Tháng Chín 23, 2023

Lý Lập Khiêm:Phong Thủy Gia ĐìnhVị trí bàn học trẻ em hợp phong thủy, vị trí bàn học phòng trẻ em kiêng kỵ phong thủy

Con cái là tương lai và niềm hy vọng của mỗi bậc cha mẹ, cha mẹ nào cũng mong dành lại những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Khi hầu hết các bậc cha mẹ sắp xếp một thế giới nhỏ cho con cái, họ sẽ đặt một chiếc bàn học đẹp trong phòng, với hy vọng tạo cho con cái một môi trường lành mạnh, một không gian có lợi cho sự trưởng thành của chúng, để chúng có thể học tập chăm chỉ và nghỉ ngơi tốt.

Nhưng điều mà nhiều bậc cha mẹ không biết đó là khi lựa chọn bàn học cho phòng trẻ em, ngoài việc chú ý đến việc mua những chất liệu thân thiện với môi trường, bạn còn phải quan tâm đến phong thủy của bàn học trong phòng trẻ em, bởi vì Việc đặt bàn học trong phòng trẻ em có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. và tác động học tập. Vì vậy, khi sắp xếp bài trí, tốt nhất cha mẹ nên tuân theo yêu cầu có lợi cho việc học và tạo thiên đường học tập cho con. Vậy phong thủy đặt bàn học trong phòng trẻ em có những điều kiêng kỵ gì?

Những lưu ý về phong thủy khi đặt bàn làm việc trong phòng trẻ em

1. Sau bàn làm việc phải có chỗ tựa lưng

Vị trí đặt bàn làm việc thích hợp nhất để có những chỗ dựa lưng như “bức tường, tủ sách”. Chiếc áo vest tượng trưng cho “sự cao quý, vững chắc và ổn định”, đồng thời cũng tượng trưng cho tình yêu học tập của thầy và trò. Có tựa lưng tạo cảm giác an toàn, không dễ bị lưng làm phiền. Bởi vì tai người ta nghe được bốn phía, nhưng mắt chỉ nhìn được sáu phương, đằng sau lại có hậu thuẫn, tức là có hậu thuẫn. Bất cứ ai có thể thành công trên đời đều phải có sự hỗ trợ không gì khác ngoài nỗ lực, trí tuệ và cơ hội của chính mình. Ngoài nỗ lực, trí tuệ và cơ hội của bản thân, những đứa trẻ như vậy cũng dễ dàng nhận được sự yêu mến của quý nhân, sự chăm sóc của thầy cô hoặc sự đánh giá cao và hỗ trợ của cấp trên.Phong Thủy Gia ĐìnhNó có lợi cho sự phát triển học tập và nghề nghiệp trong tương lai của trẻ em.

2. Đừng ngồi sau cánh cửa và đọc

Mọi người không nên ngồi quay lưng ra cửa. Cửa chính là cửa thoát khí, và khí tức giận cũng sẽ bị hút vào. Cảm giác ớn lạnh cả sống lưng. Ngoài ra, nếu cha mẹ thỉnh thoảng mở cửa đi vào, trẻ sẽ thường xuyên trong trạng thái căng thẳng đề phòng tai nạn sau lưng, rất bất lợi cho việc học đọc.

Phong Thủy Cây Gia Đình_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Gia Đình_Phong Thủy Nhà Cửa

3. Cố gắng không đặt quá cao trước bàn làm việc

Cố gắng không đặt giá sách và ngăn xếp trước bàn làm việc và không đặt loa. Đặt quá cao không chỉ tạo cảm giác ngột ngạt cho trẻ mà còn ảnh hưởng đến sự chú ý của trẻ. Bàn làm việc cũng nên cách xa tháp nước, đường đi, v.v… Xả nước dội nước, chỗ ngồi của bàn làm việc không được ở phía trước hoặc phía sau nhà vệ sinh, không được đối diện với cửa sổ kiểu pháp của ban công.

Phong Thủy Nhà Cửa_Cây Phong Thủy Trong Nhà_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa

4. Vị trí đặt đèn bàn theo nguyên tắc núi cao, nước thấp

Đèn bàn nên đặt theo hình thế núi cao, nước thấp. Nếu là nữ, nên tăng cường hổ trắng bên phải, có thể đặt vật dụng quan trọng ở bên phải; đèn bàn có năng lượng đi qua, nên đặt bên trái. Vị trí này có thể cải thiện hiệu quả học tập và có lợi cho việc học tập của trẻ em.

5. Không nên treo chuông gió trên bàn làm việc

Chuông gió kêu khi có gió, treo trên bàn học dễ làm phiền trẻ, ảnh hưởng đến sự tập trung học tập của trẻ. Hơn nữa, nếu để chuông gió bị gió thổi vào ban đêm, âm thanh sẽ không hay lắm, dễ dẫn đến hơi thở có mùi.

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Cây Gia Dụng

6. Hình dáng bàn học trong phòng trẻ nên vuông vắn

Chiếc bàn hình vuông tượng trưng cho sự ổn định. Người sáng lập rất ổn định, điều này cũng đại diện cho sự chính trực của con người, giúp trẻ học cách ổn định và hướng lên, ngăn ngừa té ngã.

Bảy, màu sắc bàn học trẻ em

Màu sắc của bàn học trẻ em chủ yếu là màu lục nhạt, chủ yếu là do sao Văn Xương (có người gọi là sao Văn Khúc), ngũ hành thuộc mộc, nên dùng màu gỗ, tức là màu xanh lá cây phù hợp với sao Văn Xương, và bàn học không được có màu xám, đen,… Tông màu tối sẽ ảnh hưởng đến thị giác của trẻ, khiến trẻ bi quan, ảnh hưởng đến tâm lý học tập của trẻ.

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Cây Gia Dụng

8. Không nên lau bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Cái gọi là bị cửa xông vào có nghĩa là khi cửa được mở ra, không khí bên ngoài cửa sẽ trực tiếp ập vào bàn học và cơ thể của trẻ. Những cánh cửa đóng sầm ầm ĩ có thể khiến trẻ em không chú ý, làm việc kém hiệu quả và dễ mắc lỗi. Đặc biệt cửa phòng này đối diện với cửa phòng bếp hoặc phòng vệ sinh, tác động của nước và lửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.

9. Bàn làm việc không bị dầm đè

Nhìn lên và quan sát phía trên bàn và ghế ngồi, không được có các vật thể rõ ràng ở trên cao như xà nhà, máy điều hòa không khí và đèn chùm lớn. “Dầm áp mái” là lỗi phong thủy phổ biến trong các biệt thự hiện đại. Phong thủy nhân tướng học cũng kiêng kỵ “xà đè đầu”, tức là đặt bàn làm việc dưới xà ngang hoặc đè lên đầu người ngồi, như thể có vật nặng treo trên đầu. Nó khiến người ngồi dưới xà cảm thấy chán nản, khó chịu, cuối cùng ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và trạng thái tinh thần.

Phong Thủy Nhà Cửa_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa_Phong Thủy Cây Gia Dụng

10. Bàn làm việc không nên đặt ở trung cung

Một số phòng dành cho trẻ em lớn hơn. Nhưng trong mọi trường hợp, không thể đặt bàn học của trẻ ở giữa phòng. Theo phong thủy truyền thống, loại văn phòng phong thủy nghiêng tứ phía này là cô lập và bất lực, điều này tượng trưng cho việc con cái học hành không được chỗ dựa vững chắc, khó tiến bộ.

11. Kích thước bàn làm việc phải phù hợp

Bàn học có kích thước phù hợp có ảnh hưởng tinh tế đến hứng thú học tập của trẻ. Bàn học quá rộng sẽ khiến trẻ cảm thấy áp lực hơn, gần như coi việc học là gánh nặng. Bàn học quá nhỏ không chỉ gây bất tiện khi sử dụngPhong Thủy Gia ĐìnhNó cũng sẽ khiến trẻ nghĩ rằng việc học không quan trọng và sẽ không đạt được mục đích thúc đẩy hứng thú học tập.

Phong Thủy Cây Gia Đình_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Gia Đình_Phong Thủy Nhà Cửa

12. Bàn làm việc không được đối diện với ngõ, đường hoặc tháp nước bên ngoài cửa sổ

Tôi tin rằng nhiều người sẽ đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa sổ, nhưng hoàn cảnh bên ngoài cửa sổ vẫn có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của bàn làm việc. Nếu ngõ hoặc đường đối diện với bàn làm việc có nghĩa là tà khí ở những nơi này sẽ ập vào qua cửa sổ. Trong nhà, trẻ em ngồi vào bàn học không chỉ sợ hãi mà còn nguy hiểm về thể chất.

13. Trang Trí Bàn Trẻ Em

Trong cung hoàng đạo Trung Quốc, có lý thuyết về Nữ hoàng của Ngựa. Chơi ngựa là các con giáp: hổ, rắn, lợn, khỉ. Yi Ma Xing đại diện cho “di chuyển, chạy, nổi, nổi”. Bàn làm việc nên yên tĩnh và thanh bình để thúc đẩy việc nâng cao kiến ​​thức và thành tựu. Trên bàn học của trẻ nếu ở giai đoạn trên có bài trí cung hoàng đạo Mã Hành sẽ dễ lấn át văn phong, ảnh hưởng đến Văn Xương, đồng thời cũng dễ hình thành chướng ngại vật trên con đường học tập của trẻ, khiến trẻ gặp khó khăn trong học tập. học thụt lùi, và anh ấy không muốn đi học.

Phong Thủy Nội Thất Gia Đình_Cây Trong Nhà Phong Thủy_Phong Thủy Nhà Cửa

14. Bố cục tháp Văn Xương

Cha mẹ nào cũng muốn con học hành thành đạt và có cuộc sống sung túc. Chùa Văn Xương, với tư cách là một pháp khí để phát triển trí tuệ và từng bước thăng tiến, cần được đặt ở vị trí sao Văn Khúc thì mới phát huy hết tác dụng của nó. Vị trí của ngôi nhà là khác nhau, và vị trí của Văn Xương cũng khác nhau. Nếu được đặt đúng cách, học sinh ở nhà sẽ được hưởng lợi rất nhiều, có thể có tác dụng viết nhanh hơn, hiệu quả tăng gấp đôi.

Phong Thủy Nhà Cửa_Cây Phong Thủy Trong Nhà_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Cửa

Lý Lập Khiêm:Phong Thủy Gia ĐìnhVị trí bàn học trẻ em hợp phong thủy, vị trí bàn học phòng trẻ em kiêng kỵ phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *