Tháng Tư 22, 2024

Mọi người khi chọn vị trí xây nhà đều mong chọn được địa thế tốt nhất để ngôi nhà của mình ở trong môi trường tốt nhất. Như vậy vừa không lo nhân sự, vừa có thể “hút khí núi sông, nhận tinh hoa nhật nguyệt”, bồi dưỡng tâm linh, giữ vững khí phách, cải thiện vóc dáng . và sức khỏe tâm thần.

Mọi người ngày nay rất coi trọng nơi họ sống. Nếu khả năng tài chính của họ cho phép, họ phải mua nhà và tài sản. Họ nghĩ rằng chỉ có như vậy họ mới có thể sống và làm việc trong hòa bình và mãn nguyện, và có thể bén rễ và nảy mầm liên tục. Nếu không, họ cảm thấy lạc lõng và vô gia cư. Vì vậy, ai cũng mong chọn được một ngôi nhà có Phong thủy tốt để ở. Theo thuyết Phong thủy, khi chọn nơi ở cần lưu ý những nguyên tắc Phong thủy sau:

1. Núi sông bao bọc

Yishanbangshui đề cập đến vị trí của Yishanbangshui. Một, Pong, cả hai đều có nghĩa là gần. Vì vậy, nơi có núi và sông có nghĩa là nơi có núi và nước, tức là nơi có núi và nước, tức là nơi có phong cảnh đẹp. Thường đề cập đến một ngôi nhà ở một vị trí tốt. Có thơ rằng: “Nhà kề núi sông, gửi bể báu gió mưa”. Phía trước có sông nhỏ, phía sau là đồi núi, là môi trường sống lý tưởng nhất. Được hỗ trợ bởi một sườn đồi, nó có thể lưu trữ gió và thu thập năng lượng. Địa hình cũng “trước thấp, sau cao” vững chãi như núi Tài; tiền sảnh thông thoáng (tiền nhà thông thoáng, theo phong thủy gọi là “khai minh sảnh”, chủ yếu có lợi cho thăng quan tiến chức). Tầm nhìn bao quát, dòng sông uốn lượn, đúng như “nước có tình” và “khúc có tình”. Nó không vội vàng, được bao quanh bởi chín vành đai ngọc cong, thu hút tài lộc và mang lại bình yên cho con người. Cảm giác tốt lành. Đây là mẫu phong thủy tốt nhất.

Phong Thủy nhà ở

2. trái và phải

Phong Thủy Nhà_Phong Thủy Nhà_Vị Trí Nhà Minh Họa Phong Thủy

Có những tòa nhà ở bên trái và bên phải của tòa nhà sống là hàng xóm, nghĩa là có những người dựa vào bên trái và bên phải. Trái phải đại biểu cho quý nhân, nếu có thể nhận được sự ủng hộ và thúc đẩy của bạn bè thì quá trình phấn đấu sẽ không quá khó khăn. Bên trái và bên phải hơi nhô ra, giống như một chiếc ghế có tay vịn, có cảm giác như đang ngồi trên ghế của một vị đại sư, vì vậy hình ảnh ở giữa là tốt nhất. Nếu phía trước thông thoáng, phía sau có hậu (nhà cửa, chẳng hạn như cao ốc), bố cục bên trong tốt, đó là ngôi nhà có phong thủy tốt nhất trong thành phố. Theo thuyết Phong Thủy, từ trong nhà bạn nhìn ra, bên trái có rồng xanh, bên phải có hổ trắng, trước có chim hồng hạc, sau có huyền vũ. Điều này đúng với các tòa nhà, và đối với các ngôi nhà gỗ cũng vậy.

Phong Thủy Thổ Cư_Phong Thủy Thổ Cư_Vị Trí Nhà Minh Họa Phong Thủy

3. Gió nên nhẹ nhàng

Môi trường sống lý tưởng nên có làn gió nhẹ thổi từ từ. Làn gió mát mang đến sự mát mẻ, hợp với phong thủy. Nếu bạn thấy gần nhà có gió mạnh mà lo lắng thì cũng đừng mua, vì dù ngôi nhà có thực sự ngưng tụ thì cũng sẽ bị gió thổi bay. Phong Thủy chú trọng nhất là “Tạng phong tụ Khí”, nhưng nơi có gió mạnh nhất định không phải là nơi vượng khí. Phải lưu ý làPhong Thủy nhà ởquá nhiều gió không tốt, nhưng nếu gió quá chậm và không khí lưu thông không tốt, thì đó chắc chắn không phải là một nơi tốt.

Phong Thủy nhà ở

4. ngày nắng

Phong Thủy Thổ Cư_Phong Thủy Thổ Cư_Vị Trí Nhà Minh Họa Phong Thủy

Yangzhai Fengshui chú trọng nhất đến ánh sáng mặt trời và không khí. Vì vậy, khi chọn nhà không những phải có không khí trong lành mà còn phải có đủ ánh sáng mặt trời. Theo thuyết phong thủy, nếu trong nhà không có đủ ánh sáng mặt trời, thường là âm khí quá nhiều, sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên gò bó, không thích hợp để ở.

Phong Thủy nhà ở

5. Địa hình Ippei

Nếu ngôi nhà nằm trên sườn dốc thì khi mua phải đặc biệt lưu ý. Bởi vì, từ góc độ Phong Thủy, nhà bằng phẳng tương đối ổn định, còn nhà dốc thì nguy hiểm hơn. Nếu cổng nhà đối diện với sườn đồi quá dốc thì không nên chọn nơi đó làm nơi ở, bởi như vậy không những sẽ làm hao tán của cải trong gia đình mà người nhà cũng sẽ ly tán không bao giờ trở lại. Nói chung, nhà trên dốc có xu hướng mất tiềnPhong Thủy nhà ở, và nhà trên dốc dễ bị hư hại. Nhà nằm ở cuối dốc, tà khí đến quá nhanh và dữ dội, thường gây thương vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *