Tháng Chín 25, 2023

1. Tại sao nền đất ở phải cao hơn mặt đường và không được thấp hơn mặt đường.

Chỉ có độ cao của ngọn núi mới có thể tạo ra tầm nhìn; chỉ có sự bao la của khu rừng mới có thể xứng đáng với tâm trí.

Địa thế cao ráo của ngôi nhà là một trong những kiến ​​thức phong thủy quan trọng nhất từ ​​xa xưa, đồng thời cũng là một trong những điều kiện cần thiết để chọn được phong thủy tốt.

Các thành phố ngày nay phần lớn là nhà cao tầng, mặt đường quá thấp thường không ảnh hưởng đến phong thủy của nhà cao tầng. Tuy nhiên, nếu có một nguồn âm thanh mạnh và ô nhiễm nguồn ánh sáng, linh hồn ác quỷ vô hình này sẽ vẫn có tác động xấu đến các tòa nhà dân cư cao tầng.

Bất lợi chính của mặt đất quá thấp là dễ hình thành nước và ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí, nhưng nếu bạn đang mở một cửa hàng thì lại là một vấn đề khác.

Wang Yiming, một thầy phong thủy ở Duy Phường, Sơn Đông

2 Có nên lát nền phòng khách ở nhà không?

Phong thủy cổ đại coi trọng sự bằng phẳng của khu vực trung tâm. Môi trường xung quanh không chỉ cần tích trữ gió và thu nạp năng lượng mà khu vực trung tâm cũng phải là địa hình bằng phẳng, như vậy mới có thể coi là một phong thủy.

Nếu địa thế cao thấp không bằng phẳng sẽ không tốt về mặt phong thủy. Địa hình dốc tượng trưng cho sự nguy hiểm, không có lợi cho sự an toàn của bản thân và sự nghiệp phát triển. Nếu áp dụng vào bố cục nhà hiện đại, mặt bằng ở khu vực trung tâm của ngôi nhà nên bằng phẳng.

khi xây nhà phòng kháchPhong Thủy nhà ở, Làm cho mặt đất nhấp nhô hoặc đặt đá trước cửa nhà một cách nhân tạo. Một là nó sẽ gây ra những biến động trong nghề nghiệp của cư dân; hai là nó không có lợi cho sự an toàn.

Phong thủy của người dọn nhà, biệt thự và biệt thự của Wang Yiming

Duy Phường Wang Yiming

3. Xây nhà trên mái dốc có sao không?

Địa hình cao thì có dốc, nên làm nhà trên dốc. Độ dốc tự nhiên cao hay thấp và địa hình trên dốc tự nhiên cao hơn địa hình trên dốc. Đỉnh dốc tượng trưng cho sự thanh cao, luôn hướng lên; đáy dốc tượng trưng cho sự kết thúc, gần kết thúc. Vì vậy, dù ở những nơi trũng thấp, bạn cũng nên chọn vị trí phía trên dốc, ít nhất là ở hướng này, bạn có thể nhìn rõ.

Nói chung không nên xây nhà hoặc sống trên sườn dốc. Nếu bạn phải, hãy cố gắng chọn một độ nghiêng.

Biệt thự tự xây nhà hợp phong thủy

gia đình vàPhong Thủy nhà ở

4. Tại sao địa hình nhà ở nên có nắng và không được che nắng?

Tiềm năng được chia thành âm và dương. Núi phía nam, nước phía bắc gọi là dương; núi phía bắc, nước phía nam gọi là Âm. Hầu hết những người cổ đại ban đầu đều sống nhờ núi và sông, và nhiều thành phố được xây dựng bởi nước và núi. Ví dụ, Đại Dương ở tỉnh Hà Nam có nhiều địa danh và lịch sử lâu đời, ngày nay vẫn có thể thấy các thành phố được xây dựng ven sông: Lạc Dương, Bộc Dương, Hoài Dương, Bích Dương, Tần Dương, Như Dương, v.v. quan tâm, nơi nắng ở bên ngoài, và bóng râm ở bên trong.

Nói chung, nhà nên hướng về phía mặt trời, không nên hướng về phía râm, vì phía nắng tương đối khô, còn phía râm thường rất ẩm ướt, không tốt cho sức khỏe khi ở lâu dài.

5 Tại sao không nên xây nhà ở các lưu vực thung lũng.

Lưu vực thung lũng thấp và dễ bị ô nhiễm. Trong xã hội hiện đại, các lưu vực sông có nhiều khả năng bị ô nhiễm. Do gió thung lũng và chênh lệch nhiệt độ, thung lũng dễ bị ô nhiễm khí quyển. Ban ngày sườn đồi được mặt trời sưởi ấm, nhiệt độ cao hơn thung lũng, hình thành nghịch đảo nhiệt độ, gió thung lũng thổi hướng lên trên; ban đêm, sườn đồi tản nhiệt nhanh, nhiệt độ xuống dưới thung lũng, không khí lạnh tràn xuống tạo thành gió núi, thổi từ sườn đồi xuống thung lũng. Thung lũng đang thổi.

Nó giống như sự lên xuống của thủy triều. Có một khoảng trống ở giữa. Khoảng thời gian giữa gió núi và gió thung lũng là bất lợi nhất cho sự khuếch tán của các chất ô nhiễm. Một lượng lớn chất ô nhiễm bị giữ lại trong thung lũng, gây ô nhiễm không khí. Vì vậy, không nên làm nhà ở thung lũng mà nên làm ở sườn đồi, tốt nhất là sườn đồi nhiều nắng.

Nếu toàn bộ nền móng tòa nhà của cộng đồng thấp hơn địa hình xung quanh, mọi người có cảm giác như đang sống trong lòng chảo. Địa hình này không thuận lợi cho việc thông gió, chiếu sáng, thoát nước, hàng ngày về nhà cảm giác không thoải mái. Ngoài ra, xét từ góc độ Phong Thủy, khí đục dày đặc thường tích tụ ở khu vực bồn địa, hiển nhiên sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của người ở, nên khi mua nhà phải hết sức lưu ý.

Bố trí phong thủy của biệt thự

Duy Phường Wang Yiming

Phong thủy cổng nhà ở có quan tâm đến hướng không_Lựa chọn phong thủy nhà cao tầng_Phong thủy nhà ở

6 lý do tại sao một ngôi nhà không nên nổi bật giữa đám đông

Nhiều khu dân cư ngày nay là những tòa nhà cao tầng. Xung quanh có những tòa nhà cao tầng hay tòa nhà nhỏ cao tầng thì không sao, nhưng nếu chỉ có một dãy hoặc tòa nhà duy nhất ở tầng một thì sẽ có cảm giác “nổi bật giữa đám đông”. Trên thực tế, phong thủy của loại nhà ở cao tầng này không tốt. Trong Phong Thủy gọi là “độc cô cầu bại”. Những linh hồn xấu xa xung quanh sẽ phải gánh chịu tác động của tòa nhà cao tầng này.

Đừng xây dựng ngôi nhà của bạn thành một bố cục “đỉnh đồi”. Nói chung, chỉ có những ngôi đền được xây dựng trên đỉnh núi vào thời cổ đại. Mọi người thường nói “Biệt thự Banshan” là để chỉ dinh thự được xây dựng trên núi, không thể xây quá cao. Những biệt thự như vậy thường chỉ có giá cả phải chăng bởi những người giàu có.

Điều Hòa Phong Thủy Nhà Cao Tầng

Phong Thủy nhà ở

7 Tại sao môi trường ngoài trời phải có nắng.

Để đón được nhiều ánh nắng, cần chọn nhà có khoảng cách giữa các tòa nhà, tầng cao lớn. Bởi vì khoảng cách giữa các tòa nhà càng lớn và các tầng càng cao thì số giờ nắng và chúng nhận được càng nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, các tòa nhà liền kề, đặc biệt là tầng 1 và tầng 2 luôn đìu hiu.

Vì vậy, người mua nhà có câu “mua cao không thấp, mua đông không mua tây”, tức là giữa cao và thấp thì chọn nhà cao tầng, giữa đông và đông thì chọn nhà hướng Đông. Nhà hướng Tây. . Nói chung, bất kỳ ngôi nhà nào quay mặt về hướng Nam đều có ánh sáng và mặt trời tốt. Tuy nhiên, do mặt bên của một số căn hộ có hình dạng “bậc thang”, ánh sáng mặt trời sẽ bị chặn bởi các bức tường liền kề. Đôi khi bạn sẽ thấy rằng mặt trời đang chiếu sáng trên các bức tường bên ngoài, mặc dù rất chói. Nhưng không thể chiếu sáng trong phòng. Ở một số tòa nhà, để tăng bề mặt chiếu sáng, cửa sổ hoặc ban công của một số loại phòng được làm rất sâuPhong Thủy nhà ởlõm vào tường, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ánh sáng và ánh sáng ban ngày.

Tốt nhất khi mua nhà nên chọn tòa nhà có nhiều cửa ra vào và cửa sổ, như vậy dương khí càng dồi dào. Ngược lại nếu âm nhiều dương ít, âm khí quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không thích hợp để mua ở.

Lựa chọn phong thủy tầng nhà chung cư cao tầng

Duy Phường Wang Yiming

gia đình vàPhong Thủy nhà ở

8 Tại sao không thể có phản xạ xung quanh nhà.

Phong Thủy đặc biệt nhấn mạnh rằng sự phản chiếu là một điều ác lớn. Trước đây, phản xạ chủ yếu do ao hồ, sông suối xung quanh nhà gây ra. Nước sông phản chiếu ánh sáng vào phòng, tạo ra ánh sáng và bóng tối không ổn định và rung chuyển, khiến mọi người vô thức căng thẳng. Sau một thời gian dài, mọi người thường có một ảo ảnh xuất thần.

Nhiều tòa nhà ở các thành phố hiện nay sử dụng tường rèm bằng kính, phản chiếu ánh sáng từ các tòa nhà lân cận. Nếu xung quanh nhà có những hình ảnh phản chiếu như vậy thì khí tốt sẽ bị phá hủy, người sống bên trong dễ cảm thấy cáu kỉnh, bốc đồng, bồn chồn.

Trong khi đáp ứng các yêu cầu về ánh sáng, xung quanh nhà không nên có các vật thể phản chiếu.

Điều chỉnh bố cục Phong thủy

Phong Thủy Biệt Thự

Lựa chọn phong thủy tầng nhà chung cư cao tầng

9 Nếu cộng đồng nơi có ngôi nhà hoang vắng thì sao?

Môi trường xung quanh ngôi nhà rất quan trọng. Môi trường xung quanh không chỉ đề cập đến cây xanh, sông núi mà còn bao gồm các tiện ích xung quanh, các đơn vị và chức năng của khu vực.

Nói chung, vị trí của nơi cư trú nên phong phú, không cằn cỗi, vắng vẻ hoặc lộn xộn. Môi trường xung quanh nên tương đối sạch sẽ và yên tĩnh. Tốt nhất là không có khí thải, nước thải, cặn bã, không bị nhiễu tiếng ồn, không có đường dây cao thế chạy qua.

Khi nguồn điện hoạt động sẽ sinh ra từ trường, từ trường sẽ gây ra các loại bệnh tật, không có lợi cho sức khỏe của gia đình. Đây là điều cần lưu ý.

Bố trí điều hòa phong thủy biệt thự

Wang Yiming từ Duy Phường, Sơn Đông

10 lý do tại sao kích thước nhà là tốt nhất

Trong Phong Thủy cái gọi là “căn lều có nhiều người” có nghĩa là địa điểm nhỏ mà có nhiều người ở, chủ yếu xuất hiện ở nhà công vụ hoặc HOS. Không có đủ chỗ ở, lại có quá nhiều người nên xích mích, cãi vã đương nhiên sẽ nhiều hơn. Mọi người tranh nhau xem tivi, hai anh em ở chung phòng, không ngủ được cũng không viết bài được. Những tình huống này xảy ra khá thường xuyên.

Mặt khác, trong Phong Thủy cũng có câu nói “người trong nhà ít người”. Trái với “nhà nhỏ đông người” có nghĩa là chỗ ở quá rộng nhưng lại ít người ở. Hầu hết những người sống trong ngôi nhà kiểu này đều sống nội tâm, khép kín và ít giao tiếp với người khác. Ngoài ra, một trong những nhiệm vụ chính của người nội trợ là dọn dẹp. Diện tích quá lớn, gánh nặng quá lớn. Quay lại Sohu để xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *