Tháng Mười 2, 2023

1. Nhà bếp, một ngôi nhà bao gồm nhiều khu vực với các chức năng khác nhau, mỗi khu vực có cách trang trí riêng. Đầu tiên phải nói đến loại bếp được sử dụng phổ biến nhất. Cửa bếp không nên đối diện với cửa chính. Theo phong thủy, cách bài trí như vậy không có lợi cho sức khỏe của gia chủ, không dễ tụ tài vào nhà; nóng nảy; Bếp không nên đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bếp là nguồn cung cấp thức ăn, tượng trưng cho lửa, cần điềm lành. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, tượng trưng cho nước. Thủy hỏa không thể tương khắc sẽ dẫn đến vợ chồng, gia đình bất hòa; sàn nhà bếp không được cao hơn sàn phòng khách và phòng. Theo phong thủy, nước thải sẽ chảy ngược. Thứ hai, do các ưu tiên khác nhau, nhà bếp không nên cao hơn phòng khách và phòng. , nếu không sẽ có nguy cơ mất tiền; bếp không nên đối mặt với tủ lạnh hoặc bồn rửa. Một tủ lạnh đại diện cho một nơi để lưu trữ và thu thập của cải.

2. Phòng khách, nơi này dùng để tiếp đãi khách nhân nên trang trí càng quan trọng, thứ hai là phải chú ý đến phong thủy. Phòng khách không nên tối, cố gắng đặt những chậu cây quá rậm rạp để tránh cản ánh sáng. Chỉ có phòng khách sáng sủa mới mang lại thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, không nên chọn tông màu quá tối cho tường; sàn phòng khách phải bằng phẳng, nhiều người áp dụng thiết kế phân vùng cao thấp, tài vận của gia đình sẽ bị ảnh hưởng bởi mặt bằng không bằng phẳng; Mọi người có xu hướng lo lắng và gặp xui xẻo. Không nên treo tranh động vật thần thoại trong phòng khách. Nếu bạn thích rồng, hổ, đại bàng và các con vật thần thoại khác, bạn nên đặc biệt chú ý đến đầu của các con vật thần thoại hướng ra ngoài, nếu không sẽ dễ dàng mang đến tai họa bất ngờ cho ngôi nhà của bạn. gia đình.

3. Giường sofa không được kê dưới xà nhà. Nếu trường kỷ được đặt dưới dầm, trang trí trần nhà có thể cản trở khả năng xua đuổi tà ma của nó. Theo thời gian, người sử dụng sofa, giường ngủ lâu ngày sẽ mắc nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải: Tránh kê sofa, giường ngủ dưới xà hoặc bọc xà bằng kỹ thuật trang trí để không bị lộ ra ngoài.

4. Bếp nấu không nên đối diện với cửa ban công phía sau hoặc cửa bếp, vì như vậy sẽ gây tổn hại sức khỏe của những người thường xuyên ăn cơm trong nhà.

Giải pháp: Có thể lắp một tấm rèm trên cửa để làm rào chắn.

5. Nếu mặt bằng của ngôi nhà được chia thành chín phần bằng nhau, phần ở giữa là “trung cung” của ngôi nhà, và vị trí của phòng tắm trong nhà không thể ở trên “trung cung”, đó là cái gọi là “nhà vệ sinh chiếm trung cung”. Sức khỏe kém.

Những kiêng kỵ phong thủy trong phòng khách

Cách hóa giải: Nếu công ty trang trí đặt nhà vệ sinh ở trung cung, hãy cố gắng đảo ngược bồn rửa mặt và bồn cầu, hoặc để nước lâu trong bồn tắm, cũng có thể cải thiện được. Nhà vệ sinh trong nhà không nên đặt ở “trung cung” của ngôi nhà.

6. Không nên lắp đặt gương trong nhà, để không làm hỏng từ trường trong nhà. Đôi khi, để thể hiện hiệu ứng mở rộng trong nhà, tốt hơn là sử dụng gương sáng để trang trí, nhưng tốt hơn là không lắp gương lớn trong phòng ngủ, vì sự phản chiếu sẽ làm xáo trộn từ trường của người nhận ra.

Giải pháp: Nếu phải lắp gương, tốt nhất nên lắp trên một bức tường, không nên lắp cả hai bên, sẽ gây phản xạ. Hoặc sử dụng bọc như một bức màn để che nó lên.

Phong Thủy Nhà Bát Quái_Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Cho Phòng Khách Gia Đình_Phong Thủy Nhà Cửa

7. Những người tránh lấy nước không nên để bể cá trong nhà. Nó không được thế giới bên ngoài biết đến, miễn là nó được đặt trong bể cá, nó có thể tích lũy của cải. Cư dân phải nhận thức được những điều thích và những điều cấm kỵ trong ngũ hành, và những người có những điều cấm kỵ đặc biệt nên cố gắng tránh chúng ở nhà.

Cách hóa giải: Kiểm tra ngũ hành của người mệnh thổ và những điều kiêng kỵ trong lịch vạn niên. Những người kiêng kỵ trong nhà nên tránh đặt những vật phẩm thuộc tính này. Ngũ hành tương sinh, thủy tránh hỏa, thủy tránh thổ, thổ tránh mộc, mộc tránh kim, kim tránh hỏa.

8. Phào chỉ nên có hình vòng cung, tránh hình mũi tên. Mái hiên treo của tán ban công không nên có hình mũi tên, không có lợi cho sức khỏe của những người thường xuyên ra vào ban công.

Phong Thủy Nhà Bát Quái_Phong Thủy Nhà Ở_Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Cho Phòng Khách Trong Nhà

Giải pháp: đừng làm mái hiên treo. Nếu bạn phải làm mái hiên treoPhong Thủy Gia Đìnhcố gắng tạo một vòng cungPhong Thủy Gia Đìnhkhông tạo hình sắc nét.

9. Nếu ban công đối diện với cửa ra vào hoặc nhà bếp, có thể kéo rèm kéo dài để làm vật chắn. Vị trí cửa ra vào không được đối diện trực tiếp với ban công, như vậy sẽ hình thành cái gọi là “âm sát”, trong nhà khó tụ tài, dễ thất thoát tiền của.

Cách hóa giải: Làm một cái tủ ở hiên nhà, bịt kín khoảng cách giữa cửa và ban công, đặt một bể cá ở cửa ra vào (không đặt bể cá để lấy nước, có thể dùng bình phong để thay thế). Có thể dùng làm giàn che nắng cửa sổ ban công hoặc trồng cây trong chậu, cây leo. Việc kéo rèm cửa trong một thời gian dài cũng khả thi.

Phong Thủy Nhà Bát Quái_Phong Thủy Nhà Ở_Những Điều Cấm Kỵ Phong Thủy Cho Phòng Khách Trong Nhà

10. Các loại cây trồng trong nhà cũng nên được lựa chọn cẩn thận. Không nên chọn những cây xương rồng có lá nhọn để trồng trong nhà mà nên chọn những cây có lá rộng, dễ bị tranh chấp. Không nên trồng những loại cây có lá mảnh, dễ xảy ra tranh chấp với gia chủ. Tốt nhất là không nên trồng dương xỉ và sắn dây. Những loại cây như vậy tương đối ưa bóng râm, nếu mọc um tùm sẽ dễ thu hút những thứ “bẩn thỉu” vào nhà.

Giải pháp: Nên chọn những loại hoa có sức sống mạnh hoặc lá xòe rộng.

Chín điều cấm kỵ trong gia đình: Ngoài nội thất của tòa nhà, việc trang trí bên ngoài của tòa nhà cũng rất quan trọng. Một số người đặt một số vật thể nhô ra trên bề mặt của ngôi nhà, chẳng hạn như những vật thể lớn như đầu người. Nhìn từ bên ngoài, nó trông giống như một ngôi nhà. Kiểu trang trí ngoại thất làm xấu hình ảnh này ởPhong Thủy Gia Đìnhnên tránh càng nhiều càng tốt.

11. Ban công không nên đối diện với bếp. Đây cũng là một kiểu “xâm nhập” sẽ làm suy yếu chức năng đoàn tụ trong gia đình. Chồng dễ lừa, vợ dễ lừa, con cái không thích về nhà.

Giải pháp: Làm giàn hoa đầy dây leo hoặc đặt chậu cây để cách ly bên trong và bên ngoài; nó cũng có thể được sử dụng như một loa ngoài ban công, đây cũng là một phương pháp cách ly. Rèm của cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn của ban công nên được kéo càng xa càng tốt hoặc kéo trên đường di chuyển giữa ban công và nhà bếp. Để không ảnh hưởng đến việc di chuyển của người ngồi, có thể dùng tủ hoặc bình phong làm tấm chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *