Tháng Mười 2, 2023

Video 1 vào ngày 9 tháng 7 năm 2012 11. Cội Nguồn Văn Hóa Trung Quốc, Chìa khóa vàng của Khổng Tử——The Golden Mean, Lao Tzu’s Battle of Chibi****2. “Kinh Dịch · Kinh Qur’an” là: sự thay đổi âm dương trong vũ trụ. Đó là: sự biến đổi Âm Dương của vạn vật trong vũ trụ. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải Yang Yao Yang Yao Yin Yao Yin Yao bắt đầu buôn chuyện để hiểu đức tính của các vị thần và phân loại cảm xúc của vạn vật. Quốc kỳ và quốc huy của Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của “Kinh dịch” đến từ Guo Pu, một thầy phong thủy trong triều đại nhà Jin. Gió tán đi, biên giới nước ngừng. Người xưa tụ mà không tán, động thì dừng, nên gọi là Phong chi. Cổ nhân tụ mà không tán, tụ mà ngưng, nên gọi là Phong Thủy. Thứ hai. “Nước. Theo luật Phong thủy, nước là một và gió là hai.” Còn được gọi là: Địa lý Âm Dương và Phong thủy Thành phần: Lý thuyết cốt lõi của Phong thủy Xiangzhai: sự thống nhất giữa con người và thiên nhiên. Ngày càng có nhiều quan điểm thực nghiệm trong thuyết Phong thủy truyền thống được giải thích và kiểm chứng trong khoa học hiện đại, và Phong thủy không có gì là mê tín dị đoan Trong hoàn cảnh của chiếc áo khoác, vẫn có một ý nghĩa định hướng nhất định đối với cuộc sống đô thị của con người hiện đại. Trong cuốn sách “Lý thuyết về tính tích cực của người truyền cảm hứng”, Maslow đã đề xuất lý thuyết phân cấp nhu cầu nổi tiếng, được chia thành năm loại, theo thứ tự xuất hiện được chia thành năm cấp độ. Nhà tâm lý học người Mỹ Maslow 1. Nhu cầu sinh lý Nhu cầu sinh lý 2. Nhu cầu an toàn Nhu cầu an toàn 3. Nhu cầu thuộc về và yêu Nhu cầu thuộc và yêu 4. Nhu cầu tôn trọng Nhu cầu tôn trọng 5. Tự thể hiện Nhu cầu tự thể hiện đòi hỏi năm yếu tố của ngũ hành của sự phát sinh lẫn nhau và sự kiềm chế lẫn nhau. Nhà gỗ—hình chữ nhật hoặc hình thang nước—lửa hình sóng—hình tam giác hoặc đất không đều—hình vuông hoặc hình thang ôm lấy âm dương, lưng dựa vào núi và mặt nước, đây là một ngôi nhà, một ngôi làng Nguyên tắc và cơ sở cơ bản của việc lựa chọn địa điểm và mô hình đô thị.

“Dươngzhai thập thư” nói: “Mỗi nhà bên trái có nước chảy, gọi là Thanh Long; bên phải có đường dài, gọi là Bạch Hổ; phía trước có mồ hôi. Trong ao, nó gọi là Suzaku, phía sau có những ngọn đồi gọi là Xuanwu. North Xuanwu, North Xuanwu, East Qinglong, Dongqinglong, West White Tiger, West White Tiger, South Suzaku, South Suzaku, Fengshui Ultimate Architecture-Tứ Miếu, White Tiger, North , Đông, Tây, Nam, Nam, Nước, Yếu tố ngoại vi 1. Nguyên tắc hệ thống tổng thể Phong thủy Học thuyết cho rằng môi trường là một hệ thống tổng thể, hướng tới con người và bao gồm mọi thứ trên thế giới. Mỗi hệ thống tổng thể trong môi trường là một thành tố đó là tương quan, hạn chế, phụ thuộc lẫn nhau, đối lập và chuyển hóa lẫn nhau. Vai trò của Phong Thủy là nắm bắt từng Mối quan hệ giữa các hệ thống phụ, tối ưu hóa cấu trúc và tìm kiếm sự kết hợp tốt nhất. “Huang Di Fu Jing” chủ trương “lấy tiềm năng làm cơ thể, nước suối như máu, đất như da, cây cối như tóc, nhà cửa như quần áo, cửa như đai miện, nếu “”Gua” đặt trước “thể lực”. Trung Quốc có lãnh thổ rộng lớn, có sự khác biệt lớn về khí hậu, chất lượng đất và hình thức kiến ​​trúc. Phía tây bắc khô hạn, không mưa, người dân chủ yếu sống trong hang, độngPhong Thủy nhà ở, trong khi phía tây nam ẩm ướt và mưa nhiều. nhà tre. Nhiều tòa nhà hiện có ở Trung Quốc là những mô hình phù hợp với điều kiện địa phương. Yếu tố 3. Nguyên tắc gần sông núi. Trên giàn bên sông, phù hợp với hoạt động săn bắn, câu cá, hái lượm lúc bấy giờ. Có hai loại hình dáng núi, một là thế núi bao bọc, ba mặt có núi bao bọc, có khe hở, phía nam thông thoáng, nhà ở bị bụi cây che khuất ở giữa.

Một hình thức khác là “Ngọn nhà kho báu”Phong Thủy nhà ở, nhà cửa phủ kín sườn đồi từ chân núi đến lưng chừng núi. Nơi con người sinh sống phải có núi sông chi phối, nơi đó linh khí của sông núi là lớn nhất. “Phong thủy chú ý đến địa hình núi, và đặt môi trường nhỏ vào môi trường lớn để điều tra. Phong thủy gọi dãy núi liên tục là Long mạch. Ở Thái Nguyên, nó kết thúc ở biển; Zhonglong: từ Minshan đến Guanzhong, đến Thái Sơn rồi đến biển; Tam Long: từ Vân Nam đến Quý Châu, từ Hồ Nam đến Phúc Kiến. Công năng của bất kỳ ngôi nhà nào đều do môi trường quyết định. Yếu tố 5 1. Nguyên tắc khảo sát địa chất Tư tưởng phong thủy rất đặc biệt về địa chất, thậm chí kén chọn, và cho rằng địa chất quyết định thể chất của con người, mà địa chất có bốn phương diện suy nghĩ về cơ thể con người như sau: 1. Các nguyên tố vi lượng chứa trong đất được quang hợp trong không khí chiếu vào đất, trực tiếp ảnh hưởng đến thể chất của con người. gây viêm khớp, thấp khớp, bệnh ngoài da,… Vi khuẩn dễ sinh sôi ở những nơi ẩm ướt, là gốc rễ của các loại bệnh, không dễ sinh sôi. Từ trường của trái đất Trái đất là một hành tinh quay quanh trái đất, từ trường mạnh có thể chữa lành và làm tổn thương con người. 1. Ảnh hưởng của sóng có hại. Nếu có một dòng sông ngầm bên dưới bề mặt nơi cư trú, hoặc hai lớp băng qua sông, hoặc ổ gà, hoặc cấu trúc địa chất phức tạp, tất cả các sóng xung kích dài có thể được phát ra, gây khó chịu cho cơ thể con người. 6. Nguyên tắc phân tích chất lượng nước Tác phẩm kinh điển “Boshan Chapter” của Huang Miaoying vào thời nhà Tống ủng hộ học thuyết “Phong thủy Long Xun”, ủng hộ việc điều tra nguồn nước trong và ngoài nước, phân tích và phân tích chất lượng nước, nắm vững dòng chảy của nước, và tối ưu hóa chất lượng nước. môi trường.

Thiết kế phong thủy nhà ở cao tầng

Yếu tố thứ 7, nguyên tắc ngồi hướng Bắc quay mặt hướng Nam. Trung Quốc nằm ở bán cầu bắc của trái đất, phía đông Á-Âu. Hầu hết chúng nằm ở phía bắc chí tuyến. Ngồi quay mặt về hướng bắc và hướng nam, nó không chỉ đón được ánh sáng mặt trời mà còn có thể che gió. Địa hình của Trung Quốc xác định rằng khí hậu của nó là loại gió mùa. Tóm lại, thuận theo đạo trời, lấy linh khí của sông núi, hấp thu tinh hoa của nhật nguyệt, dưỡng thân, bồi dưỡng tình cảm, linh khí của đất nhất định sẽ sản sinh ra những con người kiệt xuất. Yếu tố 8. Nguyên tắc sống điều hòa Lý thuyết phong thủy chủ trương rằng núi, nước chảy và phương hướng nên được phối hợp với các hang động, và kích thước của các ngôi nhà cũng nên được phối hợp. Nhà lớn ít người thì không tốt, nhà nhỏ nhiều người thì không tốt. Một ngôi nhà nhỏ với một cửa nhỏ là không may mắn. Nguyên tắc điều độ cũng yêu cầu trung tâm phải được làm nổi bật, bố cục phải gọn gàng và các tiện ích bổ sung phải gần trục. Trục trung tâm song song với kinh tuyến của trái đất và chạy theo hướng bắc nam. Cung điện nhà Minh và nhà Thanh, lăng tẩm hoàng gia và vườn nhà Thanh đều được xây dựng theo nguyên tắc này. Yếu tố 9. Nguyên tắc sức sống. Thuyết Phong Thủy cho rằng gió là cội nguồn của vạn vật. Làm thế nào để phân biệt sự tức giận? Jiang Pingjie của triều đại nhà Minh đã chỉ ra trong “Shuilong Jing” rằng chìa khóa để phân biệt sức sống là nhìn vào nước. Thuyết Phong Thủy chủ trương xây nhà phố ở những nơi có sinh khí. Yếu tố 10. Nguyên tắc biến đổi của Phong Thủy Mọi người tin rằng mục đích của thế giới là biến đổi thế giới để phục vụ chính họ. “Cuốn sách của những thay đổi” đã từng nói rằng chỉ bằng cách cải tạo môi trường, con người mới có thể tạo ra những điều kiện sống tối ưu. Bắc Kinh có rất nhiều địa điểm yêu thích đã trải qua quá trình cải tạo Phong Thủy. Con hào của Tử Cấm Thành là một hàng rào được đào bằng tay, và các phần nhô ra của hạt nhân được xếp chồng lên nhau để tạo thành Jingshan hùng vĩ và bằng đá bazan. Vào thời nhà Tấn, Biển Bắc được tích tụ để tạo thành một hồ nước và đất được tích tụ để tạo thành một hòn đảo. Lấy chùa Trắng làm trung tâm, ngôi chùa được xây dựng trên núi.

Sơ Đồ Phong Thủy Nhà Ở Và Đường Đi Bách Khoa_Phong Thủy Thiết Kế Phòng Ở Nhà Cao Tầng_Phong Thủy Nhà Ở

Việc quy hoạch và xây dựng các khu dân cư hiện đại sẽ hình thành nên 4 yếu tố Phong Thủy. Cải tạo phong thủy để trừ tà khí 1. Khai kênh dẫn nước, đào ao trữ nước 2. Đắp cát hóa rồng (nâng đất, trồng cây có tác dụng điều hòa nhiệt độ, làm mát) 3. Sửa chữa nhà cửa (thay đổi hướng cổng, kích thước cửa ra vào và cửa sổ 4. Hoa và cây Điều chỉnh cây cối 5. Phương pháp tà ác phong tục 58 ngôi làng cổ ở phía tây Bắc Kinh: Toàn cảnh làng Cuandixia, ý nghĩa sinh thái, giá trị cảnh quan, định cư tâm lý, sân truyền thống nhà, phương pháp năm bước để lựa chọn địa điểm Phong Thủy lý tưởng: Châm cứu: chọn phạm vi địa điểm cơ sở (Minh đường), Xác định vị trí của Di tích Âm Thương ở ngã tư đường phố, Vị trí chính xác của các cửa sổ bên ngoài và sử dụng hợp lý Vị trí tài vận đi xuống cầu thang: Tài lộc chảy ra Loại nhà Phong thủy – những điều cấm kỵ khi mở cửa (1) Ba điều cần xem khi mở cửa: 1. Mở cửa gặp màu đỏ – lễ hội 2. Mở cửa gặp màu xanh – Phát triển 3. Mở cửa xem tranh—bảo thủ. Mở cửa thấy ba điều: 2. Mở cửa thấy nhà vệ sinh—khí độc 3. Mở cửa thấy gương—tiêu tán của cải. Những điểm cấm kỵ: Việc thiết kế cửa cần thận trọng, tránh cửa đối diện với thang máy hoặc cầu thang bộ. Cửa không được đối diện với cửa nhà vệ sinh. Cửa không được đối diện với phòng khách. Cửa tầng đối diện với: “Kiếm đâm thấu tim”: Cửa đối diện với lối đi, là tai họa nặng nhất. Đi lên cầu thang: đặt cây may mắn để thu hút tiền tài vào phòng. “Cầu thang rút tiền”: cửa đối diện với cầu thang bộ, cửa hộ loại B đối diện với cửa thang máy, hộ loại A đối diện cửa thang bộ chữa cháy, có thể khiến khách hàng trả tiền không đồng tình quan tâm đến Phong thủy khi bán hàng. Theo phong thủy, cửa vào của thang máy, cửa đối diện trực tiếp với thang máy thì sẽ có nhiều vượng khí. Ban đầu, căn phòng là nơi tụ tập và nuôi dưỡng Qi, nhưng bây giờ nó đối diện trực tiếp với thang máy, và không khí trong phòng sẽ phân tán ra nơi khác khi nó được bật và tắt. Có thể nói đây là một đại kỵ, có thể Đặt bình phong hoặc mái hiên sau cửa để thay đổi phong thủy của ngôi nhà – những điều kiêng kỵ khi mở cửa (2) Cửa không đối diện với cửa chính và cửa sổ của ngôi nhà. , cửa đối diện trực tiếp với cửa phòng chủ (không có lợi cho sự riêng tư). Lối vào có thể được thiết lập trong quá trình trang trí. Xua đuổi những linh hồn xấu xa đi thẳng vào cổng từ bên ngoài ngôi nhà và ngăn biệt thự bị rò rỉ ra ngoài. “Hoặc bếp áp chùm là không tốt. Những điểm cấm kỵ khi bài trí giường ngủ 1. Phần dưới giường cao hơn đầu gối một chút không nên để trống 2. Từ giường có thể nhìn thấy cửa ra vào và cửa sổ của phòng ngủ. 3. Đầu giường của giường không được kê sát cửa ra vào 4. Nên đặt hướng Bắc – Nam 8. Giường không được đối diện với gương 9. Bàn đầu giường không được kê cao hơn giường Tránh 1. Cửa bếp không được Đối diện với cửa trước 2. Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ 3. Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng vệ sinh 4. Phòng bếp và phòng vệ sinh Cửa khác nhau Lối đi 7. Bếp nấu không được có xà ngang 8. Bếp nấu không nên đối diện với tủ lạnh, chậu rửa 9. Giữa máy hút mùi và bếp nấu không được mở cửa sổ Phong thủy nhà trung tâm – điều cấm kỵ trong phòng vệ sinh Video 6 Xin cảm ơn!

Phong Thủy nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *