Tháng Chín 23, 2023

Khi trang trí một ngôi nhà mới, một số người sẽ xem xét phong cách trang trí, một số người sẽ xem xét tính thực tế của trang trí, nhưng một số người sẽ xem xét Phong thủy trang trí, bởi vì họ nghĩ rằng chất lượng của trang trí Phong thủy sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ. Diễn biến tài lộc của gia đình như thế nào, cùng tìm hiểu nhéPhong Thủy Gia ĐìnhĐiều kiêng kỵ nhất là gì?

1. Đau lòng

Trong Phong Thủy, nhà ở đều chú trọng đến “tạng phong tụ khí”. Luồng không khí nên cong hơn là thẳng. Yang Zhai là ác đầu tiên, và gió là điều cấm kỵ nhất. “

Và trong Phong Thủy có câu: “Trước sau nối liền, người và của đều trống rỗng”. Nghĩa là cửa hướng ra ban công hoặc cửa sổ phòng khách. Tà khí như vậy sẽ gây khó khăn cho việc tụ tài trong nhà, thường xảy ra tình trạng thất thoát tài sản. Trong phong thủy gọi là “cửa đối diện với cửa sổ, tài lộc sáng sủa”.

Cách hóa giải: Bạn có thể chọn cách làm tủ sắt ở hiên nhà để chắn cửa đối diện với ban công, hoặc đặt bể cá ở cửa (không chạm nước) hoặc đặt bình phong; bạn cũng có thể trồng những chậu cây lá to, dây leo trên ban công. 1. Cây trồng trong chậu có sức sống mạnh mẽ, có thể tăng cường sinh khí cho ngôi nhà và làm chậm luồng khí, để đạt được chức năng tích trữ gió và thu nạp năng lượng.

2. Nhà vệ sinh chiếm trung tâm cung điện

Trong những ngôi nhà hiện đại, nhiều nhà vệ sinh được đặt ở trung tâm của ngôi nhà do vấn đề bố trí. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở, đồng thời là một trong những thế phong thủy rất bất lợi cho tài vận.

Trong Phong Thủy có câu “Dương thất là thứ hai, nhà vệ sinh là điều cấm kỵ nhất”. Phòng tắm nằm ở giữa và được gọi là “cung điện của sự bẩn thỉu”.

Trong Phong Thủy, trung tâm của ngôi nhà là trái tim của ngôi nhà, và nhà vệ sinh là nơi bẩn thỉu trong Phong Thủy của ngôi nhà, vì vậy nếu nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà, sẽ rất bất lợi cho tài vận. vận may. Sự giàu có của chủ sở hữu của ngôi nhà có thể dễ dàng dẫn đến phá sản. Điều này được gọi là Zhonggongshui trong Phong thủy, và rất bất lợi cho việc thu thập tài sản theo tám vận may hiện tại.

Cách hóa giải: Bạn có thể đặt cây cát tường trong nhà vệ sinh để hóa giải, không những có tác dụng giải cảm mà còn khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Khi chọn cây xanh, nên chọn những loại cây ưa bóng râm. Đồng thời, nhà vệ sinh phải luôn khô ráo, thông thoáng.

3. Hai cánh cửa va vào nhau

Do vấn đề về kết cấu của những ngôi nhà hiện đại, rất dễ dẫn đến tình trạng hai cửa đối diện nhau. Theo thuyết phong thủy, nếu hai cửa đối diện nhau thì một nhà sẽ lui; nếu hai cửa xung đột, một gia đình sẽ chiến đấu. Bởi vì giữa hai cửa đều có bế quan, nói chung là bế quan của gia tộc có cửa nhỏ nhất, bế quan có không gian bên trong cổng hẹp nhất, bế quan bên trong ít người, hoặc bế quan có động lượng yếu nhất sống bên trong cổng.

Các giải pháp: một là phương pháp thoát ra, hai là phương pháp điều hòa khí. Cách để tránh là đổi hướng cửa, tránh đối diện nhau, hoặc làm thêm vách ngăn giữa hai cửa. Phân vùng giữa hai cửa tốt nhất là sử dụng một bức tường màn hình để đạt được mục đích phân tách hiệu quả. Khi không thể thay đổi hướng mở cửa hoặc thực hiện các phương pháp cách ly hiệu quả, có thể sử dụng phương pháp điều hòa khí để giải quyết vấn đề. Thông thường, bạn có thể xin phúc lành ngũ hành bát quái dán trên cổng nhà phố để hóa giải.

4. Hổ trắng nghiền nát rồng xanh

Có một câu nói trong Phong Thủy rằng “Đừng sợ con rồng màu xanh lá cây, nhưng hãy sợ con hổ trắng”. Do đó, trong phong thủy, hổ trắng không nên cao hơn rồng xanh.

Cái gọi là “thanh long bên trái và con hổ trắng bên phải” có nghĩa là một số ngôi nhà có nhà cao tầng ở bên phải, hoặc tháp điện cao thế cao hoặc ống khói, trong khi các tòa nhà tương ứng bên trái thấp. Khi đó sẽ phạm vào điều cấm kỵ hổ trắng áp chế rồng xanh, sẽ ảnh hưởng đến tài vận, dẫn đến tài vận kém, sự nghiệp lận đận, thậm chí là kiện cáo.

Cách hóa giải: Có thể đặt một đôi kỳ lân ở hai bên trái phải cổng bạch hổ, hoặc treo hai xâu tiền ngũ đế ở hai bên trái phải trước cổng nhà để hóa giải.

5. Cắt theo đuổi

Trong phong thủy có câu nói “Mở cửa nhìn thấy bếp lò thì phú quý”, có nghĩa là bếp lò đối diện với cửa, hai cửa thẳng hàng là điều bất lợi. Phong thủy cho rằng chủ bếp là người quản lý của ăn trong nhà, cho nên ngọn lửa trong bếp mạnh, đó là khí của độc dương, độc âm không trưởng, dương độc không trưởng. Cửa là nơi cổng khí, là nơi giao nhau của các luồng khí. Tham tiền, lãng phí tiền. Ngoài ra, đi thẳng vào vấn đề sẽ tổn hại đến sức khỏe của gia đình, nên đặc biệt chú ý đến các bệnh về đường tiêu hóa.

Giải pháp: Tốt nhất là di chuyển bếp ra xa. Nếu không, bạn cần đóng cửa bếp trong một thời gian dài hoặc treo rèm hoặc đặt bình phong để giải quyết vấn đề.

6. Áp lực chùm tia trên cùng

Trong phong thủy gọi là “rầm đè nóc” là chỉ xà, cột lộ ra ngoài trong nhà, nhất là chỗ người ngồi, nằm, xà, cột ở ngay trên đầu. Chế độ này là nguy hiểm nhất.

Phong thủy truyền thống tin rằng Liang có linh hồn xấu xa. Nếu nơi chúng ta ngồi và nằm trên xà, lâu ngày sẽ khiến con người chịu áp lực của xà, dẫn đến áp lực công việc cao, sức khỏe kém, gặp nhiều xui xẻo. . Trong phong thủy, xà nhà đè vào mái nhà là thế nhà có hại cho tài khí và sức khỏe.

Cách hóa giải: Nếu phong thủy của dầm đè nằm ở vị trí rất dễ thấy trong nhà thì có thể dùng phương pháp bao che, trang trí để hóa giải áp dầm. Bởi vì trong Phong Thủy có câu: “Không thấy thì thuần, không tà”, tức là nếu xà nhà bị đóng trần hoặc các phương pháp khác thì ảnh hưởng của nó đối với chúng ta sẽ bị yếu đi. Bạn cũng có thể di chuyển đồ đạc ra xa xà nhất có thể, nhất là những vị trí lâu bị thất lạc như giường, sofa, bàn ănPhong Thủy Gia Đìnhcố gắng tránh chùm tia.

7. Góc khuyết của ngôi nhà

Do cách bài trí của những ngôi nhà hiện đại dễ gây ra tình trạng khuyết góc trong nhà, không thuận lợi về mặt phong thủy, các hướng khuyết góc khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đối với ngôi nhà.

Góc khuyết ở phía đông: phía đông là Chính cung, tượng trưng cho vị trí của trưởng nam. Nếu thiếu một góc sẽ bất lợi cho con trai trưởng hoặc những người đàn ông trung niên và cao tuổi trong gia đình, nam giới sẽ không vượng.

Thiếu góc phía tây: cung Đoài ở phía tây, tượng trưng cho địa vị của người con gái. Nếu thiếu một góc ở đây sẽ bất lợi cho sức khỏe và học hành của các em gái dưới 16 tuổi trong gia đình.

Góc khuyết phía nam: phía nam là cung Li, đại diện cho địa vị của phụ nữ trung niên. Nếu thiếu một góc ở đây sẽ bất lợi cho sức khỏe và học hành của những người phụ nữ trung niên trong gia đình.

Góc khuyết ở phía bắc: phía bắc là KangongPhong Thủy Gia Đình, thay mặt cho những người đàn ông trung niên, Feng Shui gọi là Caishan. Dịch bệnh xảy ra.

Góc khuyết ở hướng Đông Nam: hướng Đông Nam là cung Sunda, là cung thể hiện địa vị của trưởng nữ trong gia đình. Nếu thiếu một góc ở đây sẽ bất lợi cho sức khỏe và học hành của con gái lớn trong gia đình.

Thiếu góc Đông Bắc: hướng Đông Bắc là cung Tướng, tượng trưng cho con trai trong gia đình. Phong thủy được gọi là Zisun Mountain, đại diện cho sự thịnh vượng của gia đình.

Thiếu góc phía Tây Nam: Cung Khôn ở phía Tây Nam, đại diện cho địa vị của người mẹ già (bà chủ) trong gia đình. Nếu thiếu một góc ở đây sẽ bất lợi cho sức khỏe của mẹ già (bà chủ) và gia đình.

Góc khuyết phía Tây Bắc: Tây Bắc là cung Càn, đại diện cho cung vị của người cha (nam chính). Trong Phong Thủy, khô là bầu trời, còn được gọi là núi Shoushan, không thể lơ lửng trên không.

Phương pháp giải quyết: Bạn có thể sử dụng Taishan Shigandang, Shishi và các linh vật xấu xa chuyển đổi nhà phố khác để giải quyết các góc bị thiếu.

8. Người tránh nước thì đặt bể cá

Mọi người thích đặt một số đồ trang trí trong nhà, và bể cá là một lựa chọn tốt, bởi vì trong Phong thủy có câu nói rằng “núi chủ tài, nước chủ tài”. Bể cá không chỉ làm đẹp môi trường mà còn thu hút mọi người. Tài vượng nhưng có người gặp thủy, trong nhà không được để bể cá.

Cách hóa giải: Bạn cần biết những điều kỵ và kỵ trong ngũ hành của bản thân, cũng như thuộc tính kiêng kỵ của người trong nhà thì không thể đặt những vật phẩm kỵ tương ứng.

9. Ngoài nội thất của tòa nhà, việc trang trí bên ngoài tòa nhà cũng rất quan trọng. Một số người đặt một số vật thể nhô ra trên bề mặt của ngôi nhà, chẳng hạn như những vật thể lớn như đầu người. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông như một khối u. Kiểu trang trí ngoại thất làm xấu hình ảnh này ởPhong Thủy Gia Đìnhnên tránh càng nhiều càng tốt.

Sự xuất hiện của tòa nhà nên đơn giản và vuông vắn. Nếu không có yêu cầu gì đặc biệt thì không được tùy ý thay đổi diện mạo ngôi nhà.

10. Cửa đối diện với phòng tắm

“Tề Xung Gia” là điều rất cấm kỵ trong Phong Thủy truyền thống. Trong cấu trúc bố trí truyền thống của các ngôi nhà ở nước ta, cửa phòng tắm và cửa phòng ngủ và cửa phòng ngủ và cửa không thể nằm trên một đường thẳng. Phong thủy cho rằng cửa đối diện với khí, khí từ cửa đi thẳng vào, không có lợi cho tài lộc và sức khỏe của con người.

Theo quan điểm của Phong thủy, nếu phòng vệ sinh có âm độc, nếu cửa đối diện với cửa ra vào, sẽ khiến âm độc đập vào cửa, đương nhiên là không tốt.

Cửa ra vào đối diện với phòng tắm là “không thích hợp để ô nhiễm”, nghĩa là một phần của ngôi nhà không nên được sử dụng làm phòng tắm. Đồng thời, không nên đặt nhà vệ sinh ở nửa sau của ngôi nhà, vừa thẳng hàng với cửa ra vào, vì như vậy có thể gây ra thiệt hại về tài sản. .

Cửa đối diện với nhà vệ sinh. Cách hóa giải là dựng hiên chắn cổng, hoặc đặt một chậu cây xanh tốt lành giữa nhà vệ sinh và cổng, có thể phát huy tác dụng hóa giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *