Tháng Chín 23, 2023

Tiến sĩ Trịnh Vệ Kiện

“Trước nhà, sau nhà trồng dưa, trồng đậu” là những gì chúng ta đã học trong văn bản khi còn nhỏ. Thực ra, chẳng mấy ai trong gia đình chúng tôi “trồng dưa, trồng đậu” nữa. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, trước sau ngôi nhà nơi chúng ta sinh sống và làm việc luôn có một số điều ảnh hưởng đến chúng ta: hoặc ảnh hưởng đến vận số sự nghiệp, hoặc ảnh hưởng đến tình duyên và hôn nhân, hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe, vân vân.

Những người bạn có một chút hiểu biết về Phong Thủy và muốn biết Phong Thủy chắc chắn sẽ chú ý đến một thuật ngữ: “Không Thần”; liên quan đến điều này là “Zhengshen”, “Chaoshen” và các từ khác. Tiến sĩ Zheng cũng sử dụng các thuật ngữ này khi giải thích cho các thành viên và học viên đào tạo, và Tiến sĩ Cheng cũng sử dụng các thuật ngữ này trong các cuộc khảo sát Phong thủy nhà ở thực tế. Họ thậm chí có ý nghĩa gì? Ngôi nhà định hướng nào có thể thịnh vượng cho bạn? Bác sĩ Zheng cũng có thể nói về nó ngày hôm nay, tôi hy vọng bạn bè có thể hiểu.

Nhà cửa và Phong thủy

1. Những danh từ này đến từ đâu?

Có rất nhiều trường phái Phong thủy, và những thuật ngữ này chủ yếu xuất phát từ lý thuyết của trường phái Huyền Không. Tiến sĩ Zheng tin rằng nguồn điển hình nhất là “Tianujijing-Neizhuan 1” của tác phẩm kinh điển Tân Nho giáo nổi tiếng Tang Yangyi, viết:

Hai chữ âm dương nhìn vào không và dương, ngồi là biết bệnh.

Gặp phải chính thần thì giả bộ tại chỗ, hóa thủy thành đền không.

Nhà tang lễ biết rõ, nhận ra não núi,

Có hơn một vạn nhà kho trên mặt nước.

Chính thần hóa rồng trăm bước, nước ngắn đắng cay;

Zero God không quan tâm đến độ dài, tốt và xấu không liên tục.

Hai núi hai bờ, thủy vô linh, phú quý vĩnh viễn không nghèo;

Gặp chính thần thì suy, ngũ hành bị phân cách.

Ông Jiang Dahong trước đây cũng cho biết:

Qingsang và Tianyu (tức là Fengshui—— Ghi chú của Tiến sĩ Zheng) lấy vị trí thịnh vượng trong quẻ là chính thần, và vị trí yếu là không thần. Do đó, giao điểm của âm và dương đều ở hai chữ không và dương. Số không không rõ ràngPhong Thủy nhà ởvượng thì sinh bệnh. Nếu bạn biết tại sao, bạn có thể sử dụng năng lượng chân chính để xuất hiện phía trên làm lối vào, và năng lượng bằng không để xuất hiện trên mặt nước làm lối vào, thì số không là chính năng lượng. Sẽ không tuyệt vời nếu có cả hai? Âm thanh của nước thật tuyệt vời, nhưng bộ não đến từ núi có thể không phù hợp với hướng ngồi, vì vậy bạn vẫn phải nhận ra nó. Nếu quẻ đến sơn mà tọa cùng phương, thì đến sơn lại hợp, chẳng những sinh khí, mà còn có thủy. Núi có não, nước có nguồn. Rồng nước kết thành núi. Con rồng cũng phải được vẽ từng bước và điều chỉnh vị trí của nó. Nếu bạn có thể đi bộ với khí không, nước đến cùng khí với nước vào, và núi ngồi cùng khí với núi. Không có cách linh tinh, nhưng nó chắc chắn là xác thực.

Minh họa Phong thủy nhà ở và Đạo giáo_Phong thủy nhà ở_Nhà ở và Phong thủy

Những lời trên là “thuyết thực chứng bằng không” nổi tiếng trong Tân Nho giáo. Mặc dù có những cách hiểu khác nhau, nhưng Tiến sĩ Zheng tin rằng những lời trên ít nhất bao hàm những điểm sau:

1. Mối quan hệ giữa Chính Thần và bản đồ cung điện

2. Không có nước Saint-Ouen

3. Chân Không Thần Thủy

4. Yêu cầu đối với việc sử dụng Zhenglingshen

5. Điều cấm kỵ của Chúa

6. Những lời khuyên liên quan để làm giàu

Nhà cửa và Phong Thủy

2. Ý nghĩa cụ thể của lý thuyết không tích cực là gì?

Từ những điều trên có thể thấy thuyết vô chính là thuyết vô thần và chính nghĩa trong Tân Nho giáo. Tiến sĩ Zheng phân tích cụ thể như sau, các bạn hãy hiểu kỹ:

1. “Chính” chỉ chính nghĩa. Chính khí chỉ khí thịnh vượng, khí sinh mệnh thuộc về dương.

2. “Không” là Ling Ling, Ling Ling là Khí hư, Khí hư thuộc về Âm.

3. Thận dương và thận âm là sự thống nhất của các mặt đối lập, âm và dương phải phù hợp.

Xuan Kongzong sử dụng phép phân đôi để phân chia chính thần và không thần. Zhengshen và Zeroshen tương đối thống nhất.

Minh họa Phong thủy nhà ở và Đạo giáo_Phong thủy nhà ở_Nhà ở và Phong thủy

3. Vì sao nói “chính thần không nhìn nước, không thần không nhìn núi”?

Tân Nho giáo cho rằng nước là động, thuộc dương nên tương hợp với âm; núi yên tĩnh thuộc âm, nên phối hợp với dương để phối hợp. Và nếu Lingshen nhìn thấy núi ở một bên và Zhengshen nhìn thấy nước ở bên mình, điều đó có nghĩa là lên dốc và xuống dốc.

Một số bạn có thể chưa hiểu nên bác sĩ Zheng giải thích theo cách bình dân hơn:

Ví dụ như nhà quay mặt về hướng Nam thì làm sao được coi là Phong thủy tốt? Theo thuyết này, chỗ “ngồi phía Bắc” không thể nhìn thấy nước, là chính thần; nơi “hướng nam” không thấy núiPhong Thủy nhà ở, tức là tinh thần bằng không. Nói cách khác, chúng ta thường có núi và nước, tức là nhà hướng về phía nam, và có núi ở phía bắc, đó là chỗ dựa; có nước ở phương nam, tượng trưng cho phú quý. Đây là một ngôi nhà đẹp. Nếu đảo ngược lại: phía bắc có nước, nam có núi thì là đại kỵ, nhất định không phải là nhà tốt.

Nhà cửa và Phong Thủy

4. Tại sao lại nói “thần giả đúng chỗ, rút ​​nước nhập không sảnh”?

Sau khi hiểu được phân tích của Tiến sĩ Zheng ở trên, thật dễ hiểu rằng “chính thần giả vờ tại chỗ và kéo nước vào sảnh không”.

Tại sao Ling Ling Fang giàu Qi nước và Zhengshen Fang giàu mộc mạc (Qi màu vàng)? Tiến sĩ Zheng nhắc nhở bạn bè: Nho giáo truyền thống của Trung Quốc, giống như số học, nhấn mạnh rằng vạn vật phải hài hòa với Âm và Dương để có được điềm lành. Cho nên âm dương đơn độc nào cũng không dùng được, vì nó phá hoại sự hài hòa của tự nhiên. Chỉ khi âm và dương được kết hợp mới có thể đạt được sự hoàn hảo.

Ví dụ: một nam một nữ phải là một thì mới có sinh khí, một nam một nữ ở một mình chắc chắn không thích hợp; tương tự:

Hồ và sông là động. Con vật là dương, và chúng phải phù hợp với âm để âm dương được thống nhất. Do đó, nước nên được thu thập ở tinh thần không.

Đất núi tĩnh lặng, vật tĩnh thuộc về âm, nhất định phải tương hợp với dương thì âm dương mới dung hợp được. Vì vậy, cánh cửa được mở ở phía chính thần, và nên đóng cửa núi, gió và khí.

Tiến sĩ Zheng đã nói trước đây: Nếu bạn mở cửa ở phía Không Thần và nhìn thấy nước ở phía Chính Thần, đây là lên núi xuống nước, là một vận thế xấu. Vì “trên núi rồng thần không thể xuống nước, dưới nước rồng thần không thể lên núi”.

Nhà cửa và Phong Thủy

5. Làm nhà tốt hay xấu có cần tham khảo năm cụ thể không?

Mặc dù chúng ta đã thảo luận ở trên về tầm quan trọng của không thần và chính thần đối với sự hưng thịnh của các ngôi nhà, nhưng Tiến sĩ Zheng nhắc nhở các bạn: Về lý thuyết vị trí, không chỉ nhấn mạnh đến “đầu hỗn loạn”, tức là mối quan hệ giữa địa điểm và vị trí. của ngôi nhà, nhưng quan trọng hơn, nó còn nhấn mạnh rằng “liqi” chỉ sự thay đổi theo thời gian của sự lên xuống của ngôi nhà. Nói cách khác, linh thần và chính thần không chỉ phân biệt bằng bát quái, mà còn phân biệt bằng sự suy vong của Nguyên vận (âm dương), hưng suy của các nhà cũng có thể thay đổi theo các năm khác nhau.

Tân Nho giáo chia “thời” theo “tam nguyên cửu vận”, tức là cứ 20 năm thì hướng thăng trầm khác nhau. Tiến sĩ Cheng đưa ra một ví dụ:

Giai đoạn từ 2004 đến 2023 thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII và 20 năm đầu năm 2004 thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VII. Chúng tôi hiện đang ở lần chạy thứ tám. Vì vậy, sự thăng trầm của Huyền Không Phong Thủy và Sơn Thủy phải căn cứ vào Nguyên Vận trong “Tam nguyên cửu vận”, sự thăng trầm của núi sông cũng là tiêu chuẩn để phán xét tốt xấu, tức là khi Yunshanxing bay theo hướng đó, nó sẽ được nhìn thấy. đến. Shan Liding, khi bạn được chuyển đến các vì sao, bạn có thể thấy sự tiết kiệm nước và sự giàu có ở hướng của bạn. Vì vậy, “không chính nghĩa là rõ ràng, và mặt trời mọc lên trời xanh”. Nói cách khác, sự thăng trầm của bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải liên quan đến thời gian.

Ví dụ: 2004 đến 2023 là năm Nguyên Đán thứ 8, thì: hướng Đông Bắc là chính thần, hướng Tây Nam là không chính thần. Đông Bắc Zhengshen Fang sợ nước nhất, và chủ nhân sẽ kiếm tiền.

Phong Thủy nhà ở

6. Kiểm tra xem mặt tiền và mặt sau nhà mình có phù hợp không?

Nếu bạn đã hiểu lời giải thích của Tiến sĩ Zheng ở trên, thì bạn có thể xem ngôi nhà của mình (bao gồm cả nhà ở và văn phòng) có tuân theo các nguyên tắc Phong thủy của Tân Nho giáo hay không.

Từ những điều trên, chúng ta biết rằng giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2023 thuộc về Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, và chúng ta hiện đang ở giữa Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ VIII. Vì vậy, các bạn, xin hãy nhớ:

Phía đông bắc của ngôi nhà là Zhengshen, và phía tây nam là Zeroshen. Nói cách khác: nên mở cửa ở hướng Đông Bắc và nhìn thấy nước ở hướng Tây Nam.

chắc chắn. Không có gì có thể máy móc, nó phải biện chứng. Theo Tiến sĩ Zheng, sẽ có bao nhiêu ngôi nhà thực sự “mở cửa ở phía đông bắc và mở nước ở phía tây nam”? Vì vậy, chúng ta chỉ cần nhớ rằng: không thấy nước ở chỗ “ngồi” của nhà mình, và không thấy núi ở chỗ “hữu”. Loại nhà này có thể qua được. Tiến sĩ Cheng đưa ra một ví dụ khác:

Một ngôi nhà hướng Đông và Tây, nếu có thủy ở chỗ “ngồi” và núi ở chỗ “đối diện” thì đó không phải là một ngôi nhà tốt.

Nhà cửa và Phong Thủy

Tiến sĩ Zheng nhắc nhở bạn bè đặc biệt chú ý đến:

Trong xã hội hiện đại, những tòa nhà cao hơn nhà là “núi”, trong khi đường là “nước”. “Núi quản nhân, thủy quản tài”. Trong địa chất, nước ảnh hưởng đến sự giàu có, vì vậy hãy chú ý đến mực nước ở đâu. Mực nước trong bếp là nơi đặt chậu rửa. Vòi là ống dẫn nước vào, chậu rửa chứa đầy nước là ống thu nước; ngược lại, chậu rửa mặt là nơi thoát nước. Nếu mực nước vừa phải, tình hình tài chính của cả gia đình cũng sẽ được cải thiện.

Nếu thấy nước bên ngoài nhà như hồ, biển, sông, suối… thì lấy tâm điểm của cả nhà để xác định phương hướng; nhưng nếu thấy trong nhà có nước, hãy dùng một vật là Thái cực (trung tâm của mỗi điểm không gian) để xác định phương hướng. Mực nước mạnh nhất ở vị trí không thần và vị trí thần sáng, vì vậy “chính thần ở đúng vị trí, và nước đổ vào sảnh không”.

Chà, tôi sợ có người bỏ sót, hôm nay bác sĩ Trịnh sẽ không nói về “Thần quang”. Trên thực tế, bất kỳ nguyên tắc Phong thủy nào của Tân Nho giáo đều là biện chứng. Trong công việc và cuộc sống của chúng ta, kiến ​​thức ở khắp mọi nơi, bởi vì Phong thủy ở xung quanh chúng ta! Hãy chuyển tiếp bài viết này để nhiều bạn bè biết đến, bạn sẽ may mắn suốt đời!

Nhà cửa và Phong Thủy

Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo: Trang web chính thức của Tiến sĩ Zheng Mascot:

“Giải thích đầy đủ về các cung hoàng đạo Trung Quốc” hiện đang được đăng ký! Số lượng cuốn sách này có hạn, nếu bạn kết bạn với những người quan tâm đến bạn, hãy mang theo phong thủy thầy!

Giá của cuốn sách này: 98 nhân dân tệ. (không bao gồm bưu phí)

Các bạn trong nước vui lòng gửi email yêu cầu đặt lịch hẹn: (Dr.

(Do bận công việc vui lòng không gọi điện hỏi hướng dẫn đặt hàng. Nếu không gửi được email có thể gửi tin nhắn hoặc WeChat hỏi đáp).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *