Tháng Tư 18, 2024

Ở Trung Quốc, mọi người ít nhiều bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ truyền thống, và khi nói đến trẻ em, con trai được ưu tiên hơn con gái. Đối với nhà ở, Phong Thủy rất quan trọng. Mặc dù việc thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã mở mang đầu óc của mọi người rất nhiều, nhưng ở một số làng quê lạc hậu, mọi người vẫn chú ý đến Phong thủy. Người dân nông thôn rất chăm chút cho ngôi nhà của họ. Trước khi xây nhà, họ sẽ nhờ gia chủ xem qua. Hãy cùng tham khảo những kiêng kỵ phong thủy nhà ở nông thôn.

Bố trí phong thủy nhà ở nông thôn

1. Môi trường và vị trí

Vị trí môi trường của nó rất quan trọng trong bố cục phong thủy nhà ở nông thôn. Có một hội trường sáng sủa ở phía trước, và bầu không khí chính thức của Fang Wenchang ở phía sau. Thuận lợi và hài hòa, có thể gọi là một ngôi nhà có phong thủy tốt. Về bố cục phong thủy của các công trình nhà ở nông thôn, đường giao thông thông suốt, thuận lợi được chú trọng.

Kiêng kỵ: Không nên xây nhà ở nông thôn cạnh cầu vượt, đường giao nhau, cột điện cao thế, gần cây xăng, đối diện vách kính, cạnh đường sắt,… sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

2. Phối hợp sơ đồ

Trong bố cục phong thủy nhà ở nông thôn, sự phù hợp về hoa văn là rất quan trọng đối với cả người ở và ngôi nhà. Nó phụ thuộc vào chất lượng bố trí của ngôi nhà. Nó cần rộng rãi, thẳng đứng và sáng sủa. Một mô hình phối hợp là sự lựa chọn tốt nhất cho trang trí nội thất gia đình.

Kiêng kỵ: Cửa không được đối diện với thang máy, cầu thang bộ, ban công, hành lang, cửa phòng vệ sinh;

3. Trang trí nội thất và đồ đạc

Vị trí nhà ở Sơ đồ phong thủy Daquan_Phong thủy nhà ở_Thiết kế phòng trọ nhà ở cao tầng Phong thủy

Trang trí nội thất và đồ đạc có thể đóng một vai trò quan trọng trong bố cục phong thủy của những ngôi nhà ở nông thôn. Chúng thường có thể thay đổi một số hình thái phong thủy xấu của ngôi nhà và bù đắp những khiếm khuyết về phong thủy nhà ở nông thôn.

Những điều cấm kỵ: tranh phong cảnh không nên là đồ vật lẻ loi, không nên hình thành trào lưu; tranh thuyền, mũi tàu không nên đi ra khỏi nhà; trang trí bể cá không nên chất đống đồ lặt vặt; gương treo không nên quá lớn; màu của căn phòng không nên có màu đen và xám, v.v.

Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Nhà Ở Nông Thôn

Điều cấm kỵ:

Tránh những bức tường sân thấp và dây thép gai quanh nhà. Nó trông giống như một nhà tù và ngày càng trở nên nghèo nàn hơn. một ngôi nhà ở nông thônPhong Thủy nhà ởNó được coi là cực kỳ phá sản. Đồng thời, hàng rào nên duy trì một khoảng cách nhất định với phần chính của ngôi nhà. Đây là điều mà khu biệt thự cổ hết sức quan tâm. “Khoảng trống” thích hợp có thể khiến gia chủ thuận buồm xuôi gió.

Điều cấm kỵ thứ hai:

Trồng cây trong nhà ở nông thôn là đặc biệt. Đừng trồng dâu trước rồi mới trồng liễu. Đồng thời, nên loại bỏ các loại rễ cây (đặc biệt là rễ cây) ảnh hưởng đến công trình trong quá trình xây dựng nhà. Như chúng ta đã biết, sức mạnh của rễ cây là rất lớn, và rễ lặp đi lặp lại thậm chí có thể phá hủy nền móng và tường. Bố cục phong thủy nhà ở nông thôn cũng cần chú ý đến hai mặt hướng Đông và Nam của ngôi nhà, không thích hợp trồng cây cối. Một khi cây cối phát triển mạnh, bóng râm dày đặc sẽ ảnh hưởng đến khả năng thông gió và chiếu sáng của ngôi nhà. Cây tùng trồng ở hướng Tây của ngôi nhà là điềm lành.

Điều cấm kỵ ba:

Thiết kế phòng chung cư cao tầng Fengshui_Khu dân cư Fengshui_Vị trí khu dân cư Sơ đồ phong thủy Daquan

Chú ý phong thủy trước cửa nhà. Nếu cầu lao vào cổng thường sẽ gây thiệt hại về kinh tế, hàng rào hình tam giác dễ xảy ra tai nạn. Đồng thời, nên quét dọn trước cửa nhà hàng ngày, không nên chất đống rác thải, không những không tốt cho sức khỏe mà ở nông thônPhong Thủy nhà ởNó cũng được coi là của cải phân tán. Tốt nhất là không nên có bể nước thải trước cửa. Có thì nhớ đậy lại, nếu không sẽ tốn tiền mà hại thân.

Điều cấm kỵ bốn:

Mối quan hệ giữa nhà và đường. Có một con đường ở phía tây của ngôi nhà, được coi là tốt lành trong phong thủy nhà dân gian ở nông thôn. Tất nhiên, cần phải phân biệt giữa một con đường đi về phía tây và một con đường đi về phía tây. Con đường nhỏ trước cổng trải dài, an khang thịnh vượng. Con đường giống như cánh cung trước cửa được coi là cực kỳ không phù hợp và phải bắn tên.

Bản đồ phong thủy nhà ở nông thôn

1. Nhà ở nông thôn không có phòng khách, không có đường vòng giữa cổng và phòng khách. Hậu quả: Đảo lộn bố cục không gian, bố trí sai phòng khách ở phía sau sẽ gây ra hình thức thoái vốn, dễ dẫn đến vận may giảm sút. Điểm mấu chốt của Phong thủy là “thích đi vòng tránh đi thẳng”. Giữa cửa và phòng khách không có hiên, tủ thấp, khí bên ngoài xông thẳng vào nhà.Phong Thủy nhà ở, dương khí trong nhà cũng dễ bị tiêu tán, có thể mang đến những năng lượng xấu, tổn hại tài lộc. Sau khi vào cổng, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là phòng khách, trong khi các phòng ngủ, nhà bếp và các không gian khác được đặt ở phía sau của ngôi nhà. Cửa và phòng khách được che bằng hiên hoặc tủ thấp, có tác dụng làm khoảng đệm giữa bên trong và bên ngoài, để không khí tụ lại trong phòng khách sau lưu thông. Nội thất trong nhà cũng rất kín đáo, rất khó dò xét bên ngoài. Ẩn sâu trong nhà, nó tượng trưng cho điềm lành kéo dài.

2. Nhà ở nông thôn, chẳng hạn như phòng khách đối diện với cửa phòng vệ sinh. Nếu bạn thường xuyên ngồi ở nhà quay lưng với cửa phòng tắm, nơi ẩm thấp, tối tăm và bốc mùi khó chịu. Nếu bạn quay mặt hoặc đối diện với cửa phòng tắm trong thời gian dài thì nhất định sẽ bị nhiễm những chất ô nhiễm này và ảnh hưởng đến vận khí của bạn, Thần Tài cũng sẽ không gần những nơi có nhiều chất ô nhiễm. Tài vận không những kém mà lâu dần còn ảnh hưởng đến sức khỏe, nên cẩn thận.

3. Trước nhà ở nông thôn không được có cây chết, kể cả cây không lớnPhong Thủy nhà ở, Dù là đứng thẳng hay rơi xuống đất thì về mặt phong thủy đều gây hại cho người già, có sức mạnh chiêu tài. Tốt hơn nhổ tận gốc.

4. Có một cây lớn ở phía tây bắc của trang trại, đó là điềm lành. Một người có cây đại thụ che chở cho gia đình thì cả nhà mới được hạnh phúc. Nếu bạn không biết điều này, nếu bạn chặt cây lớn, bạn có thể không có con. Bạn bè phải chú ý đến thảm họa.

5. Nhà ở nông thôn không được cao hơn nhà xung quanh, nếu không sẽ bị hao tài tốn của. Trên thực tế, một ngôi nhà như vậy cũng có rất nhiều mối nguy hiểm, chẳng hạn như hỏa hoạn, gió, không kích, v.v., đây là những người đầu tiên phải chịu gánh nặng. Những tình trạng như dương suy, âm suy, âm dương mất cân bằng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Trên thực tế, Phong thủy không thể nói là vô dụng, cũng không thể nói là không có cơ sở khoa học nào cả. Nó tồn tại vì một lý do. Một số người ở Trung Quốc rất tin vào Phong Thủy, trong khi những người khác không coi trọng nó lắm. Trên thực tế, Phong thủy vẫn rất quan trọng. Ví dụ, khi bạn mua một ngôi nhà, bạn nhìn hướng mặt trời. Chiều cao của tầng, trung tâm mua sắm nào gần đó, v.v., đều là một phần của cuộc khảo sát đất đai. Ở nông thôn, nhà cửa được xây dựng trên mảnh đất của mình nên Phong Thủy rất được coi trọng. Điều quan trọng nhất khi mua nhà là sự an tâm. Trên đây là những nội dung liên quan về những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nông thôn, mong sẽ hữu ích với mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *