Tháng Mười 2, 2023

Mọi người không gì khác hơn là những bức thư pháp và những bức tranh được đặt hoặc treo để cải thiện vận may cho gia đình. Nếu thư pháp và tranh vẽ có thể khéo léo phù hợp với không gian phòng khách và phù hợp với tâm lý và cảm xúc thị giác của từng cá nhân, nó có thể lấp đầy không gian bằng một bầu không khí đẹp đẽ và khiến gia đình cảm thấy thoải mái hơn. và hạnh phúc.

Treo hoặc đặt các tác phẩm thư pháp và tranh vẽ tinh xảo trong nhà hoặc văn phòng là rất quan trọng. Chất lượng tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng cũng rất khác so với tranh vẽ đường nét và tranh trang trí thông thường. Các bản vẽ đường và tranh trang trí phù hợp để cải thiện nhà cấp thấp. Hãy chú ý đến hương vị, chọn những tác phẩm nổi tiếng. Các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng không chỉ có thể cải thiện hương vị mà còn mang lại sự giàu có và may mắn cho gia đình và công ty, vì vậy việc lựa chọn tranh và thư pháp phong thủy cũng rất đặc biệt.

Cần chú ý đặc biệt đến các bức tranh và thư pháp được in hoặc phun sơn. Treo những bức thư pháp, tranh vẽ như vậy trong nhà chẳng những không cải thiện được Phong thủy mà thậm chí còn hủy hoại Phong thủy gia đình, bởi mấu chốt của Phong thủy nằm ở linh khí, còn bản in thì chết, không có linh khí và linh khí. bằng chính đôi tay của họPhong Thủy Gia Đình, hãy để tâm và nỗ lực, bạn sẽ có hào quang. Tất nhiên, kỹ năng của nghệ sĩ càng sâu, phong cách tác phẩm càng nhanh nhẹn, động lực càng mạnh và hiệu quả cải thiện Phong thủy càng lớn.

Hãy cùng nhau tìm hiểu và hiểu về thư pháp và tranh phong thủy.

Tranh thư pháp phong thủy

Bất cứ ai có chút hiểu biết về Kinh Dịch đều biết các thuộc tính của ngũ hành: đỏ (hỏa), vàng (thổ), trắng (vàng), đen (thủy) và lam (mộc).

Thư pháp Trung Quốc không thể tách rời bánh tráng và mực thơm. Giấy gạo có màu trắng và thuộc về vàngPhong Thủy Gia Đình, Xiangmo màu đen và thuộc thủy. Vàng có thể tạo ra nước. Mực thơm không thể diễn tả bằng giấy. Bánh tráng muốn thể hiện hàm ý phú quý thì không thể thiếu mực thơm, bánh tráng cũng không thể hiện được sự phú quý. Giấy Xuân chỉ có giá trị tồn tại nếu được rắc mực thơm, và mực thơm chỉ phát huy hết tài năng của nó khi nó tự do rong ruổi trên nền trắng của bánh tráng, đồng thời trút được những tâm tư lớn của nhân loại. với thế giới. Chính điểm này đã thể hiện đầy đủ sự sâu sắc của Dịch học Trung Quốc, và các phương pháp treo và thư pháp của Trung Quốc cũng ẩn chứa các nguyên tắc phong phú của Dịch học.

Mọi người đang nói về Phong Thủy. Cái gọi là Phong Thủy chính là hệ sinh thái tốt nhất trong một môi trường để chứa gió, tụ năng, lấy nước. Đó là công dụng kỳ diệu của con người đối với vật chất tối trong tự nhiên. Công dụng kỳ diệu của nó là ảnh hưởng đến vận may và vận rủi của con người, sau đó sắp xếp để cầu vận may và tránh vận rủi. Nơi con người sinh sống, gió lành nước tốt phải hướng về con người, tức là việc điều chỉnh Phong thủy, bài trí Phong thủy phải hướng về con người. Không có yếu tố con người thì Phong thủy tốt nhất là gì?

Một con người được làm bằng gì? Ở góc độ vĩ mô, có hai loại: vật chất và tinh thần. Chúa. Hai điều này đặc biệt quan trọng đối với tinh thần. Tinh thần đặc biệt dựa vào “tâm”. Để điều chỉnh phong thủy, trước tiên bạn phải thể hiện tinh thần tốt và ý định tốt, thứ hai là bố cục của môi trường phong thủy. Dù môi trường có tốt đến đâu, tâm trạng có tốt đến đâu cũng không quan trọng. Một số thầy phong thủy hoàn toàn không hiểu điều này. Sự kết hợp của bố cục trong nhà, trang trí nhà cửa, gian hàng nhà hàng và bố cục môi trường khác có thể đạt được hiệu quả hoàn hảo nhất.

Phong Thủy Cây Nhà

Ý nghĩa tiềm năng của thư pháp và hội họa

Phong Thủy Cây Nhà

Đi tìm sơ đồ con: Sơ đồ Quán Thế Âm và quả lựu.

Đi tìm tiền đồ: Quan Công, Di Lặc, Lưu Hải chơi ve sầu vàng.

Yêu cầu bức tranh chính thức: con gà trống báo hiệu bình minh và con khỉ chậm chạp.

Tranh ảnh học tập: bản đồ Kuixing, bản đồ Huajiuyu.

Đi tìm tiền đồ: Quan Công, Di Lặc, Lưu Hải chơi ve sầu vàng.

Yêu cầu bức tranh chính thức: con gà trống báo hiệu bình minh và con khỉ chậm chạp.

Thư pháp truyền tải bốn thông điệp lớn đến mọi người

Đó là phú quý, quan chức, danh vọng và trường thọ, được gọi là sự hợp nhất của tứ khí, khiến cho thư pháp đạt đến một trình độ cao hơn. Thư pháp là vận dụng âm dương ngũ hành trong chữ Yi Xue của Trung Quốc để tạo thành một chỉnh thể một cách tự nhiên; để điều hòa cân bằng âm dương ngũ hành. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa Phong Thủy của Kinh Dịch, vì vậy thư pháp không chỉ là tác phẩm thư pháp có giá trị sưu tầm cao nhất mà còn là sản phẩm tốt để gia chủ điều chỉnh bố cục Phong Thủy.

Những bức tranh thư pháp cát tường trong phòng khách đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao phong cách của ngôi nhà và tạo ra một bầu không khí mạnh mẽ. Sử dụng thư pháp và bức tranh tốt lành làm gian giữa của ngôi nhà, treo trong phòng khách là một trong những cách trang trí nhà cửa mạnh mẽ hơn. Nhưng hãy nhớ đặt và treo đúng vị trí, để đạt được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực.

Phong Thủy Gia Đình_Phong Thủy Cây Gia Dụng_Nói về phong thủy tốt trong nhà, bếp nấu có nên đặt theo phong thủy không?  Ban phai biet!

Hãy nói về phong thủy tốt của ngôi nhà, và những phong thủy nên tránh khi đặt bếp?  Bạn nhất định phải biết!_Cây Gia Dụng Phong Thủy_Nhà Phong Thủy

Ứng dụng phong thủy của thư pháp và hội họa tốt lành phổ biến

1. Tranh hoa mẫu đơn: Quốc hoa mẫu đơn luôn được mọi người yêu thích bởi nó tượng trưng cho phú quý, vinh hoa. Thông thường, bạn có thể chọn hướng bắc và hướng nam để đặt tranh hoa mẫu đơn trong nhà, bởi vì hoa mẫu đơn thuộc hành mộc, hướng bắc là nơi “thủy” trong phong thủy. Nước được sinh ra và thịnh vượng; phương nam là “lửa” đất, lấy củi làm lửa là điềm lành. Bố cục này đã thúc đẩy sự thịnh vượng của Fengshui Jiuzixing trong hai thập kỷ qua; Vì hướng Tây là “vàng” và gỗ không khắc chế được vàng nên nhìn chung tranh hoa mẫu đơn không thích hợp đặt ở hướng Tây. Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu sang, sắc đẹp, thịnh vượng… nên thích hợp treo ở phòng khách, phòng ngủ (dành cho các cặp vợ chồng)…

2. Bức tranh con rồng đang dang cánh: bức tranh con chim đang dang cánh thường được treo ở đầu phòng làm việc và phòng khách, nhìn chung không thích hợp treo trên ghế sô pha hoặc ghế ngồi.

3. Tranh nhiều cá đùa giỡn trong nước: Phong tục Quảng Đông coi “thủy” là phú quý, cá mang ý nghĩa tốt lành “hàng năm dư giả”, nên tranh đôi cá vờn nước là thích hợp nhất để đặt “tài vị” đối mặt với lối vào chính của phòng khách ở góc 45 độ” , mang ý nghĩa ẩn dụ “điềm lành” của nó.

4. Thư pháp: Công dụng phổ biến nhất của thư pháp trong Phong Thủy là để chặn “tà khí”. Trực tiếp “lao” vào phòng, và trong tình huống như vậy, bạn có thể treo một từ trên cửa.

5. Tranh thuận buồm xuôi gió: Cũng chính vì nguyên lý ngũ hành nên không nên treo tranh ở hướng Nam. Ngoài ra, cần lưu ý rằng sóng dưới thuyền buồm không được đối diện với cửa ra vào và cửa sổ.

6. Tranh phong cảnh: Bố cục của tranh phong cảnh đặc biệt hơn, nhìn chung thích hợp đặt ở phía chỗ ngồi của cả nhà (phía bên kia cửa) hoặc phía bên trái của ghế, giường. Phòng khách; Bạn cũng có thể treo bản đồ núi tròn và phẳng phía sau bàn làm việc để làm “chỗ dựa”, có thể tăng vận may cho quý nhân. Thuận tiện để treo sau ghế trong phòng khách, phòng hội nghị, văn phòng, v.v.

7. Tre: Có nghĩa là vươn lên. Chiều cao lớn, dễ dàng treo trong phòng làm việc, phòng ngủ trẻ em, phòng làm việc, v.v.

8. Hoa sen: Cũng là hoa sen, có nghĩa là hòa thuận, không vấy bùn. Những ai tin đạo Phật còn mang ý nghĩa của sự viên mãn và từ bi. Rất dễ treo ở phòng khách, phòng hội nghị, phòng ngủ người già, v.v.

9. Câu đối có chữ khắc trong Sảnh các đình rồng: Thư pháp và tranh vẽ của Qu Chunshan, một nhà thư pháp nổi tiếng ở Khai Phong. Câu đối này thể hiện chí khí anh hùng lập nghiệp và bình thiên hạ của Triệu Khuông Dận. Đó là một kiệt tác thư pháp của Li Shi.

Phong thủy tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *