Tháng Tư 22, 2024

Phong Thủy nhà ởBố cục Mười Điều Răn 1: Ngồi hướng nam quay mặt về hướng bắc là Phong Thủy tốt. Đây có thể nói là kiến ​​thức chung cơ bản được học trong lớp địa lý. Các tòa nhà theo hướng bắc nam phải đi theo hướng đông và tây. Theo thời hiện đại là từ tây sang đông. Đồng thời, nó còn phụ thuộc vào quy mô, chiều cao, thuộc tính âm dương của công trình có được phối hợp với hình dạng và kích thước đông tây của nó hay không. Nói chung, phong thủy của một nơi ở có mười quy tắc sau đây, như cổ ngữ có câu: “Tọa tọa hướng nam”, “thanh long bên trái, hổ trắng bên phải, chim đỏ ở phía trước, và Huyền Vũ ở phía sau”.

Phong Thủy nhà ởNguyên tắc là “có lớn có nhỏ, có âm có dương”, tức là nhà ở nên lấy tài khí tụ tài là chính giữa nhà, đường phân chia động tĩnh là hướng đông. và hướng Tây của ngôi nhà.Phong Thủy nhà ởtrong đó các thiết bị chiếu sáng khác nhau và mô hình âm dương khác nhau của các tòa nhà có thể khiến nơi ở dựa trên Khí. Do đó, nên bố trí nhà ở hoặc công trình so le hai mặt Đông và Tây của nơi ở.Phong Thủy nhà ở, không quay lại. Giếng trời nên thấp, dù ban ngày có nắng cũng chỉ có thể chiếu vào sau nhà, toàn bộ sân trong không được tiếp xúc với không khí. Tốt nhất là không nên đặt bếp trong nhà, không nên có cửa sổ mở, ngoài trời không nên có bãi cỏ và cây cối bạt ngàn, bởi những công trình này sẽ cản nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở.

Cửa ra vào và cửa sổ trong nhà nói chung nên có góc quay về hướng nam, sau cửa không nên có kho chứa đồ, nói chung không nên có ban công và sân vườn rộng.Phong Thủy nhà ởNgười ta cũng nói rằng Yang Zhai nên được che chở khỏi gió. Đây là một số nguyên tắc phải được tuân theo, đặc biệt là những điều trong Yang Zhai. Khi những thứ ở dương trạch đối lập nhau, chúng nên được che chắn khỏi gió. 1: Cửa phòng ngủ và phòng tắm không được đối diện với đường bên ngoài và cửa nhà ở; 2: Nếu phía bắc của ngôi nhà là một sân nhỏ hướng về phía bắc nam hoặc đông tây, thì phòng ngủ và phòng tắm không nên đối diện với chúng; 3: Phòng ngủ Không được mở cửa phòng ở ngã tư đối diện với đèn đường ngoài trời hoặc đường sinh hoạt cộng đồng, vì như vậy sẽ khiến luồng gió ngoài trời tạo ra lực cản, luồng gió đi xuống sẽ trực tiếp đi qua. từ nam lên bắc, từ bắc xuống nam, không những ngăn trở, khiến cho luồng khí từ đông sang tây hội tụ mà còn làm đổi hướng luồng khí từ đông sang tây trong nhà; 4: Nếu nhà có không gian nhỏ, ánh sáng hoặc ánh sáng không tốt, một số căn có thể thiết kế bán mở, sử dụng ánh sáng mặt trời Phân chia khu vực riêng theo tình hình phân bổ, ánh nắng chiếu vào từng nhà thông qua sự kết nối giữa các sảnh.

5: Cửa phòng tắm và nhà bếp nói chung không nên đối diện với ban công. Cho dù phải đối mặt với nhau thì cũng nên thiết kế quay về hướng Bắc, như vậy hiệu quả tụ khí sẽ tốt hơn; 6: Nếu nhà phía Bắc là nhà cao tầng, tốt nhất không nên mở cửa hướng Tây Mở cửa hướng Đông hoặc hướng Đông, vì sẽ ảnh hưởng đến thiết kế lối đi hoặc hành lang dài và hẹp trước cửa, hoặc xa hơn nữa mở rộng luồng khí giữa ban công và cửa, như vậy khi âm khí bốc lên sẽ gây ra lực cản. Nếu trong nhà là nhà hướng nam hoặc hướng tây, cửa phòng ngủ nên thiết kế cửa hướng đông và hướng tây là góc, tốt nhất là kẹp vào nhau. Cũng sẽ không có phản kháng.

7: Nếu nhà là nhà kết cấu bằng xi măng, thì ngưỡng cửa tốt nhất không nên đối diện với núi non, sông ao bên ngoài, vì như vậy sẽ hình thành luồng khí của nước, và vì gió trên biển đến từ hướng Tây Bắc, nó chảy từ Bắc chí Nam nên dòng nước sẽ tụ về núi.

Phong Thủy nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *