Tháng Mười 2, 2023

Ngày nay, nhiều gia đình có bể cá, trong đó có đủ loại cá dễ thương tung tăng bơi lội, mang lại nguồn sinh khí vô tận cho cuộc sống gia đình. Nhưng bạn có biết rằng nuôi cá cũng rất chú ý đến Phong Thủy không? Biên tập viên đã sưu tầm một số Phong Thủy về nuôi cáPhong Thủy Gia Đình,Tôi hy vọng sẽ hữu ích.

hình dạng bể cá

Phong Thủy Nội Thất Gia Đình

Bể cá dùng để nuôi cá, hình dáng bể cá cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Bể cá để nuôi cá tốt nhất là hình chữ nhật hoặc hình tròn, không thích hợp sử dụng bể cá hình tam giác hoặc không đều.

vị trí đặt bể cá

Phong Thủy Trang Trí Nội Thất_Phong Thủy Trang Trí Nhà Cửa_Phong Thủy Trang Trí Nội Thất Nhà Wada

Bố cục của phòng khách nên phù hợp với ngũ hành âm dương, và việc đặt bể cá cũng nên được thực hiện theo sự thăng trầm của phòng khách, theo các vị trí và phương hướng khác nhau. Chiều cao của bể cá không được quá cao, vị trí nằm ngang không được vượt quá chiều cao của tim người bình thường, bởi vì theo quan điểm của Trung y, tâm thuộc hỏa, trong cá có thủy. , và nước không tốt cho con người. Vị trí đặt bể cá không được thấp hơn đầu gối người, tạo thành rãnh nước. Nếu nước không chảy, bạn sẽ giàu có. Tất nhiên, cũng nên chú ý đến việc xem. Nếu quá cao và không ổn định sẽ không an toàn cho gia đình. Bể cáPhong Thủy Gia Đình, không thích hợp với loại cá quý và tinh tế này, không dễ sống sót, cá chết thường xuyên là điềm không lành. Kích thước bể cá, số lượng và loại cá thả vào là tùy bạn, miễn là phù hợp với ngũ hành âm dương, còn lại tùy sở thích cá nhân.

Bản vẽ hiệu ứng bể cá trong phòng khách

Phong Thủy Nội Thất Gia Đình

Gia đình nuôi cá phong thủy

Để nuôi cá trong phòng khách, giữ cho chất lượng nước của bể cá sạch sẽ. Tốt nhất nên có chế độ sục khí, thay nước kịp thời, duy trì không khí trong nhà trong nhà và dòng nước tuần hoàn trong bể cá. , để không bị tiền mất tật mang. Bể cá để nuôi cá phải đặt trong phòng khách theo phương vị. Trong Phong Thủy, bể cá là một công cụ để bổ sung may mắn. Chỉ khi nó được sử dụng đúng cách, nó mới có thể nhận được tác dụng ngăn chặn tà khí và thịnh vượng của cải. Những người tự nhiên thiếu nước có thể bổ sung bằng cách nuôi cá, điều này rất có lợi. Người tránh nước không thích hợp nuôi cá, tốt nhất không nên nuôi kẻo hao tài. Một số người gặp may mắn và có thể tiếp tục nuôi cá; nếu sau khi nuôi cá mà thấy gia đình không yên ấm, tài lộc không sung túc thì nên ngừng nuôi cá.

Ngói Trang Trí Nội Thất Nhà Phong Thủy_Phong Thủy Trang Trí Nhà Cửa_Trang Trí Nội Thất Nhà Phong Thủy

Lưu ý khi nuôi cá gia đình

Bạn cũng nên chú ý đến việc nuôi cá trong phòng khách để không làm hỏng phong thủy của phòng khách. Bể cá không nên đặt phía sau ghế sô pha. Theo thuyết Phong Thủy, dựa vào nước là không đáng tin cậy. Vì nước là vô thườngPhong Thủy Gia Đình, Dựa vào nó làm chỗ dựa, khó tìm được sự ổn định. Đặt bể cá phía sau ghế sofa sẽ khiến cả nhà cảm thấy không thoải mái khi ngồi ở đó, sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của ngôi nhà. Nếu đặt bể cá cạnh sofa cũng không cản trở quá nhiều đến vận khí và phong thủy của gia chủ.

Bản vẽ hiệu ứng bể cá trong phòng khách

Nhớ để bể cá theo lửa

Đồng thời, bể cá không được xung khắc với bếp nấu. Bể cá gánh nước, bếp lửa. Do thủy và hỏa tương khắc nên nếu bể cá ở phòng khách đối diện với bếp nấu ở phòng bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình về mặt phong thủy. Ngoài ra, không nên đặt bể cá dưới hoặc cạnh bàn thờ, vì bàn thờ cũng là hung khí nên tránh đặt bể cá thẳng hàng với bàn thờ để tránh xung sát. Đồng thời, không nên đặt bể cá dưới tài thần. Trong phong thủy, của cải thuộc về tài vị, Thần tài nên đặt ở phương vị vượng, bể nuôi cá nuôi cá nên đặt ở phương hung, không được đặt cạnh nhau.

Trên đây là phong thủy nuôi cá trong phòng khách mà ban biên tập giới thiệu, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn. Nếu bạn vẫn muốn biết thêm kiến ​​thức trang trí nội thất, vui lòng nhấp vào Mạng trang trí nhóm X, và nhiều điều tuyệt vời hơn nữa có trên Mạng trang trí nhóm X!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *