên nhà. Tránh các cột và hốc ở đây; những nhà có cửa sổ có thể dùng rèm che để tránh thất thoát của cải. Vị trí tài vận: Đặt cây cảnh tươi tốt ở vị trí tài vận có thể giúp vận may tài lộc tốt hơn. Nên chọn những loại cây xanh có lá to và tròn.

Màu Sắc·Phong Thủy·Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa

4. Đường chuyển động của phòng khách: Đường chuyển động của phòng khách nhìn thoáng qua phải thoáng và rõ ràng. Khi vào cửa không nên nhìn thấy cửa chính hoặc cửa sau, nếu không sẽ có nguy cơ “đi cửa sau, tài không tụ được”; lối đi cũng nên tránh lối đi dọc hoặc ngang qua toàn bộ căn phòng.

5. Xà, cột trong phòng khách: Phòng khách nên tránh bị xà, cột chắn ngang, có thể thay đổi kết cấu trên chúng để trang trí thành nhiều hình thù đẹp mắt. Ví dụ, các vòm truyền thống, phần mở rộng trần, hoa sơn, v.v., cũng có thể được chia thành hai khu vực một cách đơn giản.

Màu Sắc·Phong Thủy·Nhà Cửa_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa

2. Bài trí phong thủy phòng khách

Thủ thuật đầu tiên: định vị

Phòng khách tốt nhất nên đặt ở nửa trước của ngôi nhà gần cổng, để có thể trực tiếp hấp thụ khí từ cổng vào. Nếu phải đi qua hành lang để đến phòng khách thì hành lang phải được giữ sạch sẽ, đủ ánh sáng để không cản khí vào phòng khách. Nếu là thiết kế nhà gác lửng thì phòng khách nên đặt ở tầng dưới.

Biện pháp thứ hai: mô hình

Bố cục của phòng khách tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khu vực nghỉ ngơi không nên kéo dài đến góc phòng và không nên đặt ghế sofa trên xà nhà. Nếu nhà có góc lồi ra ngoài thì có thể bố trí cây cảnh hoặc đồ nội thất để hóa giải. Nếu phòng khách hình chữ L, bạn có thể sử dụng đồ nội thất để chia thành hai khu vực vuông vắn, có thể coi như hai phòng riêng biệt. Ví dụ, một khu vực có thể được sử dụng làm phòng khách và khu vực khác làm phòng khách. Hoặc treo một tấm gương trên tường để lấp đầy góc còn thiếu một cách tượng trưng, ​​sau đó sử dụng nó như một căn phòng hoàn chỉnh để xác định điểm trung tâm.

Trang trí nội thất theo phong thủy_Màu sắc phong thủy trong nhà_Phong thủy trong nhà

Bí quyết thứ ba: điều chỉnh đồ nội thất

Trên tường không nên treo các vật sắc nhọn như kiếm, súng, huy chương, thú nhồi bông, v.v. Vì những vật này sẽ sinh ra Âm khí.Phong Thủy Gia Đình, dẫn đến cãi vã hoặc hành động bạo lực. Tương tự như vậy, nên tránh đèn bàn hoặc đồ trang trí bằng lăng.

Thủ thuật thứ tư: luồng không khí trơn tru

Phòng khách nên có luồng khí thông suốt, không được có góc chết, nơi khí bẩn có thể tích tụ.

Biện pháp thứ năm: Bài trí phong thủy

Việc trang trí phòng khách chủ yếu phụ thuộc vào lối sống và thẩm mỹ của người ở. Vị trí của bất kỳ linh vật phong thủy nào cũng phải dựa trên tám điều ước của cuộc sống và vị trí của quẻ tự nhiên của cá nhân. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​của thầy Phong Thủy chuyên nghiệp.

Màu Sắc·Phong Thủy·Nhà Cửa_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa

Bí quyết thứ sáu: tám hướng

Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa_Màu Sắc·Phong Thủy·Nhà Cửa

Đầu tiên vẽ sơ đồ mặt bằng của phòng khách, đánh dấu vị trí của cửa ra vào và cửa sổ một cách chi tiết, chia phòng khách thành chín phần bằng nhau và đánh dấu các vị trí tương ứng với tám mong muốn của cuộc sống. Vẽ điểm trung tâm của phòng khách, sau đó sử dụng la bàn để xác định phương hướng của phòng khách, đặc biệt là vị trí của cửa. Sau đó, dựa theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, tám dục vọng của sinh mệnh có thể được xúc tác. Tiếp theo, chúng ta hãy thảo luận về cách sắp xếp Phong thủy theo tám hướng và xúc tác cho những mong muốn cuộc sống tương ứng.

Bước Bảy: Phương Bắc Chân chính, May mắn trong Sự nghiệp, Đen và Xanh

Kiểm tra cách bố trí của phòng khách do phía bắc. Hướng Bắc tượng trưng cho sự may mắn trong sự nghiệp, thuộc hành Thủy, màu yêu thích là xanh nước biển hoặc đen. Đặt các đồ vật có nước ở phương vị này sẽ giúp ích cho sự may mắn trong sự nghiệp của gia chủ như bể cá, tranh phong cảnh, guồng nước,… Hoặc có thể đặt các đồ trang trí bằng kim loại màu đen, vì vàng có thể sinh ra nước.

Nước đi thứ tám: nam tính, nổi tiếng, phổ biến

Một phong thủy được bố trí tốt ở phía nam sẽ mang lại danh tiếng và sự khẳng định cho gia đình, đặc biệt là đối với cha mẹ, những người chịu trách nhiệm về sinh kế của họ.Phong Thủy Gia Đình, màu yêu thích là màu đỏ. Hoàn hảo để treo hình ảnh phượng hoàng, hồng hạc hoặc bình minh. Một tấm thảm màu đỏ hoặc đồ trang trí bằng gỗ màu đỏ (vì gỗ tạo ra lửa) cũng sẽ hoạt động tốt. Lắp đặt đèn ở vị trí này có thể tăng danh tiếng và tài lộc. Nếu nhất định phải đặt gương ở phương vị này thì nhất định phải đặt một chiếc gương nhỏ, bởi vì gương thuộc hành thủy, nước có thể dập lửa, không có lợi cho công danh phú quý.

Nước đi thứ chín: Zhengdong, May mắn lành mạnh, Green

Hướng Đông có liên quan đến sức khỏe của người cư ngụ. Đặt những cây tươi tốt ở khu vực này có thể thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của gia đình bạn. Các đồ vật có nước hoặc tranh phong cảnh cũng rất hữu ích vì thủy hỗ trợ mộc.

Bí quyết 10: Thịnh vượng, phúc lộc cho con cháu và sự lười biếng

Màu Sắc·Phong Thủy·Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa

Hướng Tây liên quan đến tài lộc con cháu, ngũ hành thuộc kim, màu ưa thích là trắng, vàng kim, lười. Đồ chạm khắc bằng kim loại, chuông gió sáu cột bằng kim loại rỗng, TV, dàn âm thanh,… đều phù hợp với khu vực này. Vì đất có thể tạo ra vàng nên việc đặt những chiếc bình màu trắng hoặc pha lê tự nhiên cũng có thể xúc tác cho vận may của các thế hệ tương lai.

Phong Thủy Gia Đình_Màu Sắc Phong Thủy Gia Đình_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Gia Đình

Bước 11: Tây Bắc, May mắn, Trắng

Tăng cường năng lượng ở hướng Tây Bắc của phòng khách sẽ giúp gia tăng vận may và mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Khu vực này có màu vàng, phù hợp với đồ trang trí bằng kim loại màu trắng, vàng hoặc xỉn màu, chẳng hạn như chạm khắc kim loại hoặc đèn có bóng tròn màu trắng trên đế kim loại. Xâu sáu đồng xu cổ bằng dây đỏ hoặc treo chuông gió sáu cột bằng kim loại rỗng cũng có thể thu hút những người quyền quý.

Thủ đoạn thứ mười hai: Đông Bắc, Văn Xương Vân, Hoàng

Nếu trong gia đình có trẻ em đang thi cử, tốt nhất nên chú ý đến bố cục phong thủy của vị trí này. Khu vực này thuộc họ tông đất và màu sắc yêu thích là tông màu vàng và đất. Các đồ vật thuộc thổ như bình gốm giúp tăng cường năng lượng trong khu vực. Tinh thể tự nhiên cũng rất hiệu quả.

Chiêu thứ mười ba: Tây Nam, vận may, màu vàng

Nếu bạn muốn cải thiện vận mệnh hôn nhân hay tình duyên thì vị trí của phòng khách là quan trọng nhất. Vị trí tây nam thuộc thổ, phương pháp xúc tác cũng giống như phương đông bắc. Đặt đèn kiểu đèn chùm ở đây có thể tăng cường năng lượng và thúc đẩy sự hài hòa trong mối quan hệ vợ chồng; pha lê tự nhiên và ảnh gia đình cũng vậy.

Home Fengshui_Trang trí nhà cửa Fengshui_Color·Fengshui·Home

Di chuyển 14: Đông Nam, Tài lộc, Lục

Hướng Đông Nam của phòng khách đại diện cho sự giàu có của một gia đình. Ngũ hành thuộc mộc, màu ưa thích là xanh lục, nên đặt đồ gỗ ở phương vị này có thể phát huy tác dụng thu hút tài lộc, cây xanh lá tròn có tác dụng tốt nhất. Không bao giờ đặt hoa khô, vì bóng râm quá nặng. Nơi này cũng rất thích hợp để đặt bể cá, bởi vì thủy có thể sinh mộc, trong bể có thể nuôi tám con cá vàng và một con cá đen. Cần lưu ý kích thước bể cá phải phù hợp với không gian phòng khách, quá lớn hay quá nhỏ đều không phù hợp.

Màu Sắc·Phong Thủy·Nhà Cửa_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Nhà Cửa

Thủ thuật thứ mười lăm: màu sắc

Màu sắc chủ đạo của phòng khách không phải là yếu tố chính của bố cục Phong Thủy. Điều quan trọng nhất là mô hình và sự cân bằng năng lượng đạt được bằng sự sinh và khắc của ngũ hành. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc phù hợp theo hướng của phòng khách so với toàn bộ ngôi nhà có thể cộng điểm theo Phong Thủy. Ví dụ phòng khách ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của ngôi nhà thì dùng hệ màu vàng; nếu tọa ở hướng Đông Nam hoặc hướng Đông thì sử dụng hệ thống cây xanh; hướng Bắc dùng hệ lam; phía Nam dùng hệ màu đỏ; trắng, satin hoặc vàng.

Chiêu thứ mười sáu: nội thất

Hình dạng của đồ nội thất phải ổn định, nên sử dụng ghế sofa và ghế dựa lưng cao, vì chúng không chỉ thoải mái mà còn là biểu tượng của cuộc sống gia đình. Tốt nhất, đồ đạc trong phòng khách nên được sắp xếp theo hình số tám, bởi vì các ghế ngồi liền kề nhau, có thể thúc đẩy các mối quan hệ giữa các cá nhân hài hòa. Tạo một không gian thích hợp để nghỉ ngơi và ngủ, thoát khỏi tà khí. Phòng ngủ phải ngăn nắp, nếu không sẽ tích tụ mùi hôi.

Các thông tin liên quan về việc giới thiệu Phong thủy trang trí nhà được giới thiệu ở đây. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại lời nhắn cho ban biên tập bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *